Biên phòng Nghệ An sáng chế vách ngăn cách ly trên xe vận chuyển công dân

Hải Thượng

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn cho những lái xe, quân y trên các xe phục vụ vận chuyển công dân từ Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đến các địa điểm cách ly theo quy định, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An đã chế tạo ra vách ngăn cách ly giữa lái xe và các hành khách trên xe.

Xuất phát từ thực tế hằng ngày, các cán bộ lái xe và quân y của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An thực hiện nhiệm vụ, vận chuyển các công dân nhập khẩu qua Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn về các địa điểm cách ly rất đông, nguy cơ lây nhiễm dịch Covid - 19  rất cao cho những lái xe thực hiện nhiệm vụ này. Vì vậy, việc đảm bảo cách ly giữa lái xe và các hành khách là rất quan trọng.

Trước tình hình đó, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã sáng chế vách ngăn cách ly trên xe vận chuyển công dân. Nguyên liệu để chế tạo vách cách ly gồm khung nhôm và vách ngăn bằng nhựa trong suốt để vừa làm nhiệm vụ cách ly, vừa tạo điều kiện cho lái xe quan sát hành khách phía sau trong quá trình chuyên chở. Việc thi công các vách ngăn cách ly này đều do cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Nghệ An thực hiện.

Cán bộ Biên phòng Nghệ An mua vật liệu, tự thi công phòng cách ly trên xe.
Có phòng cách ly đảm bảo an toàn cho lái xe và những người phục vụ trên xe. Ảnh: Hải Thượng
Trung tá Phạm Việt Hùng - Chủ nhiệm Hậu Cần, Bộ Chỉ huy BĐBP Nghệ An cho biết: Ngoài việc kiểm soát chặt các cửa khẩu, các công dân làm thủ tục nhập cảnh từ Lào về Việt Nam, kiểm tra y tế bước đầu theo quy định. Để đảm bảo an toàn cho các lái xe thực hiện nhiệm vụ vận chuyển công dân đến địa điểm cách ly, BĐBP Nghệ An còn thực hiện tốt các biện pháp phun thuốc khử khuẩn, yêu cầu các công dân đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid - 19, đơn vị còn triển khai lắp các phòng cách ly, nhằm hạn chế tiếp xúc giữa hành khách và lái xe, việc lắp vách ngăn cách ly không ảnh hưởng nhiều đến không gian trên xe, nên tất cả các xe phục vụ vận chuyển công dân thực hiện cách ly đều được lắp phòng cách ly. Kinh phí để lắp đặt trong khoảng từ 500.000 đồng đến 2 triệu đồng.

Bình quân mỗi ngày các phương tiện của BĐBP Nghệ An vận chuyển 3-4 chuyến để chở các công dân nhập cảnh từ Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đến các địa điểm cách ly theo quy định.

Tất cả các xe đều được thực hiện lắp đặt phòng ngăn cách ly
Cán bộ Biên phòng Nghệ An mua vật liệu, tự thi công phòng cách ly trên xe. Ảnh: Hải Thượng
Đại úy, bác sỹ Cao Xuân Phúc, người trực tiếp cùng lái xe vận chuyển các công dân từ Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn đến các địa điểm cách ly cho biết: Trên các chuyến xe vận chuyển công dân đến địa điểm cách ly đều bố trí quân y cùng lái xe thực hiện nhiệm vụ, việc lắp vách ngăn cách ly trên xe đảm bảo an toàn cho anh em thực hiện nhiệm vụ. Các vách ngăn được lắp rất kín, đảm bảo cách ly hoàn toàn giữa buồng lái và hành khách phía sau, nhưng được làm bằng nhựa trong suốt nên cũng tạo điều kiện cho lái xe và quân y theo dõi hành khách phía sau xe.
Có phòng cách ly đảm bảo an toàn cho lái xe và những người phục vụ trên xe.

Tất cả các xe đều được thực hiện lắp đặt phòng ngăn cách ly. Ảnh: Hải Thượng

Trước tình hình diễn biến ngày càng phức tạp của dịch Covid - 19, số lượng công dân từ Lào về Việt Nam dự kiến ngày càng đông, việc chủ động đảm bảo an toàn cho những người thực hiện nhiệm vụ rất cần thiết, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh./.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…