Bế mạc lớp Quốc Phòng-An ninh đối tượng 3

(Baonghean.vn) - Sáng 31/7, Trường Quân sự tỉnh Nghệ An bế mạc lớp bồi dưỡng kiến thức QP-AN đối tượng 3 cho các đồng chí là Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp dạy nghề, THPT năm 2014 trong toàn tỉnh.
 Trong thời gian 12 ngày, 80 đồng chí là Hiệu trưởng, Hiệu phó các trường Trung cấp chuyên nghiệp, Trung cấp nghề, THPT trong toàn tỉnh đã được học những nội dung cơ bản về chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc XHCN trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “diễn biến hòa bình”, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; Một số vấn đề quản lý nhà nước về quốc phòng- an ninh; một số kiến thức về xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên; xây dựng xã vững mạnh toàn diện; nội dung, nhiệm vụ, quyền hạn của cấp xã trong tổ chức thực hiện công tác quốc phòng- quân sự địa phương; hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ; văn kiện chỉ huy chiến đấu cấp xã; chuyển hoạt động của địa phương từ thời bình sang thời chiến, nghiên cứu các chuyên đề về an ninh,  nội dung bổ trợ về tình hình biển đảo hiện nay… 
Thượng tá Nguyễn Văn Bình, Hiệu trưởng nhà trường  trao chứng chỉ cho các học viên
Thượng tá Nguyễn Văn Bình - Hiệu trưởng nhà trường trao chứng chỉ cho các học viên
Qua lớp học nhằm bồi dưỡng nhằm tạo điều kiện cho các học viên biến lý luận nhận thức đã học thành bản lĩnh và khả năng lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, quản lý cơ sở thực hiện nhiệm vụ quốc phòng quân sự địa phương vững chắc, góp phần giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện phát triển kinh tế- xã hội. Kết thúc lớp học, 100% đạt khá, giỏi. Trong đó có 61 đồng chí đạt loại giỏi (77%). Tại buổi bế giảng, các học viên nhận chứng chỉ hoàn thành khóa học Quốc phòng-An ninh, 8 đồng chí được nhận giấy khen vì đã đạt thành tích cao trong học tập./.
                                                                    Văn Đông

tin mới

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ

(Baonghean.vn)-Nhân kỷ niệm 78 năm Ngày truyền thống Lực lượng vũ trang tỉnh (21/8/1945- 2023), sáng 18/8, Đảng ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố Vinh.

Vang mãi khúc quân hành

Vang mãi khúc quân hành

(Baonghean.vn) - Những ngày này, dưới chân Bia ghi danh Trung đoàn Bộ binh 27 (xã Nam Anh, huyện Nam Đàn) - một biểu tượng của khí phách và tinh thần quyết chiến của quân và dân ta giữa thời bom đạn, những người cựu chiến binh cùng nhau tìm về và cất vang Khúc quân hành.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh tặng quà, động viên các đơn vị hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 27/7, đoàn công tác Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh do Thượng tá Nguyễn Trọng Lộc, Phó Chủ nhiệm Chính trị làm trưởng đoàn đã tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 1, Sư đoàn 324 đang thực hiện nhiệm vụ hành quân dã ngoại làm công tác dân vận tại xã Tà Cạ (Kỳ Sơn).

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

Đón anh về với đất mẹ yêu thương

(Baonghean.vn) - Với tình cảm thiêng liêng sâu nặng, trách nhiệm và vinh dự lớn lao, tỉnh Nghệ An đã, đang và sẽ quyết tâm vượt qua tất cả các khó khăn, hiểm nguy để đón các anh hùng liệt sĩ đã hi sinh trên đất nước bạn Lào sớm trở về với quê hương, đất mẹ.

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

Tấm lòng của người thương binh già với người khuyết tật

(Baonghean.vn) - 12 năm trong quân ngũ, 23 năm đứng trên bục giảng, 23 năm tích cực tham gia các hoạt động xã hội sau khi nghỉ hưu, ở tuổi 83, người thương binh già Thái Khắc Hoàng dường như chưa bao giờ vơi đi sự nhiệt huyết, tinh thần dấn thân xông pha của một người lính. 

Bắt giữ đối tượng vận chuyển, mua bán ma tuý và tang vật. Ảnh: Hải Thượng

Chuyện những chiến sĩ ‘đánh án’ ma tuý

(Baonghean.vn) - Với những cán bộ, chiến sĩ biên phòng làm công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý và tội phạm thì những gian nan, vất vả và hiểm nguy đã là bạn đồng hành… Sau mỗi chuyên án thành công, họ không dám đón nhận những vinh quang dành cho mình.

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

Tháng Bảy trên miền đất thiêng...

(Baonghean.vn) -Là vùng đất giàu truyền thống yêu nước và cách mạng, quê hương của các anh hùng liệt sĩ, nơi yên nghỉ của biết bao người ngã xuống vì sự nghiệp chiến đấu giải phóng dân tộc, trong những ngày tháng Bảy, Nghệ An trở thành điểm hành hương của nhân dân và du khách khắp mọi miền.