Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu

(Baonghean.vn) - Sáng nay (10/7), tại TP Vinh, UBND tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu 2012. Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc, thiết thực hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ; qua đó, tổng kết, đánh giá việc thực hiện chính sách người có công trong những năm qua, xác định các chương trình hành động cụ thể trong thời gian tới…

Tới dự hội nghị có các đồng chí: Phạm Thị Hải Chuyền - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội; Phạm Đức Thọ - Phó chủ nhiệm Chính trị - Bộ Tư lệnh Quân khu 4; Phan Đình Trạc - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ; Trần Hồng Châu - Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hồ Đức Phớc - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, lãnh đạo các sở, ban, ngành và 20 huyện, thị, thành phố trong tỉnh cùng đông đảo đại diện các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu.

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 1

Bộ trưởng Bộ LĐ-TBXH Phạm Thị Hải Chuyền phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, báo cáo Hội nghị biểu dương các tập thể, cá nhân làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu, Kỷ niệm 65 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trình bày, nêu rõ: 65 năm qua, công tác thương binh liệt sỹ và người có công luôn nhận được sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền và toàn xã hội. Các cơ chế, chính sách tôn vinh, ưu đãi, chăm sóc người có công được tổ chức thực hiện tốt. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ, xây dựng, tu bổ nghĩa trang, đền đài liệt sỹ được toàn xã hội chăm lo. Hệ thống cơ sở vật chất phục vụ việc nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng cho thương bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và người có công ngày càng được tăng cường. Đến nay, hầu hết những người có công và thân nhân con em người có công trên địa bàn tỉnh đã được hưởng các ưu đãi về chăm sóc sức khỏe, giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm, cải thiện nhà ở; 465/480 xã, phường, thị trấn được công nhận là xã, phường, thị trấn làm tốt công tác thương binh liệt sỹ và người có công; 100% bà mẹ Việt Nam anh hùng còn sống đều được chăm sóc phụng dưỡng chu đáo; gần 100% gia đình người có công có mức sống trung bình trở lên, nhiều gia đình đã tích cực lao động sản xuất, làm giàu chính đáng, tích cực tham gia công tác xã hội...

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 2
Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 3
Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 4

Các đại biểu, tập thể - cá nhân làm tốt công tác "đền ơn đáp nghĩa"

và người có công về dự hội nghị.

Trong hội nghị, các đại biểu đã được nghe các bài tham luận, phát biểu ý kiến, chia sẻ, chung vui với những thành công của những người có công tiêu biểu; cùng nhau giao lưu trao đổi kinh nghiệm nhằm nhân rộng các điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cũng như các phong trào thi đua yêu nước, phong trào đền ơn đáp nghĩa, góp phần ổn định chính trị - xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, xóa đói giảm nghèo…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Thị Hải Chuyền- Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã nhiệt liệt hoan nghênh, biểu dương những thành tích của tỉnh Nghệ An đã làm tốt công tác thương binh liệt sỹ, chăm sóc người có công trong nhiều năm qua– là tỉnh dẫn đầu của cả nước trong phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”. Phát biểu đáp từ, đồng chí Phan Đình Trạc Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh uỷ đã cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ, cũng như đánh giá tốt đẹp của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đồng chí Phan Đình Trạc mong muốn các ngành, địa phương trong tỉnh tiếp tục phát huy những việc đã làm được để thực hiện đúng, đủ, kịp thời các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước, của tỉnh đối với người có công với cách mạng trên địa bàn toàn tỉnh; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhân thức của toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với phong trào đền ơn đáp nghĩa, huy động mọi nguồn lực để chăm sóc tốt hơn người có công. Cụ thể, những người làm công tác người có công từ tỉnh đến cơ sở phải nỗ lực, nêu cao trách nhiệm trong việc nắm vững và thực hiện chính sách pháp luật đối với người có công; ngành lao động thương binh xã hội cần phối hợp tốt với các huyện, thành, thị để nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ làm công tác chăm sóc thương binh liệt sỹ, rà soát lại những đối tượng tồn sót chưa được hưởng các chế độ, chính sách của nhà nước, chống các trường hợp làm giả để nhận chế độ người có công; nhanh chóng thực hiện tốt việc cấp đổi bằng Tổ quốc ghi công. Tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân cần nâng cao hơn nữa ý thức, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình người có công, nhất là những hộ nghèo cận nghèo, giải quyết việc làm cho con em người có công…

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 5

Đồng chí Phan Đình Trạc trao cờ thi đua của Chính phủ tặng Sở Lao động - TBXH

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 6
Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 7

Tặng Bằng khen của Bộ LĐ-TB&XH cho các cá nhân xuất sắc và các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Biểu dương tập thể , cá nhân làm tốt công tác “đền ơn đáp nghĩa” và người có công tiêu biểu ảnh 8

Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa.

Trong dịp này, Chính phủ đã tặng Cờ thi đua cho 12 tập thể đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước của tỉnh Nghệ An năm 2011; Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tặng bằng khen cho 28 tập thể và 07 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”; Tặng bằng khen cho 23 cá nhân là Người có công khắc phục khó khăn vươn lên đạt thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất. UBND tỉnh Nghệ An cũng đã tặng bằng khen cho 38 tập thể và 68 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và phát triển kinh tế của tỉnh.

Sỹ Minh – Thành Chung

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.
Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới

(Baonghean.vn) - Huấn luyện viên Park tạm rời tuyển Việt Nam để về Hàn Quốc; Xúc phạm trọng tài, đánh nhân viên FIFA, sao Uruguay đối diện án phạt nặng; Bình Định FC chia tay một loạt cầu thủ trước thềm mùa giải mới... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.