Bệnh viện Đa khoa Thanh Chương: Vươn lên xuất sắc toàn diện

(Baonghean) - Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương được thành lập từ năm 1965, (tách ra từ  Bệnh viện Anh Thanh Đô). Quá trình 50 năm hình thành, phát triển, tập thể đơn vị luôn nêu cao tinh thần đoàn kết vượt khó khăn, đưa bệnh viện từ yếu kém lên đơn vị xuất sắc toàn diện.

...Xác định việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn có tính quyết định đến tương lai phát triển, bệnh viện đã thành lập được khoa cấp cứu hồi sức tích cực, chống độc, bố trí đủ bác sỹ chuyên khoa, đội ngũ điều dưỡng của khoa và phòng cấp cứu với hệ thống máy móc trang, thiết bị hiện đại; đầy đủ các phòng khám: nội, ngoại, sản, chuyên khoa, Đông y, tạo thuận lợi cho người bệnh. Năm 2014 đạt 132.859/105.9 lượt bệnh nhân khám bệnh; năm 2015 ước đạt trên 104% KH. Công tác chữa bệnh nội trú đã triển khai được nhiều kỹ thuật hiện đại như: Mổ cắt tử cung, toàn phần, mổ đẻ lần 2,3,4, mổ cắt u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung bằng nội soi, mổ kết hợp xương các loại, mổ thay thủy tinh thể bằng phương pháp phaco và các phẫu thuật phức tạp khác. Cùng với đó, 5 năm qua, bệnh viện đã cử 60 lượt bác sỹ tăng cường cho các trạm y tế xã; phối hợp với BHXH huyện tiến hành kiểm tra, giám sát 150 lượt tại các trạm y tế xã, hoàn chỉnh hồ sơ phê duyệt phân tuyến kỹ thuật tại các trạm y tế trình Sở Y tế phê duyệt. Công tác nghiên cứu khoa học mỗi năm có từ 5 - 10 đề tài; đặc biệt có 2 đề tài cấp tỉnh được ứng dụng trong công tác khám, chữa bệnh tại bệnh viện.

Đảng ủy, Ban Giám đốc đã luôn coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị, kết hợp đào tạo dưới nhiều hình thức như ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Đến nay, bệnh viện đã có 39 bác sỹ, tăng 13 người so với năm 2010; trong đó có 1 bác sỹ chuyên khoa II; có 21 bác sỹ chuyên khoa 1; các trưởng, phó các khoa, phòng đều là bác sỹ chuyên khoa cấp I, có trình độ trung cấp lý luận chính trị trở lên và đang tiếp tục đào tạo 3 bác sỹ CKII, 44 bác sỹ CKI và 1 thạc sỹ; tập huấn, cập nhật kiến thức cho toàn thể cán bộ, viên chức bệnh viện; phối hợp với phòng y tế huyện mở được 2 lớp y tế thôn bản... từ đó đảm bảo khám, chữa bệnh kịp thời cho nhân dân.

Mổ nội soi bằng phương pháp kỹ thuật mới tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Thanh Chương.
Mổ nội soi bằng phương pháp kỹ thuật mới tại Bệnh viện Đa Khoa huyện Thanh Chương.

Trong điều kiện khó khăn về nguồn vốn, Ban Giám đốc bệnh viện đã tranh thủ tối đa các nguồn lực, huy động nguồn kinh phí trên 21 tỷ đồng từ nhiều chương trình, dự án quốc tế để xây dựng hệ thống thu gom và xử lý chất thải lỏng trị giá 1,3 tỷ  đồng, nâng cấp nhà Nội A, nhà Đông y, lò đốt trị giá gần 3,2 tỷ đồng; đầu tư nâng cấp khu vực 3 chuyên khoa, khu vực phòng khám, nhà khu kiểm soát nhiễm khuẩn, nhà khu tiết chế dinh dưỡng, tổng trị giá 820 triệu đồng từ nguồn tiết kiệm của bệnh viện; tranh thủ sự giúp đỡ tài trợ hơn 1 tỷ đồng làm đường nhựa từ Quốc lộ 46 vào vòng quanh khuôn viên và nâng cấp toàn bộ hệ thống sân trước hội trường...

Ban Giám đốc bệnh viện thường xuyên làm tốt công tác phối hợp với Bảo hiểm xã hội, Trung tâm Y tế dự phòng huyện thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, góp phần quan trọng đảm bảo an sinh xã hội. Phong trào xây dựng “Bát cháo tình thương” cung cấp cháo miễn phí vào ngày thứ 7 được duy trì đều đặn hàng tuần. Bệnh viện đã thành lập ngân hàng máu sống, 5 năm qua đã có 35 y, bác sỹ, cán bộ, nhân viên bệnh viện hiến máu trực tiếp để cứu sống người bệnh trong cơn nguy kịch. Làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện với số tiền trị giá hơn 500 triệu đồng. Các phong trào văn hóa, thể thao đạt nhiều giải cao qua các cuộc thi tổ chức hàng năm ở huyện, tỉnh. Nhiệm vụ quốc phòng - an ninh hàng năm được hoàn thành tốt.

Để có được những thành công nổi bật trên các lĩnh vực, Đảng bộ biết phát huy vai trò tiên phong gương mẫu của cán bộ, đảng viên, tạo sự chuyển biến tích cực cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức... Ghi nhận những thành công gặt hái được, tập thể lãnh đạo, nhân viên bệnh viện được nhận nhiều Bằng khen, Giấy khen của UBND tỉnh về danh hiệu lao động xuất sắc, Bằng khen của Bộ Y tế. Trong 5 năm liền, Đảng bộ bệnh viện được BTV Huyện ủy xếp loại “Trong sạch vững mạnh”; trong đó 2 năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh tiêu biểu”; 100% chi bộ đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Đặc biệt năm 2014, bệnh viện vinh dự được UBND tỉnh ký Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn Bệnh viện hạng II, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua, Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Bác sỹ Nguyễn Hải Linh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Chương, cho biết: Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục làm tốt công tác tham mưu, nâng cao vai trò trách nhiệm của các chi ủy chi bộ, tăng cường đầu tư xây dựng cơ sở vật chất hạ tầng, tăng cường đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, từng bước đi sâu vào chuyên khoa hóa, phấn đấu đến năm 2020 cơ bản các khoa, phòng trong bệnh viện có từ 2 - 3 bác sỹ có trình độ chuyên khoa I trở lên; quyết tâm đưa bệnh viện xứng tầm là bệnh viện hạng II và là một trong những địa chỉ  tin cậy trong khám, chữa bệnh cho nhân dân. 

Lương Mai

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.