Bệnh viện PHCN Nghệ An: Nhiệt tình, tâm huyết với bệnh nhân

(Baonghean.vn) - Cùng với nâng cao năng lực chuyên môn, Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An đã lấy tinh thần thái độ phục vụ người bệnh của cán bộ nhân viên lên hàng đầu. Điều này đã được rất nhiều bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện ghi nhận.

Thư bệnhh nhân gửi bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An.
Thư bệnh nhân gửi Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: Thanh Thủy 

Tôi bị bệnh đau xương khớp gần 10 năm nay, đã điều trị nhiều lần tại bệnh viện nhưng không khỏi.

Tháng 7/2017, tôi vào điều trị tại khoa Đông y, bệnh viện Tây Nam Nghệ An. Sau gần 20 ngày điều trị, tôi được bệnh viện chuyển tuyến về điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An.

Là 1 mô hình bệnh viện – khách sạn, vào điều trị ở bệnh viện chúng tôi có cảm giác như đi du lịch. Điều này làm cho bệnh nhân chúng tôi thấy gắn bó với bệnh viện, yên tâm điều trị.

Điều trị cho bệnh nhân thần kinh tọa tại Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: Thanh Thủy
Giáo sư, tiến sỹ Cao Minh Châu - Tổng thư ký Hội phục hồi chức năng Việt Nam, Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai khám, điều trị cho bệnh nhân tại Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: Thanh Thủy

Ngoài đội ngũ y, bác sỹ có chuyên môn giỏi, Bệnh viện còn mời các giáo sư đầu ngành về khám và điều trị cho bệnh nhân. Tôi may mắn được Giáo sư, Tiến sỹ Cao Minh Châu - Tổng thư ký Hội phục hồi chức năng Việt Nam, Giám đốc Trung tâm phục hồi chức năng Bệnh viện Bạch Mai khám, điều trị và kê đơn thuốc.

Vào bệnh viện, tôi được bố trí vào điều trị ở khoa y học cổ truyền. Căn cứ vào thể trạng sức khỏe và bệnh tình hiện tại, tôi được bác sỹ chỉ định các thủ thuật như điện phân, điện xung, điện châm, thủy châm, đắp pharaphin, xoa bóp...;  bản thân còn tự tập vận động bằng các dụng cụ khác theo yêu cầu riêng.

Chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: Thanh Thủy
Chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An. Ảnh: Thanh Thủy

Qua 20 ngày điều trị tại bệnh viện, được sự chăm sóc, hướng dẫn hết sức chu đáo, nhiệt tình của các y, bác sỹ, điều dưỡng viên các khoa, sức khỏe của tôi chuyển biến rất tốt. Bệnh đau lưng, sưng khớp gối thuyên giảm, đi lại dễ dàng hơn. Đặc biệt, bệnh đau cánh tay trái đỡ hẳn, cử động dễ dàng.

Qua thời gian điều trị, tôi được tiếp xúc với bà con các dân tộc ở vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn cảm nhận chung của bà con là phấn khởi khi được về điều trị, nghỉ dưỡng ở bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An.

Khoa dinh dưỡng - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An luôn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho từng người bệnh. Ảnh: Sỹ Minh
Khoa dinh dưỡng - Bệnh viện Phục hồi chức năng Nghệ An luôn đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho từng người bệnh. Ảnh: Sỹ Minh

Ông Lô Văn Hoạt và ông Vi Văn Chính quê ở huyện Quế Phong - từng điều trị ở Bệnh viện phục hồi chức năng tâm sự với tôi: Nhờ sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, bà con các dân tộc chúng tôi mới được hưởng chế độ chính sách ưu đãi như thế này.

Qua thời gian điều trị tại bệnh viện, tôi cảm nhận được ở Bệnh viện nhiều điều. Đặc biệt là tấm lòng y đức của ban lãnh đạo, của đội ngũ các y, bác sỹ, của cán bộ công nhân viên chức của bệnh viện. Trình độ chuyên môn giỏi, nhiệt tình, tâm huyết với bệnh nhân. Bệnh viện phục hồi chức năng Nghệ An là địa chỉ tin cậy của bệnh nhân trong và ngoài tỉnh.

Bệnh nhân

Văn Đức Tần

(Khối 3, Thị trấn Con Cuông, Nghệ An)

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.