Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên

(Baonghean.vn) - Đã trở thành nét đẹp văn hóa truyền thống, trong không khí của những ngày giáp Tết Nguyên Đán Nhâm Dần 2022, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung tổ chức gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng bệnh nhân và tập thể cán bộ nhân viên.

Năm nay, từ ngày 22/1, tạm gác lại  những bộn bề khẩn trương của công việc thường nhật, chữa bệnh cứu người, giờ phút quân quầy ấm áp bên đồng nghiệp để cùng nhau làm nên những chiếc bánh chưng Tết càng khiến cho mỗi một thành viên thêm trân trọng và gắn bó với “ngôi nhà chung Cửa Đông và Tai Mũi Họng Miền Trung”.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên ảnh 1
Nguyên liệu làm bánh đều được nhân viên bệnh viện tuyển chọn kỹ lưỡng và tỉ mẩn trong từng công đoạn thực hiện. Ảnh: PV
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên ảnh 2
7.000 chiếc bánh chưng sẽ được trao tặng cán bộ nhân viên và bệnh nhân Bệnh viện ĐK Cửa Đông và Bệnh viện Tai mũi họng Miền Trung. Ảnh: PV

Dự kiến, từ ngày 25/1 (23 tháng Chạp), 40 nồi lớn sẽ đỏ lửa liên tục trong 3 ngày, hoàn thành 7.000 chiếc bánh chưng, để kịp trao tặng tận tay bệnh nhân và CBNV của hai bệnh viện khi Tết đến Xuân về.

Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông gói 7.000 chiếc bánh chưng tặng người bệnh và cán bộ, nhân viên ảnh 3
Hoạt động gói, tặng bánh chưng Tết tặng cán bộ nhân viên và bệnh nhân nghèo là nét đẹp văn hóa truyền thống được bệnh viện duy trì nhiều năm qua. Ảnh: PV

Bà Nguyễn Thị Bích Phương – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông và Bệnh viện Tai Mũi Họng Miền Trung chia sẻ: “Đây đã là năm thứ 7 Bệnh viện tổ chức gói, tặng bánh chưng cho bệnh nhân và tập thể CBNV. Món quà ý nghĩa này là tấm lòng và tâm huyết của Hội đồng quản trị nên tất cả nguyên liệu làm bánh đều được tuyển chọn kỹ lưỡng và tỉ mẩn trong từng công đoạn thực hiện.

Dù trải qua một năm nhiều khó khăn, lo lắng do tình hình dịch bệnh nhưng ngày Tết là dịp để chúng ta dành tặng cho nhau những điều tốt đẹp, cùng nhau hướng về năm mới với niềm lạc quan và tin tưởng. Hoạt động gói, tặng bánh chưng của năm nay vì thế càng thêm ý nghĩa, góp phần động viên tinh thần người bệnh và cán bộ nhân viên; nhắc nhở mỗi người tưởng nhớ về cội nguồn, về nét văn hóa truyền thống nhân văn, tốt đẹp của dân tộc Việt Nam”./.

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.
Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

Nghệ An tham gia giải thể thao điện tử giao lưu giữa các địa phương kết nghĩa với Gwangju (Hàn Quốc)

(Baonghean.vn) -  Nhận lời mời của Chính quyền thành phố Gwangju, Hàn Quốc, từ ngày 28/11 đến ngày 2/12/2022, đoàn đại biểu và vận động viên tỉnh Nghệ An đã tham dự Giải đấu thể thao điện tử giao hữu giữa các địa phương nước ngoài kết nghĩa với thành phố Gwangju năm 2022.