#bệnh hiểm nghèo

29 kết quả

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ

Hai mẹ con mắc bệnh hiểm nghèo cần sự giúp đỡ

(Baonghean.vn) - Người mẹ mắc bệnh rò tủy, bố cũng đau yếu thường xuyên, con trai lớn bị chứng teo cả 2 chân. Đó là hoàn cảnh khó khăn rất cần sự giúp đỡ của gia đình anh Lê Quang Điều ở làng Bui, xã Nghĩa Mai, huyện Nghĩa Đàn.
Đã gần nửa năm phải rời xa bục giảng, thầy Hà Văn Tâm rất nhớ lớp, nhớ trò, hàng ngày vẫn dành thời gian nghiên cứu giáo án và sách giáo khoa. Ảnh: Công Kiên

Ước mong trở lại bục giảng của thầy giáo hơn 20 năm cắm bản bị viêm tụy cấp

(Baonghean.vn) - Là người nhiệt tình, tâm huyết với nghề “gieo chữ”, gần nửa năm qua phải rời xa bục giảng vì bệnh hiểm nghèo, thầy giáo Hà Văn Tâm vô cùng đau buồn. Mong ước lớn nhất của thầy là căn bệnh viêm tụy cấp sẽ sớm được đẩy lùi để tiếp tục với công việc từng gắn bó hơn 20 năm qua.
cô gái 13 năm chống chọi với bệnh hiểm nghèo

cô gái 13 năm chống chọi với bệnh hiểm nghèo

(Baonghean) - Đã hơn 13 năm trôi qua, thân hình nhỏ bé chưa đầy 40 kg của Thủy vẫn mạnh mẽ chiến đấu với đủ loại bệnh tật, đáng sợ nhất là căn bệnh suy thận độ 4. Không ít lần Thủy mong manh giữa sự sống và cái chết. Nhưng cuộc đời vẫn đang “níu” Thủy lại, có lẽ bởi khát khao được sống trong Thủy quá lớn, tình yêu thương của người thân đã giúp Thủy lạc quan, sống trọn từng giây phút ý nghĩa.
Thương người phụ nữ 11 năm một mình chống chọi bệnh hiểm nghèo

Thương người phụ nữ 11 năm một mình chống chọi bệnh hiểm nghèo

(Baonghean.vn) - Chỉ mong có một ngày khoẻ - là mong muốn duy nhất lúc này của người con gái đến từ mảnh đất Quỳ Châu nơi miền Tây xứ Nghệ. Đời con gái, khi chưa kịp đặt tên những ước mơ, Nguyễn Thị Vỵ đã phải gắn cuộc đời còn lại của mình với chiếc máy chạy thận nhân tạo. Mới đó thôi đã 11 năm rồi...
Quỳ Hợp: Trao quà cho 5 học sinh bị bệnh huyết tán

Quỳ Hợp: Trao quà cho 5 học sinh bị bệnh huyết tán

(Baonghean.vn) - Sáng 23/5, các đồng chí Ngân Thị Hồng, Trưởng ban dân vận huyện uỷ; Lương Thanh Phúc, Chủ tịch UBMTTQ huyện đã đi thăm hỏi, tặng 5 suất quà, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng cho 6 em học sinh là em Vi Thị Thùy Tiên, Vi Văn Đức, Kim Thị Tình, Kim Thị Quỳnh Trang, Kim Thủy Tiên đang học tại Trường tiểu học xã Châu Lý, Quỳ Hợp.