#bệnh thận

20 kết quả

Hội thảo khoa học chuyên đề 'Tối ưu hóa lọc máu chu kỳ ở bệnh nhân suy thận mạn'

Hội thảo khoa học chuyên đề 'Tối ưu hóa lọc máu chu kỳ ở bệnh nhân suy thận mạn'

(Baonghean.vn) - Nhằm tạo diễn đàn để các thầy thuốc, nhân viên y tế tại Nghệ An và Hà Tĩnh gặp gỡ, chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm từ các chuyên gia đầu ngành trong lọc máu, ngày 5/6, Bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh tổ chức Hội thảo khoa học chuyên đề “Tối ưu hóa lọc máu chu kỳ ở bệnh nhân suy thận mạn”.
Bệnh thận

Những thực phẩm gây suy thận nhanh khủng khiếp

Theo PGS.TS Đinh Thị Kim Dung, nguyên Trưởng khoa Thận Tiết niệu (Bệnh viện Bạch Mai) số bệnh nhân bị suy thận những năm gần đây ngày một tăng. Bệnh nhân suy thận thường đến trong tình trạng chức năng thận suy giảm hoặc đã suy ở giai đoạn cuối.
cá hồi

7 thực phẩm bổ thận, tăng sinh lực tốt nhất

(Baonghean.vn) - Thận là cơ quan nội tạng rất quan trọng đối với cơ thể chúng ta. Nếu thận khỏe thì toàn bộ cơ thể sẽ khỏe mạnh theo; tương tự, khi thận yếu bạn sẽ không có sinh lực... Dưới đây là những thực phẩm hỗ trợ cải thiện chức năng thận tối ưu bạn nên biết để sử dụng.
bệnh thận

9 dấu hiệu cảnh báo suy thận và nguy cơ bệnh về thận

(Baonghean.vn) - Được xem là "người hùng thầm lặng" của cơ thể con người, vì thế, những triệu chứng liên quan đến bệnh thận thường rất khó phát hiện. Tuy phát triển và hình thành trong im lặng, nhưng vẫn có những dấu hiệu cảnh báo của thận mà bạn dễ dàng nhận biết.
Phòng ngừa 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phái đẹp

Phòng ngừa 10 nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phái đẹp

Cái chết có thể không tránh được, nhưng ta có thể chặn trước nó. Khám sức khỏe định kỳ và kể với bác sĩ mọi triệu chứng mới xuất hiện là rất quan trọng trong việc phát hiện bệnh và đánh giá các yếu tố nguy cơ. Những lựa chọn đơn giản về lối sống có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn trong việc đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh và đầy đủ hơn.