Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7

Cao Phương

(Baonghean.vn) - Tròn 10 năm (2009 - 2019) triển khai dịch vụ “Khám Giáo sư”, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tiếp nhận và điều trị hiệu quả cho hàng chục nghìn bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng Khám chữa bệnh, vừa tiết kiệm chi phí, giúp người bệnh an tâm, đồng thời giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Được thăm khám bởi các chuyên gia đầu ngành

Trong suốt 10 năm qua, những giáo sư, tiến sỹ, thầy thuốc nhân dân, chuyên gia đầu ngành với nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở tuyến Trung ương, có thành tựu nổi bật trong ngành y học trong và ngoài nước, thuộc các chuyên khoa như: Nội tổng quát, Tim mạch, Thần kinh - Cơ - Xương - Khớp, Tiêu hóa, Gan mật - hệ Tiết niệu… được mời về trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 7 ngay tại Bệnh viện.

Đây thực sự là cơ hội quý giúp bệnh nhân trên địa bàn và khu vực được trực tiếp thăm, khám điều trị bởi các thầy thuốc giỏi, các chuyên gia mà không phải vất vả chuyển tuyến.

P. Giáo sư - Tiến sỹ - BSCKII Nội tổng quát - Hà Hoàng Kiệm đã từng phát hiện được một số trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra. Ảnh: Cưng Nguyễn
PGS - Tiến sỹ - BSCKII Nội tổng quát Hà Hoàng Kiệm đã từng phát hiện được một số trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra. Ảnh: Cao Phương

Bệnh nhân Nguyễn Hùng C. 34 tuổi, ở Đức Kiên, Đức Thọ, Hà Tĩnh, đến khám than phiền, khoảng 2 năm lại đây thỉnh thoảng bệnh nhân có những cơn vận động bất thường không ý thức (đang ngủ thì dậy đi lang thang, đang làm việc thì có những động tác tay như vung vẩy hay nói lung tung…).Trong thời gian 1 năm đầu chỉ vài tháng có một cơn nhưng sang năm thứ hai số cơn dày hơn rất nhiều. Ông dự định đi Hà Nội để khám bệnh nhưng vẫn chưa có điều kiện. Được biết Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có dịch vụ “khám Giáo sư”, ông đến đăng ký thăm khám và được chẩn đoán bệnh động kinh thùy thái dương và được chỉ định điều trị kịp thời; các cơn động kinh không còn xuất hiện nữa.

Tương tự Bệnh nhân Nguyễn Thị H. 78 tuổi từ Hà Tĩnh, đăng ký thăm khám dịch vụ Khám Giáo sư đã phát hiện có một khối to ở bụng xuất hiện từ lâu song bệnh nhân không biết. Sau khi được thăm khám, PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chẩn đoán bệnh nhân bị ứ nước bàng quang và đài bể thận hai bên do tắc nghẽn ở 1/3 giữa niệu đạo, suy thận độ III và chỉ định nhập viện cấp cứu để điều trị kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân không bị xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Bà H. chia sẻ: “Tôi ở một mình vì 2 con trưởng thành lấy vợ và định cư ở thành phố Hồ Chí Minh, mỗi khi đau ốm bệnh tật đi lại khó khăn nên tôi rất ngại đi khám, nay đăng ký dịch vụ khám Giáo sư của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tôi thấy có nhiều lợi ích rất thiết thực; vừa đỡ công đi lại vất vả, có cơ hội được các bác sĩ, chuyên gia giỏi điều trị bệnh vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều”.

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7 ảnh 2
PGS.TS.Bác sĩ CK Nội tổng quát Hoàng Trung Vinh trực tiếp khám, tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Mỗi tuần sẽ có lần lượt các Giáo sư đầu ngành với các chuyên khoa khác nhau sẽ về trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Đa số các bệnh nhân đều có triệu chứng khó chẩn đoán, hoặc điều trị nhiều nơi không thuyên giảm… Song khi đăng ký “khám Giáo sư” đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã có nhiều trường hợp phát hiện ra bệnh, điều trị sớm kịp thời.

Giáo sư, Tiến sỹ, BSCKII Nội Tổng quát - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Liễu cho biết, ông đã từng phát hiện điều trị được nhiều trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra như: Các cơn động kinh nhỏ, bệnh rối loại phân ly, bệnh rối loạn tim mạch nặng nhất là ở người già, bệnh lupus ban đỏ, những biến chứng nhiều cơ quan ở bệnh tiểu đường, một số thể trầm cảm… Các trường hợp bệnh nặng nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ rút ngắn thời gian, chi phí đặc biệt nâng cao hiệu quả điều trị.

Sẽ triển khai “Phòng khám Đa khoa Bạch Mai”

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao, theo đó ý thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng được quan tâm chú trọng, ngoài việc tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, rất nhiều người còn mong muốn được khám chữa bệnh với giáo sư giỏi để được điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7 ảnh 3
Hàng tuần, rất đông bệnh nhân thăm khám dịch vụ "Khám Giáo sư" ở Bệnh viện Đa khoa  Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương

Phát huy hiệu quả tích cực và ý nghĩa từ dịch vụ khám Giáo sư đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, trong tháng 7/2019, bệnh viện tiếp tục triển khai “Phòng khám Đa khoa Bạch Mai”; Tạo cơ hội cho bệnh nhân được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám, vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn của cả nước, là bệnh viện đầu tiên trong nước được nhận danh hiệu bệnh viện đặc biệt.  Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trở thành “bệnh viện vệ tinh” của Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2017. Theo lộ trình, Bệnh viện Bạch Mai đã và đang tích cực hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu trên cơ sở phát huy hiệu quả nguồn lực, hạ tầng, trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, như: Máy chụp CT cắt lớp vi tính 128 lát cắt, Cộng hưởng từ, xét nghiệm sinh hóa, xét nhiệm phân tử...

PGS.TS. Nguyễn Văn Chi – Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh Đinh Nguyệt
PGS.TS. Nguyễn Văn Chi- Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong thời gian tới, với sự tham gia trực tiếp thăm khám của các Giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám điều trị cho người bệnh, đặc biệt ở những ca bệnh nặng và nghiêm trọng.

Với định hướng trên, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đang từng bước nỗ lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân ngay tại tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận. 

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Liên hệ đặt lịch khám bệnh Giáo sư qua website: http://benhviencuadong.vn/

Hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng: 0238.3569.888

Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An 

Tin mới

chuyển đổi số

Chuyển đổi số khi nào?

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số là quá trình khách quan, muốn hay không thì chuyển đổi số vẫn xảy ra và đang diễn ra. Mỗi cá nhân, tổ chức có thể tham gia hoặc đứng ngoài quá trình đó. Nếu đứng ngoài, sẽ có khoảng cách lớn giữa các tổ chức, doanh nghiệp, lĩnh vực đã thực hiện và chưa thực hiện chuyển đổi số và khoảng cách đó sẽ dần được nới rộng theo cấp số nhân.
Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

Cách làm hay trong thành lập công đoàn cơ sở

(Baonghean.vn) - Phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở là 1 trong 5 nội dung trọng tâm của Tháng Công nhân năm 2022. Với nhiều cách làm sáng tạo, nhiều trăn trở và tâm huyết, Công đoàn Nghệ An đã gặt hái nhiều kết quả tích cực ở nội dung này.
Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

Doanh nghiệp vận tải lao đao giữa bão giá

(Baonghean.vn) - Từ đầu năm 2022 đến nay, giá xăng đã có 17 kỳ điều chỉnh, với 13 lần tăng giá, 4 lần giảm. Sau lần tăng mới nhất, giá xăng đã cán mốc 33.000 đồng/lít. Ở Nghệ An là hơn 33.000 đồng/lít. Đây là lần tăng giá thứ 7 liên tiếp, tính từ tháng 4/2022. Điều này gây áp lực không hề nhỏ lên các doanh nghiệp vận tải.
Danh tướng hai mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

Danh tướng Hai Mạnh: Bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm qua, chúng tôi đã giới thiệu bài 1: Lửa thử vàng - trong loạt bài 2 kỳ về Danh tướng Hai Mạnh - Đại tướng Chu Huy Mân. Đêm nay, mời quý thính giả lắng nghe bài cuối: Những chiến công trở thành huyền thoại. Là người đảng viên đầu tiên trong quân đội nhân dân Việt Nam nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, trọn một đời vì nước vì dân, Đại tướng Chu Huy Mân là một tấm gương người cộng sản chân chính, một tướng lĩnh tài ba, đức độ. Từ Việt Bắc đến đất nước Triệu Voi, rồi Tây Nguyên..., những chiến công của danh tướng Hai Mạnh mãi mãi đi vào lịch sử, tiếp nối truyền thống danh tướng Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh.
Thông tin nổi bật ngày 1/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/7

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 9; Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch; Hội nghị trực tuyến đẩy nhanh tiến độ giải ngân đầu tư công từ vốn vay nước ngoài; Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đoạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc… là những thông tin đáng chú ý trong ngày đầu tháng 7.
Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội liên kết cùng các tỉnh Bắc Trung Bộ phát triển du lịch

(Baonghean.vn) - Chiều 1/7, tại thành phố Vinh, UBND tỉnh Nghệ An, UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND Thành phố Hà Nội phối hợp với UBND các tỉnh: Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị tổ chức Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 với chủ đề “Hội tụ tinh hoa - Nâng tầm điểm đến”.
Mầm non

Đề xuất Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An ban hành chính sách hỗ trợ giáo viên mầm non hợp đồng

(Baonghean.vn) - Cho ý kiến vào nội dung dự thảo Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ cho giáo viên mầm non hợp đồng lao động trên địa bàn tỉnh Nghệ An theo Nghị quyết 06/2018 của Chính phủ, ý kiến các đại biểu khẳng định việc ban hành Nghị quyết là cần thiết, cấp bách.
Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

Chương trình 'Sắc' của Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh đạt Huy chương Vàng Liên hoan Ca múa nhạc toàn quốc

(Baonghean.vn) -  Liên hoan Ca múa nhạc chuyên nghiệp toàn quốc đợt 2 được tổ chức trong sự chờ đón hân hoan của các nghệ sỹ trên khắp mọi miền Tổ quốc. Năm nay Liên hoan được tổ chức tại Đắk Lắk với sự tham gia của 22 đoàn ca múa nhạc và trung tâm nghệ thuật trên cả nước. Các chương trình tham gia được đầu tư công phu, có chủ đề, chủ điểm, giàu tính nghệ thuật, mang đến cho người xem những cảm xúc khó quên.
Ảnh

3 giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch vùng Bắc Trung Bộ

(Baonghean.vn) -  Tại Diễn đàn Liên kết phát triển du lịch giữa Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và vùng Bắc Trung Bộ mở rộng năm 2022 tổ chức tại thành phố Vinh (Nghệ An), ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng Giám đốc Điều hành Tổng công ty Du lịch Sài Gòn tham luận về giải pháp trọng tâm trong liên kết phát triển du lịch.
Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

Tan vỡ những giấc mộng đổi đời

(Baonghean.vn) -  Vụ việc hơn 50 người di cư thiệt mạng trong chiếc xe đầu kéo bị bỏ lại trên một con đường hẻo lánh ở phía Tây Nam San Antonio, bang Texas đầu tuần này có thể xem là thảm kịch kinh hoàng nhất trong nhiều chục năm qua liên quan đến vấn đề di cư dọc biên giới Mỹ-Mexico. Các nạn nhân xấu số tuy xuất thân từ những gia đình, hoàn cảnh khác nhau, nhưng có điểm chung là đều muốn mưu cầu cuộc sống tốt đẹp hơn, dù cái giá phải trả lại quá đắt…
Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh: Hoàn thành chương trình đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

(Baonghean.vn) -  Thực hiện chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở, nhiệm kỳ 2022-2025, các cấp ủy, tổ chức Đảng trong Đảng bộ Khối Các cơ quan tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, hoàn thành đúng thời gian, yêu cầu đặt ra.
Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

Kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung tại phiên họp thường kỳ UBND tỉnh tháng 6

(Baonghean.vn) - Ngày 24/6/2022, UBND tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 6 dưới sự chủ trì của Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung. Tham dự phiên họp có các thành viên UBND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã (trực tuyến).
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Nghệ An thông qua dự thảo Nghị quyết về chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Chuyển đổi số trên địa bàn Nghệ An có trọng tâm là phát triển cơ sở dữ liệu số, tạo nền tảng phát triển chính quyền số, kinh tế số, hướng đến xã hội số; gắn quá trình chuyển đổi số với cải cách hành chính nhằm nâng cao chất lượng, hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước và chất lượng cung cấp dịch vụ công của chính quyền các cấp.
'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

'Nóng' vấn đề rác thải ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Kể từ sau khi bãi rác tại xã Ngọc Sơn (Quỳnh Lưu) buộc phải đóng cửa, 33 xã, thị trấn tại địa phương này đã phải loay hoay tìm nơi xử lý rác thải sinh hoạt trong khu dân cư. Tình hình càng bế tắc hơn kể từ khi Công ty CP Môi trường và Công trình đô thị Nghệ An, đơn vị quản lý Khu Liên hợp xử lý chất thải rắn Nghi Yên ra thông báo dừng tiếp nhận rác do các đơn vị ở địa phương này chuyển đến.