Bệnh viện Mắt Nghệ An khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân Glôcôm

(Baonghean.vn) - Hưởng ứng tuần lễ Glôcôm Thế giới, từ ngày 06/3 đến 13/3/2017, Bệnh viện Mắt Nghệ An tổ chức chương trình khám sàng lọc và cấp thuốc miễn phí cho bệnh nhân Glôcôm.

Glôcôm là bệnh lý mạn tính, sẽ dẫn đến mù lòa do làm tổn thương dây thần kinh mắt không hồi phục nếu phát hiện muộn và điều trị không kịp thời. Vì vậy, việc phát hiện và điều trị sớm bệnh lý Glôcôm rất quan trọng, qua đó ngăn chặn nguy cơ mù lòa.

Tại Việt Nam, bệnh Glôcôm là nguyên nhân thứ hai gây mù sau đục thủy tinh thể. Tuy chưa có thống kê cụ thể nhưng thực tế tại Bệnh viện Mắt Nghệ An số bệnh nhân mắc phải bệnh này rất cao và hầu hết bệnh nhân đến khám khi bệnh đã ở giai đoạn muộn, mất gần hết trường nhìn (thị trường).

Bệnh nhân được khám sàng lọc tại Bệnh viện Mắt Nghệ An. Ảnh: Phan Minh

Các bác sỹ khuyến cáo, những người trên 40 tuổi hoặc người có bệnh lý tim mạch, tiểu đường, người có cấu trúc mắt bé, viễn thị cao hoặc trong gia đình có người mắc bệnh Glôcôm nên đi khám sàng lọc loại trừ bệnh.

- Trong thời gian: Từ 8h ngày 06/03/2017 đến 13/03/2017, BV Mắt Nghệ An sẽ tiến hành khám sàng lọc, tư vấn, đo thị trường Humphrey, chụp cắt lớp đầu dây thần kinh thị giác miễn phí cho bệnh nhân Glôcôm.

- Địa điểm: Khoa khám bệnh – BV Mắt Nghệ An.

- Địa chỉ: Bệnh viện Mắt Nghệ An - Số 105 - Lý Thường Kiệt - TP Vinh ( Gần bến xe Vinh)

Để tìm hiểu về chương trình, liên hệ số điện thoại: 0383.585.227 hoặc Bs Phan Dũng 0978.385.197

Hữu Lê - Phan Dũng

                                                                                                       (Bệnh viện Mắt Nghệ An)