Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông nỗ lực vì sứ mệnh cao quý

Nguyệt Minh

(Baonghean.vn) - Trong suốt hành trình 20 năm xây dựng thương hiệu, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông không ngừng phát triển quy mô cũng như chất lượng dịch vụ, áp dụng quy trình khám, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn diện cho bệnh nhân theo tiêu chuẩn hiện đại.

Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh

Hướng đến sự hoàn hảo nhất trong chất lượng, cơ sở y tế toàn diện với sự kết hợp ba trong một các yếu tố công nghệ - con người - dịch vụ. Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông luôn chú trọng bồi dưỡng, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cùng với triển khai nhiều kỹ thuật mới, chuyên sâu từ các bệnh viện đầu ngành trong cả nước. Bệnh viện thường xuyên cử đi đào tạo thạc sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, bác sĩ chuyên khoa cấp II, bác sĩ nội trú. Nhiều bác sĩ, điều dưỡng được cử đi bệnh viện tuyến trên để tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật.

Ekip các bác sĩ bệnh viện thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng cầu não phải cho bệnh nhân
Ekip các bác sĩ, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông thực hiện phẫu thuật lấy máu tụ dưới màng cứng cầu não phải cho bệnh nhân. Ảnh: PV

Phát huy hiệu quả việc thực hiện đề án Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Bạch Mai, năm 2021 Sở Y tế Nghệ An đã công nhận Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông là Bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An. Theo đó, các chuyên gia, bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An trực tiếp thăm khám, điều trị chuyển giao kỹ thuật ngay tại Khoa Sản - Nhi Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông.

Công tác nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh, Bệnh viện đã thực hiện gần 10 đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng vào thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mang lại nhiều dịch vụ y tế hiện đại, tiên tiến phục vụ người bệnh.

Cùng với đó, Bệnh viện không ngừng đầu tư hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế đồng bộ, hiện đại, cho kết quả chẩn đoán chính xác như: Máy CT scanner 128 dãy, MRI, nội soi NBI 5P, máy siêu âm màu 5D, máy plasma, hệ thống Labo xét nghiệm hiện đại thực hiện được hầu hết các xét nghiệm đang được các bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương triển khai; đáp ứng tốt nhất nhu cầu khám, chữa bệnh.

Bệnh viện hỗ trợ trung tâm CDC tỉnh máy móc, thiết bị hiện đại và nhân lực thực hiện xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Ảnh: PV
Bệnh viện hỗ trợ trung tâm CDC tỉnh máy móc, thiết bị hiện đại và nhân lực thực hiện xét nghiệm khẳng định vi rút SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật realtime RT-PCR. Ảnh: PV

Nhờ định hướng tập trung vào yếu tố con người và khoa học kỹ thuật để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh mà hiện nay đội ngũ hơn 400 cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện đang triển khai, làm chủ gần 5.000 kỹ thuật theo phân tuyến, trong đó có hơn 50% kỹ thuật thuộc tỉnh và tuyến Trung ương. Điều trị hiệu quả nhiều ca bệnh khó, hiểm nghèo, nổi bật như: Phẫu thuật nội soi và mổ mở điều trị các khối u ác tính và lành tính dạ dày, u đại - trực tràng, u gan, u mạc treo, u sau phúc mạc, cắt túi mật; Phẫu thuật thay khớp háng, phẫu thuật tái tạo dây chằng chéo; Thai sản trọn gói, hỗ trợ sinh sản…

Chuẩn hóa dịch vụ y tế

Không chỉ chú trọng vào đầu tư trang thiết bị y tế, tích cực cập nhật triển khai các tiến bộ - kỹ thuật mới trong khám chữa bệnh, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông còn hướng tới phát triển dịch vụ khách hàng, mang đến cho khách hàng trải nghiệm phong cách phục vụ thân thiện, hoàn hảo, chu đáo, tận tình.

Nhân viên bệnh viện chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình
Nhân viên bệnh viện chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tận tình. Ảnh: PV

Quy trình tiếp đón khách hàng được chuẩn hóa, tối ưu nhờ ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại. Chỉ với một cuộc gọi đến tổng đài 19008686, khách hàng sẽ được tư vấn, đặt khám và chăm sóc tận tình. Bệnh viện còn lưu trữ hồ sơ bệnh sử của khách hàng online giúp dễ dàng tra cứu.

Bên cạnh đó, lợi thế về hệ thống hạ tầng mới, trang bị tiện nghi, môi trường sạch khuẩn, dịch vụ chăm sóc chu đáo đã giúp Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông mang đến cho khách hàng trải nghiệm khám, điều trị, chăm sóc sức khỏe hiệu quả và sự hài lòng. Đặc biệt, cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao nhưng mức chi phí áp dụng luôn đảm bảo phù hợp với mọi người dân, đồng thời áp dụng bảo hiểm y tế theo đúng chuẩn Nhà nước.

Thực hiện sứ mệnh gắn với trách nhiệm cộng đồng

Bên cạnh tập trung sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cho người dân, công tác an sinh xã hội cũng luôn được Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chú trọng. Năm 2021, trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Bệnh viện hỗ trợ kịp thời dàn máy sinh học phân tử, hiện đại, tự động hoàn toàn cùng với nhân lực có trình độ chuyên môn cho Trung tâm CDC phục vụ công tác sàng lọc virus SARS-CoV-2. Số mẫu chạy do CDC điều phối là 44.099 bệnh nhân, số mẫu chạy cho bệnh nhân tại khu sàng lọc của bệnh viện là 126.014 bệnh nhân. Trong diễn biến dịch phức tạp, Bệnh viện đã xét nghiệm và phát hiện nhiều F0 cộng đồng để báo cho CDC truy vết một cách sớm nhất để hạn chế lây lan dịch bệnh.

Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine Covid-19 cho người dân
Bệnh viện thực hiện nhiệm vụ tiêm vaccine COVID-19 cho người dân. Ảnh: PV
Cũng trong năm 2021, Bệnh viện cử 5 cán bộ chuyên môn tốt, tay nghề vững vàng, được tập huấn kỹ càng chuyên môn nghiệp vụ tham gia cùng với đoàn cán bộ y tế của tỉnh Nghệ An chi viện cho miền Nam. Các y, bác sĩ đã góp sức mình cùng đoàn công tác tham gia hỗ trợ công tác điều trị, giúp hồi sinh kỳ diệu cho hàng nghìn bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Thành (Đồng Nai).  Bên cạnh đó, hàng năm, Bệnh viện tổ chức các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, với nguồn kinh phí đến nay lên đến hàng chục tỷ đồng.
Bệnh viện ĐK Cửa Đông điều động lực lượng y bác sĩ kịp thời tham gia chi viện cho miền Nam chống dịch
Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông điều động lực lượng y bác sĩ kịp thời tham gia chi viện cho miền Nam chống dịch. Ảnh: PV

BSCKI Nguyễn Xuân Dũng - Giám đốc Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông chia sẻ: “Với phương châm mang đến các dịch vụ y tế chất lượng cao, an toàn, hiệu quả và thân thiện, Bệnh viện đã không ngừng nỗ lực hoàn thiện nhằm đáp ứng và làm hài lòng mọi nhu cầu của người dân. Là một trong những bệnh viện đa khoa uy tín trên địa bàn Nghệ An và khu vực Bắc Trung Bộ, chúng tôi đã, đang và sẽ luôn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất - uy tín nhất, xứng đáng là nơi gửi trọn niềm tin của người bệnh”./.

Tin mới

Nhà báo Hồ Quang Lợi

Hồ Quang Lợi: Con đường báo chí, con đường văn hóa - Bài 1: Nảy mầm xanh trên tuổi thơ cơ cực

(Baonghean.vn) -  Nhà báo Hồ Quang Lợi, nhà báo nổi tiếng, đã từng đoạt 9 Giải Báo chí Quốc gia và Toàn quốc, có nhiều đóng góp xuất sắc cho sự nghiệp báo chí và sự nghiệp văn hoá, từ lâu đã được ngưỡng mộ bởi chất văn hoá trong các bài bình luận thời cuộc. Loạt bài viết có tính nghiên cứu dưới đây của Thiếu tướng, Nhà báo, Nhà văn Nguyễn Hồng Thái - Tổng biên tập Tạp chí Công an Nhân dân (Bộ Công an) đã được hoàn thành từ tháng 8-2021, nhưng Nhà báo Hồ Quang Lợi đề nghị chỉ đăng sau khi ông đã hoàn thành nhiệm kỳ Phó Chủ tịch Thường trực ở Hội Nhà báo Việt Nam. Xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc.
Thông tin nổi bật ngày 27/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/5

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội Nghệ An góp ý về dự thảo Luật Kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi); Hơn 1500 hồ sơ đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu; Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 15A chậm hoàn thành; Phá thành công chuyên án đánh bạc… là những thông tin nổi bật ngày 27/5.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác

Tân Á Đại Thành hợp tác phát triển Khu đô thị thông minh

(Baonghean.vn) -  Tập đoàn Tân Á Đại Thành vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Schneider Electric Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ cùng nghiên cứu và triển khai các giải pháp kỹ thuật số cho Khu đô thị thông minh thuộc lĩnh vực bất động sản mà Tân Á Đại Thành đang tập trung đầu tư phát triển.
65 năm thành lập BIDV Nghệ An: Tự hào phát triển cùng quê hương

Tự hào phát triển cùng quê hương

(Baonghean.vn) -  Trải qua 65 năm hình thành và phát triển, BIDV Nghệ An luôn đồng hành với những nhiệm vụ quan trọng của tỉnh Nghệ An và BIDV Việt Nam. Mặc dù có sự khác nhau về quy mô, tính chất hoạt động, về thời gian và không gian, về tên gọi và ngành chủ quản… nhưng được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của các cấp, ngành, cùng sự nỗ lực vươn lên của BIDV Nghệ An đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Ảnh khu đất vườn cam

UBND thành phố Vinh kiến nghị thu hồi khu đất thực hiện Dự án Vườn Cam Nghi Ân

(Baonghean.vn) - Sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh liên quan đến khu đất thực hiện dự án duy trì, bảo tồn và phát triển vườn cam tại xóm Kim Phúc, xã Nghi Ân do Công ty TNHH Một thành viên Cà phê - Cao su Nghệ An làm chủ đầu tư đến nay vẫn trong tình trạng hoang hoá, ngày 25/5/2022, UBND TP. Vinh có Công văn số 2575/UBND-TNMT kiến nghị UBND tỉnh thu hồi khu đất trên.
Màu xanh ở Nhà máy xi măng Sông Lam 2. Ảnh: P.V

Thêm mảng xanh ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2

(Baonghean.vn) - Ở Nhà máy Xi măng sông Lam 2, công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan và trồng cây xanh đang được quan tâm tạo nên mảng xanh mát tạo điều kiện cho công tác sản xuất, kinh doanh hiệu quả hơn. 
Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh phối hợp với doanh nghiệp trao tặng máy kéo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) -  Sáng 27/5, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An phối hợp với Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP tổ chức lễ trao tặng 30 máy kéo cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng thiên tai và đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.
Cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang

'Bệ phóng' của một tài năng bóng đá

(Baonghean.vn) - Tài năng bóng đá không chỉ là thành quả của một cá nhân cầu thủ. Nó là trái ngọt của gia đình, thầy cô và những vườn ươm phù hợp. Câu chuyện về cầu thủ nhí Nguyễn Đức Khang là một minh chứng điển hình.
Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

Giải pháp thu hồi tạm ứng và vốn đã thanh toán cao hơn giá trị quyết toán

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Kho bạc Nhà nước (KBNN) Nghệ An luôn tăng cường công tác kiểm soát chi NSNN qua KBNN đảm bảo chặt chẽ theo đúng tiêu chuẩn định mức và dự toán được giao, vừa đảm bảo giữ được kỷ cương, kỷ luật tài chính, vừa thông thoáng; đáp ứng kịp thời nhu cầu của các đơn vị sử dụng ngân sách. KBNN đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chất lượng Dịch vụ công trực tuyến cấp độ 4, kiên quyết từ chối thanh toán các khoản chi không đúng quy định, không đúng tiêu chuẩn, chế độ, định mức...
Kỷ luật

Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ

Ngày 26/5, tại trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật đồng chí Lê Minh Trung, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng nhân dân thành phố Đà Nẵng  và đồng chí Đinh Quý Nhân, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Bình, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Bình.
Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết.

Madam Pang ẩn ý muốn U23 Thái Lan loại U23 Việt Nam ở VCK U23 châu Á 2022; Văn Lâm tập chơi chân khi trở lại ĐT Việt Nam

(Baonghean.vn) - Madam Pang đặt mục tiêu U23 Thái Lan phải vào vòng tứ kết. Điều đó cũng có nghĩa, nữ tỷ phú quyền lực này hàm ý muốn U23 Thái Lan loại được U23 Việt Nam; Thủ môn Đặng Văn Lâm cùng 2 người gác đền Tuấn Mạnh và Tuyên Quang đã được yêu cầu tập luyện bóng bằng chân.