Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Dấu ấn 18 năm thực hiện sứ mệnh cao quý

Nguyệt Minh - Cao Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trong suốt chặng đường 18 năm xây dựng và phát triển (2002 - 2020), trải qua rất nhiều khó khăn, thách thức, nhưng bằng nỗ lực, tâm huyết của HĐQT, Ban Giám đốc và tập thể y, bác sĩ, cán bộ, nhân viên, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã gặt hái nhiều thành tựu đáng tự hào trong thực hiện sứ mệnh cao quý; trở thành địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của người dân trong tỉnh và các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ.

NƠI GỬI GẮM NIỀM TIN CỦA NGƯỜI BỆNH

Hơn 2 tuần chăm sóc người thân bị tai biến mạch máu não nằm điều trị tại Khoa Đông y, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, trải qua cảm giác chứng kiến người thân đối mặt với tử thần, chị Trần Thị Nga (huyện Thanh Chương, Nghệ An) thấm thía hơn hết tinh thần tận tụy, hết lòng vì sứ mệnh cứu người của các y, bác sĩ.

Chị nghẹn ngào bày tỏ lòng biết ơn các thầy thuốc: "Lúc vào viện, tính mạng của bố tôi “ngàn cân treo sợi tóc”, nhờ các bác sĩ giỏi kịp thời cứu chữa, chăm sóc ân cần nên đã được hồi sinh. Đến nay, sức khỏe của bố tôi đã dần ổn định”.

PGS.TS Hà Hoàng Kiệm hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật bóc tách điều trị viêm quanh khớp vai thể đông cứng cho bệnh nhân tại BV. Ảnh: Cao Phương
PGS.TS Hà Hoàng Kiệm hướng dẫn chuyển giao kỹ thuật bóc tách điều trị viêm quanh khớp vai thể đông cứng cho bệnh nhân tại Bệnh viện. Ảnh: Cao Phương

Cùng lựa chọn Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gửi gắm niềm tin điều trị, bệnh nhân Nguyễn Thị D. (69 tuổi, huyện Quỳnh Lưu) xúc động và cảm kích các y, bác sĩ đã tận tình chữa trị và chăm sóc, để nhanh chóng bình phục sau khi phẫu thuật cắt u đại tràng. “Điều trị tại đây, người bệnh được các y, bác sĩ quan tâm, chăm sóc như người thân. Bác sĩ trực tiếp rửa vết thương cho bệnh nhân và luôn có mặt bất kỳ lúc nào bệnh nhân cần, khiến tôi vô cùng cảm kích. Bên cạnh đó, điều trị nội trú, trong điều kiện y tế hiện đại, đầy đủ tiện nghi, sạch sẽ, được phục vụ ăn uống tại phòng miễn phí đã làm cho bệnh nhân yên tâm, chóng hồi phục sức khỏe”. 

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gặt hái nhiều thành tựu trong 18 năm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân. Hiện nay, Bệnh viện đã thực hiện phương pháp mổ nội soi thường quy trong nhiều lĩnh vực ngoại khoa tiêu hóa, ổ bụng, khớp gối. Ảnh: Cao Phương
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gặt hái nhiều thành tựu trong 18 năm thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe người dân. Ảnh: Cao Phương

Hài lòng, biết ơn các y, bác sĩ là cảm nhận chung của người bệnh khi đến thăm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Đó là thành quả của định hướng chiến lược cùng những nỗ lực không ngừng nghỉ mà tập thể lãnh đạo cùng đội ngũ y, bác sĩ bệnh viện có được trong suốt hành trình 18 năm xây dựng và phát triển; vì mục tiêu chăm sóc sức khỏe người dân tốt nhất.

KHÔNG NGỪNG NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG KHÁM, CHỮA BỆNH

Xác định “con người” và “khoa học công nghệ” là yếu tố “then chốt” để xây dựng thương hiệu, đồng thời đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn chú trọng bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với triển khai nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu từ các bệnh viện đầu ngành trong cả nước. Bệnh viện thường xuyên cử đi đào tạo thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng được cử đi bệnh viện tuyến trên để tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật.

Phát huy hiệu quả việc thực hiện đề án bệnh viện vệ tinh, Bệnh viện đã phối hợp với Trung tâm đào tạo và chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai tổ chức đào tạo chuyển giao thành công gần 10 kỹ thuật chuyên sâu và nhiều dịch vụ kỹ thuật mới… 

Bệnh viện đã thực hiện phương pháp mổ nội soi thường quy trong nhiều lĩnh vực ngoại khoa tiêu hóa, ổ bụng, khớp gối. Ảnh: Cao Phương
Bệnh viện đã thực hiện phương pháp mổ nội soi thường quy trong nhiều lĩnh vực ngoại khoa tiêu hóa, ổ bụng, khớp gối. Ảnh: Cao Phương

Nhằm tạo điều kiện cho người dân được khám, chữa bệnh hiệu quả ngay tại địa phương, Bệnh viện đã liên kết với các bệnh viện tuyến Trung ương như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Học viện Quân y... vừa trực tiếp khám, chữa bệnh, vừa đào tạo cho đội ngũ cán bộ chuyên môn của bệnh viện theo hình thức “cầm tay chỉ việc”.

Đồng thời, chú trọng đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, trong năm 2019-2020, Bệnh viện đã thực hiện gần 10 đề tài nghiên cứu khoa học, có giá trị ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh; mang lại nhiều dịch vụ y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ người bệnh. 

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Dấu ấn 18 năm thực hiện sứ mệnh cao quý ảnh 4
Bệnh viện đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại. Ảnh: Cao Phương

Cùng với đó, Bệnh viện không ngừng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chính xác như: Máy CT scanner 128 dãy, MRI, nội soi NBI 5P, hệ thống Labo xét nghiệm hiện đại thực hiện được hầu hết các xét nghiệm đang được các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương triển khai; đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám chữa bệnh.

Nhờ định hướng tập trung vào yếu tố con người và khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà hiện nay, đội ngũ hơn 400 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang triển khai, làm chủ gần 5.000 nghìn kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có hơn 50% kỹ thuật thuộc tỉnh và tuyến Trung ương; điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo, nổi bật như: Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u ác tính và lành tính dạ dày, u đại - trực tràng, u gan, u mạc treo, u sau phúc mạc, cắt túi mật; phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo… 

GẮN VỚI TRÁCH NHIỆM CỘNG ĐỒNG

Bên cạnh việc thực hiện đẩy mạnh nhiệm vụ hàng đầu là chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác an sinh xã hội cũng luôn được Bệnh viện chú trọng. Năm 2020, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện hỗ trợ kịp thời dàn máy sinh học phân tử, hiện đại, tự động hoàn toàn cùng với nhân lực có trình độ chuyên môn cho Trung tâm CDC phục vụ công tác sàng lọc virus SARS-CoV-2; với mong muốn góp một phần nhỏ cùng tỉnh nhà trong phòng, chống dịch bệnh.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Dấu ấn 18 năm thực hiện sứ mệnh cao quý ảnh 5
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông hỗ trợ hệ thống máy xét nghiệm SHPT tự động xét nghiệm virus SARS-CoV-2 cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An. Ảnh: Cao Phương
Hàng năm, Bệnh viện tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, với nguồn kinh phí đến nay lên đến hàng chục tỷ đồng. Gần đây nhất, bệnh viện quyên góp được 130 triệu đồng cùng nhiều nhu yếu phẩm ủng hộ đồng bào miền Trung lũ lụt khắc phục hậu quả thiên tai.
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông: Dấu ấn 18 năm thực hiện sứ mệnh cao quý ảnh 6

Tin mới

Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.