Bệnh viện GT-VT Vinh nội soi gắp dị vật trong đại tràng thành công

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh đã thực hiện thành công ca nội soi đại tràng có gây mê sử dụng kìm sinh thiết gắp dị vật (tăm tre 2 đầu nhọn), mà trước đó tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Vinh chỉ định mổ phiên lấy dị vật.

 c
 Tiến hành thủ thuật nội soi đại tràng có gây mê sử dụng kìm sinh thiết gắp dị vật.

Bệnh nhân Nguyễn Chí  Bình (47 tuổi) ở Hưng Đông  - TP Vinh có biểu hiện đau bụng, đã đến khám tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Vinh và được xác định có dị vật tăm tre trong lòng ruột non.

Do vậy, được hội chẩn và xếp lịch mổ phiên lấy dị vật, nhưng bệnh nhân không đồng ý, sau đó đến khám tại Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh.

Qua siêu âm và nội soi đại tràng, được xác định có dị vật tăm tre tại vị trí góc hồi manh tràng. Hội đồng khoa học - Bệnh viện đã tiến hành hội chuẩn và Bác sỹ Phạm Văn Cư trực tiếp tiến hành thủ thuật nội soi đại tràng có gây mê sử dụng kìm sinh thiết gắp dị vật.

b
Di vật tăm tre được lấy ra từ đại tràng của bệnh nhân.
 c
 Bác sỹ Phạm Văn Cư trực tiếp tiến hành nội soi đại tràng.

Ca thủ thuật tiến hành thành công và lấy ra 1 tăm tre 2 đầu nhọn còn nguyên vẹn. Sau thủ thuật, các bác sỹ tiến hành kiểm tra tổn thương ổn định, không có hiện tượng chảy máu. Bệnh nhân được theo dõi, chụp XQ ổ bụng không thấy dấu hiệu của thủng tạng rỗng. Sau khi điều trị, bệnh nhân đã xuất viện.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

Ký ức tủi nhục của thiếu phụ khát việc làm

(Baonghean.vn) - Do cuộc sống vợ chồng mâu thuẫn lại nóng lòng tìm việc làm, Mây theo nhóm đối tượng xuống thành phố. Nhưng các đối tượng đã nhẫn tâm bán chị cho người đàn ông Trung Quốc lấy làm vợ dù chị đã có chồng con. 5 năm bị bán, người phụ nữ này mất tất cả, chỉ còn lại ký ức tủi nhục.
Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

Phải minh bạch trong tiếp nhận và sử dụng tiền công đức

(Baonghean.vn) - Thông tư quy định, cá nhân, tổ chức được giao quản lý, sử dụng di tích có trách nhiệm công khai việc thu, chi các khoản công đức cho người đã có đóng góp tài chính cho công tác tổ chức lễ hội, bảo vệ và phát huy giá trị di tích nếu tổ chức, cá nhân này có yêu cầu.
Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

Bốn cầu thủ Việt Nam vào Đội hình tiêu biểu AFF Cup 2022; Saudi Arabia đổi luật để chiêu mộ Messi

(Baonghean.vn) - Đặng Văn Lâm, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Hoàng Đức và Nguyễn Tiến Linh được bầu vào đội hình hay nhất AFF Cup 2022; Liên đoàn Bóng đá Saudi Arabia lên kế hoạch tăng suất ngoại binh để có thêm cơ hội ký hợp đồng với Lionel Messi là những tin tức thể thao nổi bật.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/1

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An họp đánh giá kết quả tổ chức Tết Quý Mão; Phát động "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ";  Nhà ga, sân bay tấp nập sau kỳ nghỉ Tết... là những nội dung chính trong ngày 27/1.