Bí thư Tỉnh ủy: Nghệ An tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả

Thanh Quỳnh 07/03/2019 11:18

(Baonghean.vn) - Tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng hoạt động hiệu quả hơn là cam kết của người đứng đầu tỉnh Nghệ An tại sự kiện gặp mặt phóng viên thường trú của Báo Nhân Dân.

Tham dự Hội nghị phóng viên thường trú (PVTT) năm 2019 do Báo Nhân Dân tổ chức sáng 7/3 tại thành phố Vinh có các đồng chí: Thuận Hữu - Ủy viên Trung ương Đảng,Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy.

Đông đảo đội ngũ phóng viên thường trú của Báo Nhân dân tham dự Hội nghị. Ảnh Thanh Quỳnh
Đông đảo đội ngũ phóng viên thường trú của Báo Nhân dân tham dự Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại hội nghị, Ban Biên tập Báo Nhân Dân cho biết, hiện nay hệ thống PVTT của Báo Nhân Dân đã phủ kín 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Năm 2018, số lượng sản phẩm của PVTT được sử dụng trên các ấn phẩm của báo này là hơn 5.000 bài, 15.000 tin và 10.000 ảnh.

Những tin, bài, ảnh và tác phẩm truyền hình của đội ngũ PVTT đã góp phần tăng cường tính toàn diện, khả năng bám sát đời sống xã hội để tích cực tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Những nội dung này cũng kịp thời biểu dương các điển hình tiên tiến cũng như phê bình, đấu tranh với các biểu hiện tiêu cực diễn ra trên các lĩnh vực đời sống.

Phát biểu tại Hội nghị, Nhà báo Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đánh giá cao đóng góp của đội ngũ PVTT ở các địa phương trong nước cũng như nước ngoài, góp phần quan trọng giúp Báo Nhân Dân giữ đúng định hướng chính trị, tôn chỉ và mục đích.

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Bên cạnh đó, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân thẳng thắn chỉ rõ, thời gian qua vẫn còn một số PVTT chưa chủ động bám sát thực tế để thực hiện các bài viết sinh động, sâu sắc. Việc liên kết với chính quyền địa phương nhiều lúc còn chưa chặt chẽ, tiến độ thực hiện tin, bài tại một số đơn vị thường trú còn chậm.

Chỉ rõ năm 2019 là năm khởi đầu cho việc chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nhà báo Thuận Hữu đề nghị các PVTT bám sát chương trình hành động của Đảng ủy, kế hoạch tuyên truyền của Ban Biên tập để đề xuất các đề tài phù hợp, kịp thời, phản ánh sâu sắc thực tiễn tại mỗi địa phương nơi mình thường trú.

Đồng chí Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Đồng chí Thuận Hữu - Tổng Biên tập Báo Nhân Dân phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh bày tỏ vui mừng khi Báo Nhân Dân chọn Nghệ An là địa điểm tổ chức hội nghị.

Người đứng đầu tỉnh ghi nhận, trong những năm qua, hệ thống PVTT của Báo Nhân dân nói chung và PVTT tại Nghệ An nói riêng đã góp phần quan trọng trong sự phát triển của địa phương. Các thông tin đăng tải trên báo đã kịp thời động viên Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh

Đồng chí cũng mong muốn, thời gian tới Báo Nhân Dân tiếp tục hỗ trợ, đẩy mạnh tuyên truyền quá trình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng Đảng và bảo đảm quốc phòng - an ninh của Nghệ An. Tỉnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để các cơ quan báo chí nói chung và Báo Nhân Dân nói riêng hoạt động hiệu quả hơn.

Bí thư Tỉnh ủy: Nghệ An tạo điều kiện cho các cơ quan báo chí hoạt động hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO