Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên

(Baonghean.vn) - Đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, trong không khí của những ngày giáp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung tổ chức gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng bệnh nhân và tập thể cán bộ nhân viên.

Năm nay, từ ngày 22/1, tạm gác lại  những bộn bề khẩn trương của công việc thường nhật, chữa bệnh cứu người, giờ phút quân quầy ấm áp bên đồng nghiệp để cùng nhau làm nên những chiếc bánh chưng Tết càng khiến cho mỗi một thành viên thêm trân trọng và gắn bó với “ngôi nhà chung Cửa Đông và Tai Mũi Họng Miền Trung”.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên ảnh 1
Nguyên liệu làm bánh đều được nhân viên bệnh viện tuyển chọn kỹ lưỡng và tỉ mẩn trong từng công đoạn thực hiện. Ảnh: PV
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên ảnh 2
7.000 chiếc bánh chưng sẽ được trao tặng cán bộ nhân viên và bệnh nhân Bệnh viện ĐK Cửa Đông và Bệnh viện Tai mũi họng Miền Trung. Ảnh: PV

Dự kiến, từ ngày 25/1 (23 tháng Chạp), 40 nồi lớn sẽ đỏ lửa liên tục trong 3 ngày, hoàn thành 7.000 chiếc bánh chưng, để kịp trao tặng tận tay bệnh nhân và CBNV của hai bệnh viện khi Tết đến Xuân về.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên ảnh 3
Hoạt động gói, tặng bánh chưng Tết tặng cán bộ nhân viên và bệnh nhân nghèo là nét đẹp văn hóa truyền thống được bệnh viện duy trì nhiều năm qua. Ảnh: PV

Bà Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung chia sẻ: “Đây đã là năm thứ 7 Bệnh viện tổ chức gói, tặng bánh chưng cho bệnh nhân và tập thể CBNV. Món quà ý nghĩa này là tấm lòng và tâm huyết của Hội đồng quản trị nên tất cả nguyên liệu làm bánh đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và tỉ mẩn trong từng công đoạn thực hiện.

Dù trải qua một năm nhiều khó khăn, lo lắng do tình hình dịch bệnh nhưng ngày Tết là dịp để chúng ta dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau hướng về năm mới với niềm lạc quan và tin tưởng. Hoạt động gói, tặng bánh chưng của năm nay vì thế càng thêm ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần người bệnh và cán bộ nhân viên; nhắc nhở mỗi người tưởng nhớ về cội nguồn, về nét văn hóa truyền thống nhân văn, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”./.

Tin mới

Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…
Hội đồng

Nghệ An: Cho ý kiến về mức chi cho hoạt động lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào Dự thảo Nghị quyết quy định nội dung và mức chi tổ chức lựa chọn sách giáo khoa trong cơ sở giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh, các thành viên dự họp thống nhất cao và cho rằng, việc ban hành Nghị quyết là phù hợp quy định của pháp luật về ngân sách nhà nước và đáp ứng yêu cầu của thực tiễn.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh kiểm tra, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.
Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

Cử tri Quế Phong phản ánh về cụm dân cư '4 không' tại xã Cắm Muộn

(Baonghean.vn) - Cử tri xã Cắm Muộn (Quế Phong) phản ánh, trên địa bàn xã có cụm dân cư Huồi Máy với 37 hộ, 178 nhân khẩu ở bản Cắm Pỏm hiện còn “4 không”: không điện lưới, không sóng điện thoại, không đường giao thông, không hệ thống nước sạch. Cử tri đề nghị các cấp quan tâm, có giải pháp đảm bảo cuộc sống tốt hơn cho người dân.
Oseni tỏ ra chậm chạp, lười di chuyển. Ảnh VPF

Đâu là vấn đề của Sông Lam Nghệ An lúc này?

(Baonghean.vn) - Kinh nghiệm cho thấy, với các đội bóng có nhiều cầu thủ trẻ, càng bị áp lực thành tích, càng khó đá. Sông Lam Nghệ An không phải là ngoại lệ. Vấn đề của đội chủ sân Vinh lúc này là phải thoải mái về tinh thần, không quá lo lắng về thứ hạng.
Ô tô

Hàng chục người nỗ lực giải cứu xe ô tô mắc kẹt sau lũ

(Baonghean.vn) - Trong sáng 5/10, hàng chục thanh niên gồm công an và các lực lượng khác nỗ lực khiêng những khối đá lớn và xúc đất để giải cứu những chiếc xe ô tô bị bùn đất vùi lấp sau đợt lũ ống, lũ quét vào sáng 2/10 tại các bản của xã tà Cạ và thị trấn Mường Xén (huyện Kỳ Sơn). Trong khi đó, nhiều ô tô và xe máy khác vẫn "án binh bất động".
Vi Văn Trường

Trưởng bản ở Kỳ Sơn giằng co với lũ dữ cứu hàng chục người khỏi lưỡi hái tử thần

(Baonghean.vn) - Thấy 7 cháu học sinh và 2 cụ già trong ngôi nhà bị cô lập giữa lũ cuồn cuộn dâng cao, tôi lao qua dòng nước, tiếp cận với ngôi nhà, sau đó gọi thêm thanh niên trong bản đến ứng cứu... Nếu không phát hiện kịp thời, chắc đã có nhiều trường hợp tử vong trong trận lũ quét lịch sử vừa qua - anh Vi Văn Truyền, trưởng bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ (Kỳ Sơn) nhớ lại.
Báo chí

Các cơ quan báo chí tích cực đồng hành, chia sẻ với người dân bị ảnh hưởng do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An đánh giá cao việc các cơ quan báo chí đã tích cực kết nối, tổ chức hoạt động thiện nguyện, chia sẻ khó khăn với bà con các địa phương trên địa bàn tỉnh bị ảnh hưởng do mưa lũ.
Đời sông chảy mãi...

Đời sông chảy mãi...

(Baonghean.vn) - Ai đó đã từng ví đời sông chẳng khác gì cuộc đời của một con người. Cũng bắt đầu từ cội nguồn tạo thành dòng chảy, rồi băng qua núi cao vực sâu, xuôi về miền đồng bằng, cuối cùng là hòa mình vào biển cả.
Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

Nông dân Tương Dương 'cướp nắng' thu hoạch lúa

(Baonghean.vn) - Đợt mưa lũ lịch sử đầu tháng 10 khiến nhiều diện tích lúa mùa của nông dân Tương Dương chưa kịp thu hoạch đã mọc mầm ngay trên ruộng. Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con khẩn trương thu hoạch lúa về tận dụng làm thức ăn cho gia súc, gia cầm.
Chuyển đổi số cần thống nhất một phương pháp luận

Chủ tịch Bkav: Chuyển đổi số ở Nghệ An mức trung bình, cần một phương pháp đúng

(Baonghean.vn) - Tại hội thảo giới thiệu bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số diễn ra ngày 4/10 do sở thông tin truyền thông Nghệ An phối hợp với Tập đoàn công nghệ Bkav tổ chức, ông Nguyễn Tử Quảng - Chủ tịch Tập đoàn công nghệ Bkav cho rằng, chuyển đổi số ở Nghệ An đang mức trung bình, cần một phương pháp đúng để thay đổi.
[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

[Infographics] Thiệt hại về hoàn lưu bão số 4 trên địa bàn Nghệ An (tính đến 17h ngày 4/10)

(Baonghean.vn) - Mặc dù không nằm trong tâm bão Noru nhưng hoàn lưu bão đã gây thiệt hại vô cùng nặng nề trên địa bàn Nghệ An với nhiều địa phương bị ngập lụt diện rộng, xảy ra lũ quét, sạt lở đất. Hiện chính quyền các địa phương và các cơ quan chức năng đang tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ.