Biên phòng Nghệ An sáng chế vách ngăn cách ly trên xe vận chuyển công dân

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn cho những lái xe, quân y trên các xe phục vụ vận chuyển công dân từ Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đến các địa điểm cách ly theo quy định, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chế tạo ra vách ngăn cách ly giữa lái xe và các hành khách trên xe.

Xuất phát từ thực tế hằng ngày, các cán bộ lái xe và quân y của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An thực hiện nhiệm vụ, vận chuyển các công dân nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn về các địa điểm cách ly rất đông, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19  rất cao cho những lái xe thực hiện nhiệm vụ này. Vì vậy, việc đảm bảo cách ly giữa lái xe và các hành khách là rất quan trọng.

Trước tình hình đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã sáng chế vách ngăn cách ly trên xe vận chuyển công dân. Nguyên liệu để chế tạo vách cách ly gồm khung nhôm và vách ngăn bằng nhựa trong suốt để vừa làm nhiệm vụ cách ly, vừa tạo điều kiện cho lái xe quan sát hành khách phía sau trong quá trình chuyên chở. Việc thi công các vách ngăn cách ly này đều do cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An thực hiện.

Cán bộ Biên phòng Nghệ An mua vật liệu, tự thi công phòng cách ly trên xe.
Có phòng cách ly đảm bảo an toàn cho lái xe và những người phục vụ trên xe. Ảnh: Hải Thượng
Trung tá Phạm Việt Hùng - Chủ nhiệm Hậu Cần, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cho biết: Ngoài việc kiểm soát chặt các cửa khẩu, các công dân làm thủ tục nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, kiểm tra y tế bước đầu theo quy định. Để đảm bảo an toàn cho các lái xe thực hiện nhiệm vụ vận chuyển công dân đến địa điểm cách ly, BĐBP Nghệ An còn thực hiện tốt các biện pháp phun thuốc khử khuẩn, yêu cầu các công dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid - 19, đơn vị còn triển khai lắp các phòng cách ly, nhằm hạn chế tiếp xúc giữa hành khách và lái xe, việc lắp vách ngăn cách ly không ảnh hưởng nhiều đến không gian trên xe, nên tất cả các xe phục vụ vận chuyển công dân thực hiện cách ly đều được lắp phòng cách ly. Kinh phí để lắp đặt trong khoảng từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Bình quân mỗi ngày các phương tiện của BĐBP Nghệ An vận chuyển 3-4 chuyến để chở các công dân nhập cảnh từ Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đến các địa điểm cách ly theo quy định.

Tất cả các xe đều được thực hiện lắp đặt phòng ngăn cách ly
Cán bộ Biên phòng Nghệ An mua vật liệu, tự thi công phòng cách ly trên xe. Ảnh: Hải Thượng
Đại úy, bác sỹ Cao Xuân Phúc, người trực tiếp cùng lái xe vận chuyển các công dân từ Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đến các địa điểm cách ly cho biết: Trên các chuyến xe vận chuyển công dân đến địa điểm cách ly đều bố trí quân y cùng lái xe thực hiện nhiệm vụ, việc lắp vách ngăn cách ly trên xe đảm bảo an toàn cho anh em thực hiện nhiệm vụ. Các vách ngăn được lắp rất kín, đảm bảo cách ly hoàn toàn giữa buồng lái và hành khách phía sau, nhưng được làm bằng nhựa trong suốt nên cũng tạo điều kiện cho lái xe và quân y theo dõi hành khách phía sau xe.
Có phòng cách ly đảm bảo an toàn cho lái xe và những người phục vụ trên xe.

Tất cả các xe đều được thực hiện lắp đặt phòng ngăn cách ly. Ảnh: Hải Thượng

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid - 19, số lượng công dân từ Lào về Việt Nam dự kiến ngày càng đông, việc chủ động đảm bảo an toàn cho những người thực hiện nhiệm vụ rất cần thiết, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

tin mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.