Bên lề sân cỏ

“Ăn cơm cháy!”

Để thua đậm trước NĐ Đô Lương, NĐ Nghĩa Đàn khá thất vọng khi không có lấy một bàn thắng danh dự, dù rằng các cầu thủ đã rất nỗ lực. Sang hiệp 2, đã thấm mệt, tiền đạo của NĐ Nghĩa Đàn lười di chuyển, “cắm” luôn ở tuyến trên mà không về yểm trợ cho hậu vệ đội nhà. Tức khí, thủ môn Nghĩa Đàn cằn nhằn “Đứng nồi rồi à? Định cho cả đội ăn cơm cháy chắc?”.
 
Nhưng lời “khích bác” đó không mang lại tác dụng như mong muốn.
 
“Trụ cột, trụ đến cùng”...

 
Với thể hình to cao và xác định là “hạt giống” của đội, cầu thủ Nguyễn Thành Vinh được HLV Nguyễn Xuân Mai (NĐ Quỳ Châu) tung ra ngay từ đầu trận. Hiệp 1 của trận đấu, Vinh chơi khá lăn xả và có nhiều cú sút hiểm uy hiếp khung thành đối phương. Nhưng do “tướng hùng, binh không mạnh”, một mình cu cậu xoay xở trước thế tấn công áp đảo của các cầu thủ đối phương nên Vinh xuống sức khá nhanh.
 
Sang hiệp 2, Vinh không còn sức chiến đấu, nhiều lần cu cậu ra hiệu cho HLV thay người. Nhưng “ông già” Nguyễn Xuân Mai “làm ngơ”. Lúc chạy sát đường biên, cu cậu hét lớn “Thầy ơi, cho con ra...”. Ông Mai tỉnh bơ “Trụ cột, trụ đến cùng. Không thay được...”
 
Cả nhà theo giải
 
Trên sân Thiếu niên chiều nay, ở hàng cổ động viên Thanh Chương có 3 cặp vợ chồng đi cổ vũ cho 3 “quý tử” đá bóng. Tranh thủ ngày nghỉ, 3 “cặp đôi” đã đi xe máy vượt chặng đường 50Km xuống động viên con. Theo sát con những cú tâng bóng, quả đánh đầu, những đường chuyền đẹp mắt là tiếng reo hò, cổ vũ của bố mẹ. Như được tiếp thêm sức mạnh nên các cầu thủ quê Nhút đá rất hay và giành chiến thắng thuyết phục trước TN Tương Dương với tỷ số 5-2.
 
Sau trận đấu, các cặp đôi tạm chia tay đội bóng, lên đường về nhà tiếp tục công việc và với lịch thi đấu vào cuối mỗi buổi chiều, họ cho biết sẽ thu xếp để theo con hết mùa giải.


Duy Nam