Bộ CHQS tỉnh Nghệ An công bố quyết định giải thể Trường Quân sự tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 18/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định số 5762/QĐ-BQP ngày 6/12/2019 của Bộ Quốc phòng về việc giải thể Trường Quân sự tỉnh thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Dự lễ có các đồng chí: Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Được thành lập ngày 22 tháng 8 năm 1969 tiền thân là Trường Quân sự Ba Tơ, sau đó được phát triển thành Trường Quân sự Nghệ Tĩnh và nay là Trường Quân sự tỉnh Nghệ An.

Hơn 50 năm qua với muôn vàn khó khăn, gian khổ, 4 lần đổi tên, 4 lần di chuyển vị trí đóng quân, 3 lần nhập, tách...Với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn cán bộ địa phương; Tập huấn cán bộ cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh, các huyện, thành phố  và cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở; Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ thuộc đối tượng 3, đối tượng 4; Giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn…

Cán bộ, học viên Trường Quân sự tỉnh giúp nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm đường giao thông nông thôn mới
Cán bộ, học viên Trường Quân sự tỉnh giúp nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm đường giao thông nông thôn mới.
Với khẩu hiệu “Trung thành, sáng tạo; Đoàn kết, kỷ luật; Dạy tốt, học tốt; Chất lượng chính quy; Vững mạnh toàn diện” nhà trường đã nhiều lần được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh tặng phần thưởng cao quý về những thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường trong suốt hơn 50 năm qua. Đồng thời đánh giá cao quá trình thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc giải thể, thực hiện tốt các quy trình, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quản lý chặt chẽ tài sản, vật chất, trang thiết bị và bàn giao cho Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định.
Đồng chí nhấn mạnh việc giải thể Trường Quân sự tỉnh là thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức các đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng nhằm tinh gọn bộ máy, song vẫn góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cán bộ, chiến sỹ nhà trường được điều động luân chuyển công tác xác định rõ tư tưởng, tiếp tục cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị mới, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.                                   

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/3

(Baonghean.vn) - Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức giao ban khối Nội chính tháng 3/2023; Tháng 3/2023, chỉ số giá tiêu dùng giảm 0,36%; Thời tiết Nghệ An mưa nắng đan xen đến hết tuần; Nông dân nhặt được 53 triệu đồng trả lại người đánh rơi… là những thông tin nổi bật ngày 27/3.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.