Bên lề sân cỏ

(Baonghean) - Thế hệ vàng của Sông Lam
 
Trong trận chung kết giữa NĐ Nam Đàn gặp NĐ Đô Lương chiều qua, không khí khán đài, ngoài tiếng reo hò cổ vũ quen thuộc, còn xuất hiện dàn CĐV Than Quảng Ninh. Hỏi ra mới biết đây là dàn CĐV vào cổ vũ cho đội Than Quảng Ninh gặp SLNA chiều qua. Đội CĐV chuyên nghiệp này mang theo dàn kèn hoành tráng và liên tục thổi những bản nhạc sôi động với tiết tấu đậm chất thể thao, góp phần khuấy động không khí cầu trường. Vừa cổ vũ cho các cầu thủ nhí, dàn CĐV đã dành không ít lời khen cho các cầu thủ. Nhiều người cho rằng đây sẽ là “thế hệ vàng của SLNA”.
 
“Nín đi con, năm sau thầy cho đá giải thiếu niên”
 
Thua Nam Đàn sau loạt đá luân lưu, đội NĐ Đô Lương giành ngôi Á quân. Tuy nhiên, với mục tiêu giành ngôi đầu, các cầu thủ tỏ rõ nỗi buồn, nhiều cầu thủ khóc nức nở. Mặc dù được cổ động viên đội nhà động viên nhưng các cầu thủ vẫn không chịu nín. Phải đến khi HLV thông báo “nín đi con, năm sau thầy cho đá giải thiếu niên” các cầu thủ mới thôi.
 
“Niềm vui” thua trận
 
Với dàn CĐV rất hùng hậu, đội NĐ Quế Phong đã vào cuộc với khí thế rất sôi nổi ngay từ ngày đầu mùa giải. Trong trận tứ kết chiều 13/6, thúc thủ trước đội bóng quê lúa Yên Thành 4-1, xứ thác Xao Va đã tạm chia tay mùa hạ 2014 sôi động.
 
Thế nhưng, ngay sau trận đấu, các vị phụ huynh và người nhà đi cùng vẫn tươi rói nụ cười và liên tục nhờ phóng viên chụp ảnh lưu niệm các cháu cùng tấm pano lớn của giải đấu năm nay. Trong số các CĐV Quế Phong, có nhiều người đã xuống đây cổ vũ cả tuần, có nhà đem theo cả "bầu đoàn thê tử" con cháu, chú dì. Tất cả đều với một tinh thần rất fairplay "Thắng không kiêu, bại không nản". Thế nên mới có chuyện "niềm vui" thua trận của đội bóng miền Tây này.
 
Q. A - Công Mạnh