Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông nỗ lực vì sứ mệnh cao quý

Nguyệt Minh

(Baonghean.vn) - Trong suốt hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không ngừng phát triển quy mô cũng như chất lượng dịch vụ, áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn hiện đại.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Hướng đến sự hoàn hảo nhất trong chất lượng, cơ sở y tế toàn diện với sự kết hợp ba trong một các yếu tố công nghệ - con người - dịch vụ. Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn chú trọng bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với triển khai nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu từ các bệnh viện đầu ngành trong cả nước. Bệnh viện thường xuyên cử đi đào tạo thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng được cử đi bệnh viện tuyến trên để tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật.

Ekip các bác sĩ bệnh viện thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng cầu não phải cho bệnh nhân
Ekip các bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng cầu não phải cho bệnh nhân. Ảnh: PV

Phát huy hiệu quả việc thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, năm 2021 Sở Y tế Nghệ An đã công nhận Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Theo đó, các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trực tiếp thăm khám, điều trị chuyển giao kỹ thuật ngay tại Khoa Sản - Nhi Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, Bệnh viện đã thực hiện gần 10 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mang lại nhiều dịch vụ y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ người bệnh.

Cùng với đó, Bệnh viện không ngừng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chính xác như: Máy CT scanner 128 dãy, MRI, nội soi NBI 5P, máy siêu âm màu 5D, máy plasma, hệ thống Labo xét nghiệm hiện đại thực hiện được hầu hết các xét nghiệm đang được các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương triển khai; đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh.

Bệnh viện hỗ trợ trung tâm CDC tỉnh máy móc, thiết bị hiện đại và nhân lực thực hiện xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Ảnh: PV
Bệnh viện hỗ trợ trung tâm CDC tỉnh máy móc, thiết bị hiện đại và nhân lực thực hiện xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Ảnh: PV

Nhờ định hướng tập trung vào yếu tố con người và khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà hiện nay đội ngũ hơn 400 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang triển khai, làm chủ gần 5.000 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có hơn 50% kỹ thuật thuộc tỉnh và tuyến Trung ương. Điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo, nổi bật như: Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u ác tính và lành tính dạ dày, u đại - trực tràng, u gan, u mạc treo, u sau phúc mạc, cắt túi mật; Phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo; Thai sản trọn gói, hỗ trợ sinh sản…

Chuẩn hóa dịch vụ y tế

Không chỉ chú trọng vào đầu tư trang thiết bị y tế, tích cực cập nhật triển khai các tiến bộ - kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông còn hướng tới phát triển dịch vụ khách hàng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm phong cách phục vụ thân thiện, hoàn hảo, chu đáo, tận tình.

Nhân viên bệnh viện chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình
Nhân viên bệnh viện chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình. Ảnh: PV

Quy trình tiếp đón khách hàng được chuẩn hóa, tối ưu nhờ ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại. Chỉ với một cuộc gọi đến tổng đài 19008686, khách hàng sẽ được tư vấn, đặt khám và chăm sóc tận tình. Bệnh viện còn lưu trữ hồ sơ bệnh sử của khách hàng online giúp dễ dàng tra cứu.

Bên cạnh đó, lợi thế về hệ thống hạ tầng mới, trang bị tiện nghi, môi trường sạch khuẩn, dịch vụ chăm sóc chu đáo đã giúp Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông mang đến cho khách hàng trải nghiệm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe hiệu quả và sự hài lòng. Đặc biệt, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao nhưng mức chi phí áp dụng luôn đảm bảo phù hợp với mọi người dân, đồng thời áp dụng bảo hiểm y tế theo đúng chuẩn Nhà nước.

Thực hiện sứ mệnh gắn với trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh tập trung sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác an sinh xã hội cũng luôn được Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chú trọng. Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện hỗ trợ kịp thời dàn máy sinh học phân tử, hiện đại, tự động hoàn toàn cùng với nhân lực có trình độ chuyên môn cho Trung tâm CDC phục vụ công tác sàng lọc virus SARS-CoV-2. Số mẫu chạy do CDC điều phối là 44.099 bệnh nhân, số mẫu chạy cho bệnh nhân tại khu sàng lọc của bệnh viện là 126.014 bệnh nhân. Trong diễn biến dịch phức tạp, Bệnh viện đã xét nghiệm và phát hiện nhiều F0 cộng đồng để báo cho CDC truy vết một cách sớm nhất để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân
Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Ảnh: PV
Cũng trong năm 2021, Bệnh viện cử 5 cán bộ chuyên môn tốt, tay nghề vững vàng, được tập huấn kỹ càng chuyên môn nghiệp vụ tham gia cùng với đoàn cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An chi viện cho miền Nam. Các y, bác sĩ đã góp sức mình cùng đoàn công tác tham gia hỗ trợ công tác điều trị, giúp hồi sinh kỳ diệu cho hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành (Đồng Nai).  Bên cạnh đó, hàng năm, Bệnh viện tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, với nguồn kinh phí đến nay lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bệnh viện ĐK Cửa Đông điều động lực lượng y bác sĩ kịp thời tham gia chi viện cho miền Nam chống dịch
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông điều động lực lượng y bác sĩ kịp thời tham gia chi viện cho miền Nam chống dịch. Ảnh: PV

BSCKI Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông chia sẻ: “Với phương châm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, hiệu quả và thân thiện, Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện nhằm đáp ứng và làm hài lòng mọi nhu cầu của người dân. Là một trong những bệnh viện đa khoa uy tín trên địa bàn Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, chúng tôi đã, đang và sẽ luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất - uy tín nhất, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh”./.

Tin mới

Hướng di chuyển của cơn bão Noru. (Nguồn: nchmf.gov.vn)

Nghệ An ra công điện ứng phó khẩn cấp với bão số 4

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh yêu cầu Chủ tịch Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố, thị xã, các đơn vị liên quan tập trung chỉ đạo, triển khai công tác ứng phó bão số 4 theo phương châm "4 tại chỗ”, với tinh thần khẩn trương, quyết liệt nhất.
Truyện ngắn: Chiếc áo của thầy

Đọc truyện đêm khuya: Chiếc áo của thầy

(Baonghean.vn) - Bằng lối kết cấu lắp ghép ở đó đan xen giữa hiện tại và quá khứ, Bùi Việt Phương đã kể lại cho chúng ta một câu chuyện thật ấm nồng về tình thầy trò, bên cạnh đó đã khắc họa nhân vật những người thầy giản dị mà cao cả, những người đã mang một lớp học đầy tình thương đến cho những học sinh nghèo vùng cao. Với ngôn ngữ khá linh hoạt, vừa giàu chất tự sự vừa đẫm chất trữ tình, truyện ngắn của Bùi Việt Phương gieo vào lòng người đọc thật nhiều cảm xúc, và có lẽ là cả những giọt nước mắt nữa.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 25/9

(Baonghean.vn) - Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương"; Nghệ An triển khai các phương án ứng phó bão Noru; Vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện; Nghệ sĩ Xuân Bắc tham gia Chương trình "Sinh con, sinh cha" tại Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 25/9.
Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

Đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu: 'Theo dõi chặt diễn biến, không được chủ quan trước bão Noru'

(Baonghean.vn) - Chiều 25/9, sau cuộc họp trực tuyến do Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai tổ chức, Nghệ An tiếp tục họp chỉ đạo triển khai các phương án nhằm chủ động ứng phó với bão Noru dưới sự chủ trì của đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.
Hướng di chuyển của cơn bão Noru.

Công điện khẩn ứng phó với bão Noru

(Baonghean.vn) -  Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh Nghệ An vừa ban hành công điện để ứng phó với cơn bão Noru vừa hình thành ngoài Biển Đông.
Kình ngư

Kình ngư

(Baonghean.vn) -  Những hình ảnh được ghi lại tại Đại hội TDTT tỉnh Nghệ An năm 2022.
Lòng tham và sự tự trọng

Lòng tham và sự tự trọng

(Baonghean.vn) -   Xin được mở đầu bằng một câu chuyện liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Có thể nói chưa bao giờ vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm lại được người người, nhà nhà quan tâm như hiện nay. Bởi những năm trở lại đây, ung thư và các bệnh nguy hiểm đã và đang treo lơ lửng trên đầu người dân Việt. Thành ngữ có câu “Họa từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà vào”. Nguồn gốc thực phẩm không rõ ràng, trôi nổi nhiều trên thị trường. Thế nhưng, ngay cả khi thực phẩm sạch được gắn mác an toàn từ những chuỗi cung ứng được xem là có thương hiệu, an toàn, bỗng chốc bị sụp đổ niềm tin, khi hàng loạt thông tin phanh phui rau sạch “giả” biến hình vào siêu thị.
Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Chính phủ giao hơn 147 nghìn tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn của Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ giao 147.138 tỷ đồng kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương của chương trình cho từng bộ, cơ quan Trung ương và địa phương theo tổng mức và cơ cấu ngành, lĩnh vực quy định tại Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội.