Bộ CHQS tỉnh bồi dưỡng công tác hậu cần cho cán bộ quân sự Lào

(Baonghean.vn) - Sáng 24/5, tại huyện Kỳ Sơn, Bộ CHQS Nghệ An khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ trợ lý sản xuất cho cán bộ quân sự cấp tỉnh, huyện và tương đương của tỉnh Xiêng Khoảng, nước bạn Lào. Dự lễ khai mạc có Đại tá Lương Hồng Phong- Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện Kỳ Sơn cùng 41 cán bộ, sỹ quan các huyện, đơn vị vũ trang của tỉnh Xiêng Khoảng (Lào).

Đại tá Lương Hồng Phong- Chính ủy- Bộ CHQS tỉnh phát biểu tại lớp bồi dưỡng
Toàn cảnh khóa bồi dưỡng

Trong thời gian 2 tuần, cán bộ của Bộ CHQS tỉnh sẽ truyền đạt cho cán bộ quân sự tỉnh Xiêng Khoảng về những kinh nghiệm trong công tác tăng gia sản xuất, tổ chức cải thiện bữa ăn và đảm bảo các điều kiện hậu cần khi thực hiện nhiệm vụ. Theo đó, các kỹ thuật về trồng trọt, chăn nuôi được cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đúc rút, bồi dưỡng cho lực lượng quân sự của tỉnh bạn. Đây là một trong những hoạt động nhằm tăng cường hợp tác quân sự giữa lực lượng vũ trang Nghệ An với lực lượng vũ trang các tỉnh nước bạn Lào có chung đường biên giới.

Các học viên quân sự tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) tham gia lớp bồi dưỡng trợ lý sản xuất
Cán bộ, sỹ quan Bộ CHQS Nghệ An trao đổi kinh nghiệm với học viên là cán bộ quân sự tỉnh Xiêng Khoảng (Lào)

Sau khóa huấn luyện này, Bộ CHQS Nghệ An hỗ trợ 9 huyện đội của tỉnh Xiêng Khoảng, mỗi đơn vị 90 triệu đồng để mua cây, con giống, xây dựng vườn, chuồng trại phục vụ tăng gia sản xuất; Đồng thời, Bộ CHQS tỉnh cũng giao nhiệm vụ cho đội quy tập cử cán bộ phối hợp giúp đỡ các đơn vị quân sự của tỉnh bạn, xây dựng thành công các mô hình nhân rộng trong lực lượng vũ trang và đồng bào các bộ tộc Lào .

Nguyên Sơn