Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 27/2, Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh đã tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955 – 27/2/2015.

Là bệnh viện đa khoa hạng II, trực thuộc Cục Y tế - Bộ Giao thông Vận tải, có chức năng khám chữa bệnh cho CBCN ngành Giao thông vận tải và nhân dân trong khu vực, qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, đến nay bệnh viện Giao thông vận tải Vinh đã xây dựng được hệ thống cơ sở vật chất khá hiện đại, hiện đã áp dụng 998 dịch vụ kỹ thuật, với nhiều kỹ thuật hiện đại như mổ pharco, mổ nội soi ổ bụng, mổ nội soi sản phụ khoa….

Đội ngũ lao động trình độ tốt với 16 khoa phòng, với 150 giường bệnh (công suất giường bệnh luôn đạt trên, dưới 200 giường). Trong những năm qua, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, y, bác sĩ, hàng năm bệnh viện khám và điều trị cho gần 56 ngàn lượt người, trong đó khám sức khỏe định kỳ cho trên 8 ngàn người, tỷ lệ điều trị đạt 125%. Thu từ viện phí đạt khoảng 44,5 tỷ đồng, chiếm 82% kinh phí hoạt động.

Tiết mục văn nghệ tại buổi lễ chào mừng Ngày thầy thuốc Việt Nam
Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm Ngày thầy thuốc Việt Nam

Bệnh viện còn có trung tâm thận nhân tạo lớn nhất tỉnh Nghệ An với trên 10 năm hoạt động có hiệu quả (lưu lượng trung bình 150 bệnh nhân chạy thận chu kỳ và 25 máy luôn chạy 3-4 ca/ngày); là đơn vị đi đầu trong công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, người tàn tật; tích cực tham gia các công tác phòng chống dịch, củng cố mạng lưới y tế cơ sở cho 51 cơ sở y tế trong và ngoài ngành giao thông vận tải; tham gia tích cực công tác xã hội như khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người tàn tật ở các phường xã lân cận; phối hợp với ngành y tế địa phương tham gia phòng chống bão lụt, phòng chống dịch bệnh… 

Với những kết quả đã đạt được, trong năm qua, Đảng bộ Bệnh viện Giao thông vận tải Vinh đã đạt danh hiệu Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ, bệnh viện đạt loại tốt, phòng kế hoạch tổng hợp và khoa ngoại của bệnh viện được Bộ GTVT tặng bằng khen. 

Buổi lễ kỷ niệm là dịp các thế hệ các cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện cùng nhau ôn lại truyền thống của ngành y tế trong suốt 60 năm qua. Thấm nhuần và ghi nhớ sâu sắc lời dạy của Bác "lương y như từ mẫu"', đội ngũ thầy thuốc bệnh viện Giao thông vận tải Vinh luôn nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn vươn lên từng bước làm chủ khoa học kỹ thuật, chăm lo, bảo vệ sức khoẻ cho người dân. Với mục tiêu đề ra của bệnh viện giai đoạn 2015 -2020 là xây dựng bệnh viện với quy mô 200 giường, có trang thiết bị hiện đại, nguồn lực có chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn bệnh viện hạng 1, khu vực Bắc miền Trung. 

Đinh Nguyệt

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.