Bộ CHQS tỉnh Nghệ An công bố quyết định giải thể Trường Quân sự tỉnh

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Chiều 18/3, Bộ CHQS tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định số 5762/QĐ-BQP ngày 6/12/2019 của Bộ Quốc phòng về việc giải thể Trường Quân sự tỉnh thuộc Bộ CHQS tỉnh.

Dự lễ có các đồng chí: Thượng tá Thái Đức Hạnh - Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 4; Đại tá Phạm Văn Đông - Phó Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh.

Được thành lập ngày 22 tháng 8 năm 1969 tiền thân là Trường Quân sự Ba Tơ, sau đó được phát triển thành Trường Quân sự Nghệ Tĩnh và nay là Trường Quân sự tỉnh Nghệ An.

Hơn 50 năm qua với muôn vàn khó khăn, gian khổ, 4 lần đổi tên, 4 lần di chuyển vị trí đóng quân, 3 lần nhập, tách...Với nhiệm vụ chính là đào tạo nguồn cán bộ địa phương; Tập huấn cán bộ cơ quan thuộc Bộ CHQS tỉnh, các huyện, thành phố  và cán bộ quân sự xã, phường, thị trấn; Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành Quân sự cơ sở; Bồi dưỡng kiến thức QP-AN cho cán bộ thuộc đối tượng 3, đối tượng 4; Giáo dục quốc phòng cho học sinh, sinh viên các trường trên địa bàn…

Cán bộ, học viên Trường Quân sự tỉnh giúp nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm đường giao thông nông thôn mới
Cán bộ, học viên Trường Quân sự tỉnh giúp nhân dân xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu làm đường giao thông nông thôn mới.
Với khẩu hiệu “Trung thành, sáng tạo; Đoàn kết, kỷ luật; Dạy tốt, học tốt; Chất lượng chính quy; Vững mạnh toàn diện” nhà trường đã nhiều lần được Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh tặng phần thưởng cao quý về những thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Phạm Văn Đông - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh đã biểu dương những thành quả đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường trong suốt hơn 50 năm qua. Đồng thời đánh giá cao quá trình thực hiện Quyết định của Bộ Quốc phòng về việc giải thể, thực hiện tốt các quy trình, làm tốt công tác tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường; quản lý chặt chẽ tài sản, vật chất, trang thiết bị và bàn giao cho Trung đoàn 764, Bộ CHQS tỉnh.

Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định
Quang cảnh buổi lễ công bố quyết định.
Đồng chí nhấn mạnh việc giải thể Trường Quân sự tỉnh là thực hiện chủ trương đổi mới, sắp xếp tổ chức các đơn vị quân đội của Bộ Quốc phòng nhằm tinh gọn bộ máy, song vẫn góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Cán bộ, chiến sỹ nhà trường được điều động luân chuyển công tác xác định rõ tư tưởng, tiếp tục cống hiến, thực hiện tốt nhiệm vụ tại đơn vị mới, góp phần xây dựng lực lượng vũ trang tỉnh ngày càng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới./.                                   

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.