Bộ CHQS tỉnh Nghệ An điều động xe quân sự đưa học sinh về nhà

Chế Thắng - Trọng Kiên - Hoàng Anh

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Trước tình hình ngập cục bộ tại nhiều địa điểm trên các địa bàn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã trực tiếp điều động hàng nghìn lượt bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và hàng trăm phương tiện kịp thời ứng cứu, hỗ trợ, khắc phục hậu quả lũ lụt, giúp đỡ nhân dân.

Dưới sự chỉ huy trực tiếp của Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng và Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy; Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị và lực lượng dân quân tự vệ của các địa phương phối hợp với các lực lượng liên quan xuống các địa bàn để giúp nhân dân khắc phục hậu quả do mưa, lũ.

Giúp tiểu thương chợ vinh di dời hàng hóa.
Giúp tiểu thương chợ Vinh di dời hàng hóa. 

Ngay từ lúc nước bắt đầu ngập sâu, Bộ CHQS tỉnh đã triển khai giúp các tiểu thương di dời vật chất, hàng hóa đến khu vực khô ráo; cử các lực lượng chốt chặn tại những nơi nguy hiểm, nước ngập sâu đảm bảo an toàn cho nhân dân khi tham gia giao thông.

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An điều động xe quân sự đưa học sinh về nhà ảnh 2
Ảnh: FB An Nguyễn

Đặc biệt, chiều nay, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã điều động lực lượng, phương tiện hỗ trợ đưa đón, sơ tán học sinh tại các trường trên địa bàn thành phố Vinh.

Nhiều trường học vẫn còn học sinh chưa thể về đến nhà do nước ngập sâu.
 Đến chiều nay, nhiều trường học vẫn còn học sinh chưa thể về đến nhà do nước ngập sâu nên Bộ CHQS đã điều động xe chuyên dụng vận chuyển học sinh về nhà. Ảnh: FB
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - chỉ huy trưởng chỉ huy lực lượng giúp đỡ nhân dân.
Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh chỉ huy lực lượng giúp đỡ học sinh và giáo viên. Ảnh: Trọng Kiên
Cử lực lượng chốt chặn khu vực nguy hiểm, hỗ trợ nhân dân tham gia giao thông.
Cử lực lượng chốt chặn khu vực nguy hiểm, hỗ trợ nhân dân tham gia giao thông. Ảnh: Trọng Kiên

Dự kiến trong những ngày tới ở khu vực Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to đến rất to, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tiếp tục duy trì lực lượng, đơn vị ứng trực, đảm bảo quân số, phương tiện cơ động đến các địa bàn giúp nhân dân khắc phục hậu quả của mưa lũ, giảm thiểu tối đa thiệt hại về người và tài sản cho nhân dân./.

Tin mới

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

Ronaldo chốt bến đỗ mới, lương kỷ lục; Ngọc Đức, Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay TP Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Ronaldo chốt bến đỗ mới, hưởng lương cao nhất mọi thời đại; FIFA công bố nữ trọng tài chính đầu tiên trong lịch sử World Cup; Sầm Ngọc Đức và Ngô Hoàng Thịnh viết tâm thư chia tay Câu lạc bộ TP Hồ Chí Minh... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/11

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến một số báo cáo quan trọng; Tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão; Ứng phó trước dự báo mưa lũ, rét đậm, rét hại… là những thông tin nổi bật trong ngày 30/11.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

5 năm tù cho kẻ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

(Baonghean.vn) - Do hám lợi và muốn có tiền tiêu xài nên Liêm đã mua tài khoản Facebook mang tên “Anh Pham” để đăng tải bài viết quảng cáo dịch vụ đổi ngoại tệ, sau đó nhắn tin với các nạn nhân chuyển tiền cho mình rồi chặn liên lạc để chiếm đoạt toàn bộ số tiền.
Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

Cháu vác dao chém chú vì mâu thuẫn cá nhân

(Baonghean.vn) - Do có mâu thuẫn cá nhân từ trước nên sau khi uống rượu tại nhà mình, Hòa vác con dao lợ, vượt tường rào vào nhà ông chú ruột vung dao chém và tiếp tục rượt đuổi ông chú cho đến khi bị vấp ngã mới dừng lại.