#bí xanh

27 kết quả

Mía năng suất 150 tấn ở Tường Sơn,

Đến với 'thôn trăm triệu' ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Về các xã Tường Sơn, Cẩm Sơn (Anh Sơn) bây giờ, câu chuyện bà con phấn khởi chuyện trò là năng suất mía đạt 150-160 tấn/ha, bí xanh  mỗi nhà thu 300-400 triệu đồng trên những cánh đồng chuyên canh sau thực hiện chuyển đổi ruộng đất. 
Nhờ chăm sóc tốt nên bí xanh Nghĩa Đàn đạt năng suất cũng như chất lượng cao. Ảnh: Đinh Thủy

Nghệ An: Bí vào mùa thu hoạch, thương lái đến tận ruộng đặt mua

(Baonghean.vn) - Thời điểm này nông dân Nghĩa Đàn đang tập trung thu hoạch bí xanh và bí đỏ trà sớm. Dự tính diện tích bắt đầu thu hoạch khoảng 70 ha. Khác với mọi năm đầu ra có phần khó khăn thì năm nay để đảm bảo nguồn hàng, thương lái nhiều nơi đã vào đến tận ruộng để đặt cọc mua với số lượng lớn nên nông dân rất phấn khởi.
bí rớt giá

Nông dân miền núi “ôm nợ” vì bí xanh, bí đỏ rớt giá

(Baonghean.vn) - Thời gian vài năm trở lại đây, thấy trồng bí xanh, bí đỏ có giá, nên năm nay bà con nông dân huyện Nghĩa Đàn ồ ạt mở rộng diện tích. Nào ngờ, vào mùa thu hoạch, các loại nông sản này rớt giá không phanh, thậm chí thương lái không thu mua, khiến nhiều hộ dân ôm nợ.
Nhiều tổ chức, cá nhân chung tay giải cứu bí xanh

Chung tay “giải cứu” bí xanh ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Khoảng nửa tháng nay, người dân thôn Lĩnh Hồng, xã Thanh Lĩnh, huyện Thanh Chương (Nghệ An) như "ngồi trên đống lửa" vì hàng chục tấn bí xanh đến kỳ thu hoạch không bán được do rớt giá. Sau khi báo Nghệ An đăng bài: “Bí xanh giá 2000 đồng/kg cũng không có người mua” đã có nhiều tổ chức, cá nhân đã chung tay "giải cứu".
Khuyến nông gắn với KHCN và tiêu thụ sản phẩm

Khuyến nông gắn với KHCN và tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean) - Năm 2016, dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết diễn biến khắc nghiệt, nhưng hoạt động khuyến nông đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Bước sang năm 2017, là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, ngành chủ trương thực hiện các giải pháp hiệu quả để góp phần quan trọng vào phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh, thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành.
Bí xanh giải nhiệt ở Nghi Lộc

Bí xanh giải nhiệt ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Vụ xuân hè 2016, huyện Nghi Lộc (Nghệ An) trồng 40 ha bí xanh, năng suất ước đạt 2,5 đến 3 tấn/sào. Với giá bán hiện tại 6.000 – 7.000 đồng/kg, sau khi trừ chi phí nông dân thu lãi gần 10 triệu đồng/sào.
Thử nghiệm trồng bí xanh trái vụ ở TX Hoàng Mai

Thử nghiệm trồng bí xanh trái vụ ở TX Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Trước đây,  nông dân thị xã Hoàng Mai rất ít trồng bí xanh bởi hiệu quả không cao so với các loại rau màu khác và tương đối khó bán. Vụ hè thu này, một số hộ đã mạnh dạn thử nghiệm trồng bí xanh trái vụ đạt năng suất cao, bình quân 20 triệu/ sào.
Nông dân trồng mướp hương thu lãi hàng trăm triệu đồng

Nông dân trồng mướp hương thu lãi hàng trăm triệu đồng

(Baonghean.vn) - Nông dân Anh Sơn đang nô nức thu hoạch bí và mướp.  Thời tiết thuận lợi cùng chăm sóc chu đáo đang làm cho Mô hình trồng bí xanh tại xã Tào Sơn và mướp hương ở Cẩm Sơn huyện Anh Sơn cho năng suất bình quân đạt 20 tấn/ha, đem lại thu nhập cho người nông dân tới 240 triệu đồng/ha/vụ.