Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng

(Baonghean.vn) - Sáng 30/7, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng (1/8/1930 - 1/8/2020), đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy đến chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy.

Cùng đi có đồng chí Phạm Trọng Hoàng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các ban Đảng Tỉnh ủy.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng ảnh 1
Bí thư Tỉnh ủy cùng đoàn đại biểu chúc mừng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhân kỷ niệm ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng. Ảnh: Thành Duy

Chúc mừng lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nhấn mạnh, trải qua 90 năm, công tác tuyên giáo đã có những đóng góp hết sức quan trọng; và trong bối cảnh mới yêu cầu đặt ra ngày càng cao.

Vì vậy, trước hết Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phải tổ chức, sắp xếp bố trí công việc một cách khoa học, phân công rõ ràng, phát huy năng lực từng đồng chí, nhất là trong điều kiện cán bộ, chuyên viên hạn chế về số lượng.

Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh quan điểm là phải coi Ban Tuyên giáo là “bộ tư lệnh”; còn mỗi tổ chức Đảng, mỗi cơ quan, đơn vị đều phải làm công tác tuyên giáo. Vì vậy, Ban Tuyên giáo phải có phương pháp hiệu quả để tổ chức, phân công, tập hợp các lực lượng cùng thực hiện công tác tuyên giáo. 

Bên cạnh đó, trong bối cảnh mới, đòi hỏi những người làm công tác tuyên giáo phải cực kỳ năng động, nhạy bén và có khả năng dự báo, phân tích, đánh giá tình hình đạt yêu cầu rất cao. Khi đó mới thực hiện tốt công tác tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, nhất là những vấn đề nhạy cảm, mới phát sinh trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng ảnh 2
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu chúc mừng và nhấn mạnh một số nhiệm vụ, định hướng cho Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Đồng chí Thái Thanh Quý cũng yêu cầu ngành Tuyên giáo cần tiếp tục đổi mới phương thức quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, đảng viên, nhân dân với quan điểm là phải nhanh nhất, dễ hiểu nhất, cập nhật tốt nhất. 

Cùng với đó, sau khi triển khai các chỉ thị, nghị quyết, chủ trương, chính sách vào cuộc sống, ngành cần phải tham mưu cho cấp ủy tổng kết, đánh giá thực tiễn, nghiên cứu để nâng tầm lý luận, thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới hiệu quả nhất.

Bí thư Tỉnh ủy lưu ý, cùng với các phương pháp truyền thống thì cần sử dụng nhiều phương pháp mới linh hoạt và năng động hơn để thực hiện công tác tuyên giáo, như thông qua mạng xã hội.

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện rất kịp thời, trách nhiệm, sâu sắc của các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Ảnh: Thành Duy

Muốn vậy, mỗi người làm công tác tuyên giáo phải học, am hiểu để sử dụng thành thạo các công nghệ mới; rèn luyện kỹ năng, năng lực thật sắc sảo, lập luận chặt chẽ, chắc chắn; bên cạnh đó cần phát hiện, tập hợp được nhân tố trong các cơ quan, đơn vị của hệ thống chính trị để đưa họ vào cuộc tham gia thực hiện công tác Tuyên giáo.

Ngành cũng cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác tham mưu, định hướng chính trị, tư tưởng trong hoạt động báo chí.

Trước đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã báo cáo những hoạt động của ngành Tuyên giáo tỉnh chào mừng 90 năm ngày truyền thống. 

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An chúc mừng ngày truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng ảnh 4
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý nghe giới thiệu về truyền thống ngành Tuyên giáo của Đảng bộ tỉnh. Ảnh: Thành Duy

Theo đó, qua các hoạt động, nhất là công tác thông tin, tuyên truyền, quan điểm của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy là nhằm định hướng, nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu lãnh đạo công tác chính trị tư tưởng; thực hiện sứ mệnh của ngành.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trân trọng cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo, tạo điều kiện rất kịp thời, trách nhiệm, sâu sắc của các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy và cá nhân đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đối với ngành; đồng thời bày tỏ quyết tâm sẽ khắc phục những hạn chế, khó khăn để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ.

Tin mới

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

Thụy Điển ‘không còn chắc chắn’ sẽ gia nhập NATO vào tháng 7

(Baonghean.vn) - Dù nộp đơn vào NATO cùng lúc và đã đề cập đến kế hoạch gia nhập liên minh này cùng nhau, Phần Lan và Thuỵ Điển lại đang đứng ở những ngã rẽ khác nhau. Trong khi nỗ lực của Phần Lan đã nhận được sự chấp thuận hoàn toàn, thì Thuỵ Điển vẫn đang vướng phải một số vấn đề.
Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng: Đem đến cho người học nhiều cơ hội việc làm và nâng cao trình độ

(Baonghean.vn) - Ngoài đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ, việc đào tạo nghề cho đối tượng phân luồng được Trường Cao đẳng nghề số 4 - Bộ Quốc phòng chú trọng và đầu tư. Đây cũng là chương trình đào tạo với nhiều ưu thế về thời gian, kinh phí học tập và nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.
Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Nghệ An: Linh hoạt triển khai các điểm dịch vụ thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương, sự phối hợp có hiệu quả của các tổ chức chính trị, xã hội, sự nỗ lực của các tổ chức dịch vụ thu BHXH, BHYT, việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn toàn tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.
Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

Nghệ An triển khai giáo dục lối sống văn hóa trên không gian mạng cho học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp

(Baonghean.vn) - Hoạt động này nhằm hình thành và phát triển các kỹ năng nhận diện, xử lý, làm chủ thông tin trong hoạt động giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trên không gian mạng; chủ động sàng lọc, nhận diện được các thông tin “xấu”, “độc”.
Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết U20 World Cup 2023; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen

(Baonghean.vn) - Indonesia chính thức bị tước quyền tổ chức vòng chung kết World Cup 2023; Tiền đạo Nguyễn Văn Quyết được vinh danh Cầu thủ xuất sắc nhất tháng; Arsenal và Barcelona tranh giành tiền đạo tuổi teen... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.