Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Sáng nay (10/7), tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu 2012. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ; qua đó, tổng kết, đánh giá việc thực hiện chính sách người có công trong những năm qua, xác định các chương trình hành động cụ thể trong thời gian tới…

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Phạm Đức Thọ - Phó chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Phan Đình Trạc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và 20 huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng đông đảo đại diện các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu.

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 1

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu, Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày, nêu rõ: 65 năm qua, công tác thương binh liệt sỹ và người có công luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội. Các cơ chế, chính sách tôn vinh, ưu đãi, chăm sóc người có công được tổ chức thực hiện tốt. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xây dựng, tu bổ nghĩa trang, đền đài liệt sỹ được toàn xã hội chăm lo. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công ngày càng được tăng cường. Đến nay, hầu hết những người có công và thân nhân con em người có công trên địa bàn tỉnh đã được hưởng các ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, cải thiện nhà ở; 465/480 xã, phường, thị trấn được công nhận là xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và người có công; 100% bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được chăm sóc phụng dưỡng chu đáo; gần 100% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên, nhiều gia đình đã tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia công tác xã hội...

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 2
Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 3
Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 4

Các đại biểu, tập thể - cá nhân làm tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa"

và người có công về dự hội nghị.

Trong hội nghị, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận, phát biểu ý kiến, chia sẻ, chung vui với những thành công của những người có công tiêu biểu; cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng như các phong trào thi đua yêu nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa, góp phần ổn định chính trị - xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương những thành tích của tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác thương binh liệt sỹ, chăm sóc người có công trong nhiều năm qua– là tỉnh dẫn đầu của cả nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Phát biểu đáp từ, đồng chí Phan Đình Trạc Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, cũng như đánh giá tốt đẹp của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đồng chí Phan Đình Trạc mong muốn các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy những việc đã làm được để thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đối với người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhân thức của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động mọi nguồn lực để chăm sóc tốt hơn người có công. Cụ thể, những người làm công tác người có công từ tỉnh đến cơ sở phải nỗ lực, nêu cao trách nhiệm trong việc nắm vững và thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công; ngành lao động thương binh xã hội cần phối hợp tốt với các huyện, thành, thị để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác chăm sóc thương binh liệt sỹ, rà soát lại những đối tượng tồn sót chưa được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước, chống các trường hợp làm giả để nhận chế độ người có công; nhanh chóng thực hiện tốt việc cấp đổi bằng Tổ quốc ghi công. Tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nâng cao hơn nữa ý thức, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình người có công, nhất là những hộ nghèo cận nghèo, giải quyết việc làm cho con em người có công…

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 5

Đồng chí Phan Đình Trạc trao cờ thi đua của Chính phủ tặng Sở Lao động - TBXH

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 6
Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 7

Tặng Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các cá nhân xuất sắc và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 8

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Trong dịp này, Chính phủ đã tặng Cờ thi đua cho 12 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Nghệ An năm 2011; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho 28 tập thể và 07 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; Tặng bằng khen cho 23 cá nhân là Người có công khắc phục khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng bằng khen cho 38 tập thể và 68 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh.

Sỹ Minh – Thành Chung

Tin mới

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

Khẩn trương khắc phục điểm sạt lở trên Quốc lộ 48D

(Baonghean.vn) - Sở Giao thông vận tải Nghệ An đã huy động máy móc đến điểm sạt lở trên đường Quốc lộ 48D đoạn qua xã Quỳnh Vinh (thị xã Hoàng Mai) để giải toả khối lượng lớn đất đá nằm chắn ngang đường, giúp các phương tiện giao thông có thể đi lại trong thời gian sớm nhất.
Văn Trường

Yên Thành: 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp

(Baonghean.vn) - Do ảnh hưởng của mưa lớn liên tục, hiện nay địa bàn huyện Yên Thành có 6 hồ chứa đang ở mức báo động khẩn cấp (mực nước lòng hồ đã vượt qua tràn). Huyện Yên Thành đang có phương án sẵn sàng di dời các hộ dân phía dưới vùng hạ du đến nơi an toàn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 29/9

(Baonghean.vn) - Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ; UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 9; Mưa lớn sau bão số 4 gây ngập nặng ở nhiều địa phương, ảnh hưởng đến đời sống dân sinh... là những nội dung chính trong ngày 29/9.
Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó mưa lụt tại Quỳnh Lưu, Hoàng Mai

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục do đợt mưa lớn ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai.
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ ở Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Chiều 29/9, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đi kiểm tra, đôn đốc công tác ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 4 gây ra trên địa bàn huyện Thanh Chương.
Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

Quỳnh Lưu: Sơ tán người dân ra khỏi vùng ngập sâu

(Baonghean.vn) - Do trên địa bàn Quỳnh Lưu tiếp tục có mưa, nước từ các xã phía Tây tiếp tục đổ về xuôi, khiến cho các khu vực phía Đông đường QL1A có nguy cơ bị ngập sâu. Vì thế, sáng nay, Huyện uỷ, UBND huyện Quỳnh Lưu tiếp tục chỉ đạo các địa phương bị ngập sâu nhanh chóng đến tận nơi, kêu gọi, sơ tán người dân ra khỏi khu vực bị nguy hiểm.
Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

Số phận hai ‘dự án nhà nghỉ công nhân’?

(Baonghean.vn) - Ngay tại khu vực trung tâm, trên trục đường lớn Mai Thúc Loan của thị xã Cửa Lò có 2 khu đất hoang với dãy nhà cấp 4 sập đổ, bờ rào tôn nát, cây bụi, rác bẩn... Theo cán bộ, nhân dân nơi đây nói, đó là những dự án nhà nghỉ công nhân!
Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

Công nhân vệ sinh môi trường dầm mưa quét dọn rác, khơi thông cống

(Baonghean.vn) - Ngày 29/9, ngay sau những trận mưa kéo dài của ngày và đêm, các công nhân Công ty CP Môi trường và công trình đô thị TP Vinh đã "rải quân" khắp các tuyến đường ách yếu, dễ ngập úng để quét dọn rác, khơi thông các điểm thoát nước, góp phần giảm thiểu ngập úng trên các tuyến đường.
Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

Vòng 17 V.League: Sông Lam Nghệ An đã khó lại càng thêm khó

(Baonghean.vn) - Chuỗi trận không thắng của đội bóng xứ Nghệ đã kéo dài lên con số 4 sau trận hòa với câu lạc bộ SHB Đà Nẵng, và con số này còn có nguy cơ tăng lên khi ở vòng đấu này Sông Lam Nghệ An phải tiếp đón câu lạc bộ Viettel trên sân nhà. Chính câu lạc bộ Viettel là người đã mở màn cho chuỗi trận đáng quên này của đoàn quân huấn luyện viên Huy Hoàng khi giành chiến thắng 2-0 ở lượt đi V.League 2022.
Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

Chủ tịch UBND tỉnh: Triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp tháng 9, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các ngành, địa phương thực hiện quyết liệt, đồng bộ, có hiệu quả các nhiệm vụ, giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng, thúc đẩy hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoạt động thương mại, dịch vụ và đầu tư phát triển.
Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

Nam Đàn: Đường lên chùa Đại Tuệ sạt lở, nhiều xã bị ngập úng

(Baonghean.vn) -  Hoàn lưu bão số 4 gây mưa lớn cộng với nước từ thượng nguồn đổ về, nước sông Lam lên cao khiến nhiều địa phương ở Nam Đàn ngập úng. Nước băng trắng đồng, nhiều diện tích nuôi trồng thuỷ sản bị cuốn trôi. Đường lên chùa Đại Tuệ có đoạn bị sạt lở nặng, phải cấm người dân qua lại…
Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

Kiểm soát, xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng

(Baonghean.vn) - Hội nghị giao ban Khối nội chính lưu ý cần tăng cường kiểm soát, tiếp tục xử lý tình trạng đăng tải, chia sẻ thông tin tiêu cực, trái chiều trên không gian mạng. Bên cạnh đó, cần tăng cường phòng, chống các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản người dân như mời gọi đầu tư tiền ảo, giả danh cán bộ chức năng...