Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến đất đai tại phiên tiếp công dân

(Baonghean.vn) - Tại phiên tiếp công dân định kỳ tháng 5/2019, trước các phản ánh, kiến nghị của người dân về một số vấn đề thuộc lĩnh vực đất đai, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan giải quyết.
Đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các ban, ngành lắng nghe, trả lời các ý kiến của người dân tại phiên tiếp công dân tháng 5/2019. Ảnh: Hoài Thu
Dự buổi tiếp dân có các đồng chí  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Bùi Thanh An - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Lê Minh Thông - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy, Ban Tiếp công dân tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương liên quan.
Nhiều kiến nghị liên quan lĩnh vực đất đai

Trong phiên làm việc sáng 7/5, nhiều ý kiến của công dân bày tỏ sự vui mừng, hài lòng khi được trực tiếp gặp Bí thư Tỉnh ủy để phản ánh các tâm tư, nguyện vọng và mong muốn được người đứng đầu Tỉnh ủy xem xét chỉ đạo giải quyết những vấn đề công dân còn băn khoăn, thắc mắc. Có 12 lượt công dân trình bày các kiến nghị và được Bí thư Tỉnh ủy trả lời, chỉ đạo xem xét, giải quyết.

Các kiến nghị công dân trình bày tại phiên buổi sáng gồm các nội dung chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai như cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đền bù giải phóng mặt bằng ở một số địa phương như Diễn Châu, Nghi Lộc, Nghĩa Đàn, thị xã Cửa Lò, thành phố Vinh.

Bên cạnh đó, người dân cũng phản ánh với người đứng đầu Tỉnh ủy một số nội dung khác liên quan việc chuyển địa chỉ khám ban đầu từ Ban bảo vệ sức khỏe tỉnh sang Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh; thực hiện chế độ cho người nhiễm chất độc da cam ở Nam Đàn, đầu tư xây dựng chợ tại huyện Quỳnh Lưu...
Các sở, ngành trả lời kiến nghị của công dân. Ảnh: Hoài Thu

Xem xét, xử lý các vụ việc đúng quy định

Tại buổi tiếp dân, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh và các sở, ban, ngành, địa phương liên quan đã lắng nghe, tiếp nhận các ý kiến phản ánh, khiếu nại của công dân. Theo đó, đại diện Thanh tra tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện UBND huyện Nghi Lộc, thị xã Cửa Lò cùng một số sở, ban, ngành liên quan đã giải đáp, làm rõ một số vấn đề công dân kiến nghị, phản ánh theo thẩm quyền.

Công dân trình bày ý kiến tại phiên tiếp công dân tháng 5/2019. Ảnh: Hoài Thu

Bí thư Tỉnh ủy cũng đã trực tiếp trả lời, cho ý kiến về các vụ việc người dân phản ánh; giao nhiệm vụ cho các cơ quan chức năng, các địa phương, sở, ngành liên quan xem xét, giải quyết các nội dung người dân phản ánh theo đúng quy định của pháp luật và có văn bản trả lời cụ thể.

Phiên tiếp công dân của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ tiếp tục vào chiều nay (7/5) bắt đầu từ 13h30' tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh.

Ngày 01/04/2019, BTV Tỉnh ủy Nghệ An đã ban hành Kế hoạch 184-KH/TU về Thực hiện Quy định số 11-QĐi/TW ngày 18/2/2019 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân. Theo đó ở cấp tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy sẽ tiếp công dân định kỳ vào ngày mùng 5 hàng tháng (nếu trùng vào ngày nghỉ thì bố trí ngày liền kề sau đó). Trong trường hợp đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy không chủ trì phiên tiếp công dân định kỳ, thì ủy quyền một Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì phiên tiếp công dân.

Ở cấp huyện (tương đương) và cấp cơ sở, BTV Tỉnh ủy quy định: Thời gian, địa điểm, thành phần tham gia tiếp công dân do Bí thư cấp ủy quyết định trên cơ sở đảm bảo yêu cầu theo Quy định số 11-QĐi/TW và Luật Tiếp công dân cũng như nội dung Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh ủy: Cần xác định rõ nguồn lực để  phát triển hạ tầng giao thông vận tải

Bí thư Tỉnh ủy: Cần xác định rõ nguồn lực để phát triển hạ tầng giao thông vận tải

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh chỉ đạo: Trong phát triển hạ tầng giao thông thì việc kết nối giao thông phải có chiến lược, kết nối liên vùng, liên tỉnh là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên không vì thế mà bỏ qua kết nối liên huyện, liên xã vì ảnh hưởng đến đời sống trực tiếp của dân.

Các tin khác