Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7

(Baonghean.vn) - Tròn 10 năm (2009 - 2019) triển khai dịch vụ “Khám Giáo sư”, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã tiếp nhận và điều trị hiệu quả cho hàng chục nghìn bệnh nhân, góp phần nâng cao chất lượng Khám chữa bệnh, vừa tiết kiệm chi phí, giúp người bệnh an tâm, đồng thời giảm tải cho bệnh viện tuyến trên.

Được thăm khám bởi các chuyên gia đầu ngành

Trong suốt 10 năm qua, những giáo sư, tiến sỹ, thầy thuốc nhân dân, chuyên gia đầu ngành với nhiều năm công tác tại các bệnh viện lớn ở tuyến Trung ương, có thành tựu nổi bật trong ngành y học trong và ngoài nước, thuộc các chuyên khoa như: Nội tổng quát, Tim mạch, Thần kinh - Cơ - Xương - Khớp, Tiêu hóa, Gan mật - hệ Tiết niệu… được mời về trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân hàng tuần từ thứ 2 đến thứ 7 ngay tại Bệnh viện.

Đây thực sự là cơ hội quý giúp bệnh nhân trên địa bàn và khu vực được trực tiếp thăm, khám điều trị bởi các thầy thuốc giỏi, các chuyên gia mà không phải vất vả chuyển tuyến.

P. Giáo sư - Tiến sỹ - BSCKII Nội tổng quát - Hà Hoàng Kiệm đã từng phát hiện được một số trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra. Ảnh: Cưng Nguyễn
PGS - Tiến sỹ - BSCKII Nội tổng quát Hà Hoàng Kiệm đã từng phát hiện được một số trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra. Ảnh: Cao Phương

Bệnh nhân Nguyễn Hùng C. 34 tuổi, ở Đức Kiên, Đức Thọ, Hà Tĩnh, đến khám than phiền, khoảng 2 năm lại đây thỉnh thoảng bệnh nhân có những cơn vận động bất thường không ý thức (đang ngủ thì dậy đi lang thang, đang làm việc thì có những động tác tay như vung vẩy hay nói lung tung…).Trong thời gian 1 năm đầu chỉ vài tháng có một cơn nhưng sang năm thứ hai số cơn dày hơn rất nhiều. Ông dự định đi Hà Nội để khám bệnh nhưng vẫn chưa có điều kiện. Được biết Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông có dịch vụ “khám Giáo sư”, ông đến đăng ký thăm khám và được chẩn đoán bệnh động kinh thùy thái dương và được chỉ định điều trị kịp thời; các cơn động kinh không còn xuất hiện nữa.

Tương tự Bệnh nhân Nguyễn Thị H. 78 tuổi từ Hà Tĩnh, đăng ký thăm khám dịch vụ Khám Giáo sư đã phát hiện có một khối to ở bụng xuất hiện từ lâu song bệnh nhân không biết. Sau khi được thăm khám, PGS.TS Hà Hoàng Kiệm - Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông chẩn đoán bệnh nhân bị ứ nước bàng quang và đài bể thận hai bên do tắc nghẽn ở 1/3 giữa niệu đạo, suy thận độ III và chỉ định nhập viện cấp cứu để điều trị kịp thời. Nhờ đó, bệnh nhân không bị xảy ra biến chứng nguy hiểm.

Bà H. chia sẻ: “Tôi ở một mình vì 2 con trưởng thành lấy vợ và định cư ở thành phố Hồ Chí Minh, mỗi khi đau ốm bệnh tật đi lại khó khăn nên tôi rất ngại đi khám, nay đăng ký dịch vụ khám Giáo sư của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông tôi thấy có nhiều lợi ích rất thiết thực; vừa đỡ công đi lại vất vả, có cơ hội được các bác sĩ, chuyên gia giỏi điều trị bệnh vừa hiệu quả lại tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều”.

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7 ảnh 2
PGS.TS.Bác sĩ CK Nội tổng quát Hoàng Trung Vinh trực tiếp khám, tư vấn cho bệnh nhân. Ảnh: Cao Phương

Mỗi tuần sẽ có lần lượt các Giáo sư đầu ngành với các chuyên khoa khác nhau sẽ về trực tiếp thăm khám tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông. Đa số các bệnh nhân đều có triệu chứng khó chẩn đoán, hoặc điều trị nhiều nơi không thuyên giảm… Song khi đăng ký “khám Giáo sư” đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đã có nhiều trường hợp phát hiện ra bệnh, điều trị sớm kịp thời.

Giáo sư, Tiến sỹ, BSCKII Nội Tổng quát - Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Liễu cho biết, ông đã từng phát hiện điều trị được nhiều trường hợp bệnh nặng, thuộc chuyên khoa sâu, ở tuyến dưới khó phát hiện, chẩn đoán ra như: Các cơn động kinh nhỏ, bệnh rối loại phân ly, bệnh rối loạn tim mạch nặng nhất là ở người già, bệnh lupus ban đỏ, những biến chứng nhiều cơ quan ở bệnh tiểu đường, một số thể trầm cảm… Các trường hợp bệnh nặng nếu được phát hiện và điều trị sớm sẽ rút ngắn thời gian, chi phí đặc biệt nâng cao hiệu quả điều trị.

Sẽ triển khai “Phòng khám Đa khoa Bạch Mai”

Chất lượng cuộc sống của người dân ngày càng nâng cao, theo đó ý thức về chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cũng được quan tâm chú trọng, ngoài việc tìm đến những cơ sở khám chữa bệnh hiện đại, rất nhiều người còn mong muốn được khám chữa bệnh với giáo sư giỏi để được điều trị tốt nhất.

Bệnh viện Đa Khoa Cửa Đông triển khai phòng khám Đa khoa Bạch Mai trong tháng 7 ảnh 3
Hàng tuần, rất đông bệnh nhân thăm khám dịch vụ "Khám Giáo sư" ở Bệnh viện Đa khoa  Cửa Đông. Ảnh: Cao Phương

Phát huy hiệu quả tích cực và ý nghĩa từ dịch vụ khám Giáo sư đầu ngành tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, trong tháng 7/2019, bệnh viện tiếp tục triển khai “Phòng khám Đa khoa Bạch Mai”; Tạo cơ hội cho bệnh nhân được các bác sĩ, chuyên gia đầu ngành đến từ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp thăm khám, vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần.

Bệnh viện Bạch Mai là một trong những bệnh viện lớn của cả nước, là bệnh viện đầu tiên trong nước được nhận danh hiệu bệnh viện đặc biệt.  Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông trở thành “bệnh viện vệ tinh” của Bệnh viện Bạch Mai từ năm 2017. Theo lộ trình, Bệnh viện Bạch Mai đã và đang tích cực hỗ trợ chuyển giao các kỹ thuật chuyên sâu trên cơ sở phát huy hiệu quả nguồn lực, hạ tầng, trang thiết bị y tế của Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông, như: Máy chụp CT cắt lớp vi tính 128 lát cắt, Cộng hưởng từ, xét nghiệm sinh hóa, xét nhiệm phân tử...

PGS.TS. Nguyễn Văn Chi – Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh Đinh Nguyệt
PGS.TS. Nguyễn Văn Chi- Phó trưởng Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội, trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân. Ảnh: Đinh Nguyệt

Trong thời gian tới, với sự tham gia trực tiếp thăm khám của các Giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông sẽ góp phần nâng cao chất lượng khám điều trị cho người bệnh, đặc biệt ở những ca bệnh nặng và nghiêm trọng.

Với định hướng trên, Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông đang từng bước nỗ lực cung cấp dịch vụ y tế chất lượng cao cho người dân ngay tại tỉnh Nghệ An và các vùng lân cận. 

Bệnh viện làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày lễ

Liên hệ đặt lịch khám bệnh Giáo sư qua website: http://benhviencuadong.vn/

Hoặc Tổng đài chăm sóc khách hàng: 0238.3569.888

Địa chỉ: 136-143 Nguyễn Phong Sắc - thành phố Vinh - tỉnh Nghệ An 

Tin mới

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.
ĐT Việt Nam đã tăng 1 bậc, từ hạng 97 lên hạng 96 thế giới.

HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 nhưng bị phạt; BXH FIFA tháng 10/2022: Việt Nam tăng 1 bậc, bỏ xa Thái Lan

(Baonghean.vn) - CLB là HAGL và Thanh Hóa được cấp phép dự V.League 2023 kèm biện pháp phạt; Trong Bảng xếp hạng FIFA được công bố mới nhất trong tháng 10, ĐT Việt Nam tăng 1 bậc lên vị trí 96 thế giới, tiếp tục bỏ xa Thái Lan. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

Đội trẻ Sông Lam Nghệ An sẵn sàng cho Giải Bóng đá hạng 3 Quốc gia 2022

(Baonghean.vn) -Đây là năm đầu tiên Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An thành lập thêm đội trẻ để tham gia vào Giải bóng đá Hạng ba Quốc gia 2022, dự kiến ngày 11/10 tới đây đội sẽ có trận đấu mở màn ở bảng A khu vực phía Bắc. Đến thời điểm hiện tại mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, tập thể đội bóng quyết tâm sẽ mang đến một mùa giải thành công, tạo tiền đề để bóng đá xứ Nghệ phát triển bền vững hơn trong tương lai.
Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

Lũ Kỳ Sơn: Sạt lở nghiêm trọng, giao thông ở xã Tây Sơn vẫn bị chia cắt

(Baonghean.vn) -  Trong đợt lũ quét vừa qua, tuyến đường Tây Sơn - Mường Xén bị sạt lở nghiêm trọng, đặc biệt đoạn qua bản Sơn Hà. Dòng nước lũ từ khe Mú Loong đổ xuống bản đã cắt ngang mặt đường, tạo thành khe rộng, sâu cả chục mét. Các phương tiện giao thông không thể lưu thông. Mưa lũ còn khiến hàng nghìn mét khối đất đổ xuống mặt đường, cô lập xã Tây Sơn nhiều ngày nay.
Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

Tản văn hay: Bão trong từng vụn ký ức

(Baonghean.vn) - Ký ức miên man của Nguyễn Thu Hà đã mô tả những cơn bão nhưng không trực tiếp nhắc đến gió mưa gào rú. Ngược lại, biết “bão luôn là những mất mát, đau thương” đấy, nhưng tác giả dành chỗ trong trái tim mình để nhớ về những kỉ niệm ấm áp lưu luyến, khi nghe tiếng loa xóm báo bão, khi ăn món ăn dân dã mà “xa xỉ” trong đêm mất điện, khi quấn trong chăn nghe kể chuyện, khi chui nấp dưới gầm giường ướt như chuột lột, khi dọn dẹp sau bão… 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/10

(Baonghean.vn) - Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Quảng Ngãi hỗ trợ giúp nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai; UBND tỉnh họp giao ban với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh và các hội doanh nghiệp; Phó Bí thư Tỉnh ủy trao Huy hiệu Đảng tại xã Quỳnh Giang; Khởi tố, bắt khẩn cấp chủ tịch xã lập khống hồ sơ xây dựng nhà văn hóa xóm... là những nội dung chính trong ngày 6/10.
Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

Chủ tịch UBND tỉnh: Thấy khó khăn của doanh nghiệp để giải quyết chứ không phải để giải trình

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu, các sở, ngành, địa phương phải luôn xác định tinh thần, trách nhiệm sẵn sàng hỗ trợ, chia sẻ với các doanh nghiệp; bởi doanh nghiệp phát triển là tỉnh phát triển, thành công của doanh nghiệp chính là thành công của tỉnh.
Từ trái qua phải các bị can Nguyễn Duy Hùng, Cao Đăng Chương và Trần Khắc Tú. Ảnh: Hồng Ngọc

Khởi tố thêm 03 bị can liên quan tới sai phạm xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương

(Baonghean.vn) - Quá trình mở rộng điều tra liên quan đến vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" xảy ra tại Xí nghiệp Thủy lợi Đô Lương thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thuỷ lợi Bắc Nghệ An, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An tiếp tục khởi tố thêm 3 bị can.
Chuyện V-League và các đội trẻ

Chuyện V-League và các đội trẻ

(Baonghean.vn) - Nhiều đội bóng chỉ đủ “nuôi” đội 1, còn các tuyến trẻ thì đến đâu hay đó mà vẫn cứ tồn tại dai dẳng ở V-League nhờ vô vàn những cách thức co kéo.