Bệnh viện GT-VT Vinh nội soi gắp dị vật trong đại tràng thành công

(Baonghean.vn) - Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh đã thực hiện thành công ca nội soi đại tràng có gây mê sử dụng kìm sinh thiết gắp dị vật (tăm tre 2 đầu nhọn), mà trước đó tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Vinh chỉ định mổ phiên lấy dị vật.

 c
 Tiến hành thủ thuật nội soi đại tràng có gây mê sử dụng kìm sinh thiết gắp dị vật.

Bệnh nhân Nguyễn Chí  Bình (47 tuổi) ở Hưng Đông  - TP Vinh có biểu hiện đau bụng, đã đến khám tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Vinh và được xác định có dị vật tăm tre trong lòng ruột non.

Do vậy, được hội chẩn và xếp lịch mổ phiên lấy dị vật, nhưng bệnh nhân không đồng ý, sau đó đến khám tại Bệnh viện Giao thông - Vận tải Vinh.

Qua siêu âm và nội soi đại tràng, được xác định có dị vật tăm tre tại vị trí góc hồi manh tràng. Hội đồng khoa học - Bệnh viện đã tiến hành hội chuẩn và Bác sỹ Phạm Văn Cư trực tiếp tiến hành thủ thuật nội soi đại tràng có gây mê sử dụng kìm sinh thiết gắp dị vật.

b
Di vật tăm tre được lấy ra từ đại tràng của bệnh nhân.
 c
 Bác sỹ Phạm Văn Cư trực tiếp tiến hành nội soi đại tràng.

Ca thủ thuật tiến hành thành công và lấy ra 1 tăm tre 2 đầu nhọn còn nguyên vẹn. Sau thủ thuật, các bác sỹ tiến hành kiểm tra tổn thương ổn định, không có hiện tượng chảy máu. Bệnh nhân được theo dõi, chụp XQ ổ bụng không thấy dấu hiệu của thủng tạng rỗng. Sau khi điều trị, bệnh nhân đã xuất viện.

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.