Bên lề sân cỏ ngày thi đấu thứ 3

-->> Nhi đồng Nam Đàn xuất sắc vào tứ kết

“Ơ – chơ- gươ!”
 

(Baonghean.vn) - Nhập cuộc với tâm lý “cọ xát là chính” và “không còn gì để mất” nên NĐ Kỳ Sơn chơi rất thoải mái, lăn xả. Trong khi đó, NĐ Nghi Lộc lại khá chủ quan. Ngay từ những phút đầu, các cầu thủ nơi “trời thấp, đất cao” Mường Xén đã có những pha tấn công đẹp mắt, uy hiếp khung thành đối phương.
 
Kết quả, NĐ Kỳ Sơn giành chiến thắng thuyết phục 3-2 trước NĐ Nghi Lộc khiến nhiều người bất ngờ. Từ hàng ghế khán giả, hàng loạt phụ huynh thốt lên bằng giọng thổ âm của dân “cà có cuống hay cà có đuôi”: “Ơ-chơ-gươ!” (Trời đất ơi!).
 
“Thầy thử vô đá coi cấy mồ!” 

Trong trận đấu với TN Quỳ Châu, sau khi dẫn trước 5-1, còn 15 phút cuối, TN Cửa Lò bất ngờ để hòa với tỷ số 5-5. Khi các cầu thủ Quỳ Châu gây ấn tượng bằng cú lội ngược dòng ngoạn mục thì đội TN Cửa Lò nhận được những lời chỉ trích từ phía huấn luyện viên: “Đá kiểu gì vậy? Mất ngủ à? Tấn công coi!” kèm theo đó là vẻ mặt thất vọng, sự bực tức. Thấm mệt, đang bị đội bạn tấn công, lại bị chỉ trích, một cầu thủ lên tiếng: “Thầy cứ nói! Thầy thử vào đá coi cấy mồ...!”
 
HLV thoáng bất ngờ, sau đó đấu dịu: “Phải chơi hết mình chứ! Thầy thì chịu thua rồi! Cố lên!’
 
Em chỉ đạo anh
 
Thiếu niên Thái Hòa đã giành 9 điểm tuyệt đối để vào bán kết. Và kết quả của lớp “đàn anh” có sự góp sức không nhỏ của lớp “đàn em” NĐ Thái Hòa. Trận đấu nào của các anh cũng nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, hết mình của các em. “Thái Hòa cố lên! Phủ Quỳ chiến thắng! Thiếu niên Thái Hòa vô địch”  kèm theo âm thanh lạ tai từ những chai nước khoáng nhỏ va vào nhau vang lên từ phía ngoài sân như tiếp thêm hưng phấn cho Thiếu niên Thái Hòa xông lên.
 
Có nhiều pha bóng hiểm, đội hình NĐ Thái Hòa ngồi ngoài vừa căng mắt theo dõi, tay cầm chai nhựa đập liên hồi và liên tục chỉ đạo chiến thuật cho các anh khiến khán giả phì cười... 


Duy Nam