Bộ đội giúp dân xã biên giới Nậm Giải đưa nước về đồng ruộng

Hồ Phương

(Baonghean.vn) - Bộ CHQS tỉnh đã huy động các chiến sĩ, dân quân tự vệ trên địa bàn đào mương, xây dựng đập chứa nước, san ruộng và kéo gần 1.000m ống dẫn nước về ruộng cho người dân xã Nậm Giải.
Đại biểu, các chiễn sỹ và người dân trong buổi lễ trao quà tại bản Pục, xã Nậm Giải.
Đại biểu cùng các chiễn sĩ và người dân trong buổi lễ bàn giao công trình tại bản Pục, xã Nậm Giải.

Ngày 15/5, tại bản Pục, xã Nậm Giải, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An phối hợp cùng UBND huyện Quế Phong tổ chức lễ trao tặng công trình đường ống dẫn nước trị giá hơn 118 triệu đồng; ra quân làm cánh đồng mẫu trồng lúa nước và khám sức khỏe cho nhân dân xã Nậm Giải.

Dự buổi lễ có đồng chí Thượng tá Thái Đức Hạnh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cùng đoàn cán bộ Bộ CHQS tỉnh; Ban Dân vận Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo huyện Quế Phong cùng đông đảo bà con nhân dân xã Nậm Giải.

Trước đó, Bộ CHQS tỉnh Nghệ An đã huy động các chiến sĩ, dân quân tự vệ trên địa bàn đào mương, xây dựng đập chứa nước, san ruộng và kéo gần 1.000m đường ống dẫn nước về ruộng cho người dân xã Nậm Giải.

Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao đường ống dẫn nước cho người dân xã Nậm Giải.
Đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Nghệ An trao công trình đường ống dẫn nước cho người dân xã Nậm Giải.

Việc hỗ trợ san ruộng và có đường ống dẫn nước sẽ giúp người dân mở rộng diện tích trồng lúa nước, đồng thời có được nguồn nước dồi dào để tưới cho đồng ruộng, góp phần vào việc xóa đói, giảm nghèo cho người dân trên địa bàn xã.

Cũng tại buổi lễ, Bộ CHQS tỉnh phối hợp cùng đơn vị viễn thông trao 30 triệu đồng cho nhân dân xã Nậm Giải, trong đó có 10 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 10 hộ nghèo bản Pục, xã Nậm Giải.

Các chiễn sỹ bộ đội cụ Hồ tham gia làm cánh đồng mẫu trồng lúa nước cho người dân xã Nậm Giải.
Chiến sĩ  Bộ CHQS tỉnh tham gia làm cánh đồng mẫu trồng lúa nước cho người dân xã Nậm Giải.
Cùng ngày, 20 y, bác sĩ thuộc Bộ CHQS tỉnh đã thăm khám sức khỏe miễn phí cho hơn 250 người dân xã Nậm Giải. Tổ chức trao trang thiết bị y tế như: máy đo huyết áp, ống nghe, dụng cụ tiểu phẫu… cho Trạm Y tế xã Nậm Giải.
Các chiễn sỹ thăm khám cho người dân xã Nậm Giải.
Các chiến sĩ thăm khám cho người dân xã Nậm Giải.

Được biết, từ năm 2012 đến nay, Bộ CHQS tỉnh đã hỗ trợ hơn 3,5 tỷ đồng, "cầm tay chỉ việc" giúp bà con phát triển các mô hình kinh tế, từng bước đẩy lùi đói, nghèo cho đồng bào nơi đây.

Xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Ảnh: Google Map
Xã Nậm Giải, huyện Quế Phong. Ảnh: Google Map

Tin mới

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

Công Vinh ghi bàn trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund

(Baonghean.vn) - Danh thủ Lê Công Vinh - cựu tiền đạo Sông Lam Nghệ An ghi bàn thắng từ chấm penalty trong trận đấu giao hữu giữa các ngôi sao Việt Nam và huyền thoại Dortmund. Trận đấu diễn ra tại TP. Hồ Chí Minh ngày 28/9, kết thúc với tỷ số 4 - 1 nghiêng về đội bóng của danh thủ Jan Koller.
Tản văn: Ngoảnh mặt và đêm

Tản văn hay: Ngoảnh mặt và đêm

(Baonghean.vn) - Tản văn của Hồ Huy dù luôn có vẻ được viết bằng nỗi trải đời, bằng nhiều trăn trở dằn vặt, thì người đọc vẫn thấy những tia ánh sáng lóe lên ở phía sau những nỗi buồn. Khi viết về bóng đêm, Hồ Huy vẫn hé mở ra những ánh sáng. Khi viết về mặt đất, nơi tối tăm và chứa nhiều bí ẩn, Hồ Huy vẫn mô tả những mầm cây ươm chồi chuyển nhựa. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/9

(Baonghean.vn) - Cảng Hàng không Vinh hoạt động trở lại; Các thủy điện thông báo xả lũ; Cửa Lò biển động, xuất hiện triều cường, sóng lớn… là những thông tin nổi bật ngày 28/9.
Sân bay

Cảng hàng không Vinh hoạt động trở lại từ trưa 28/9

(Baonghean.vn) - Sau khi nhận định điều kiện thời tiết đảm bảo khai thác phục vụ hoạt động bay, các phương tiện, trang thiết bị, cơ sở hạ tầng đảm bảo điều kiện hoạt động bình thường, Cảng Hàng không Vinh chính thức mở cửa trở lại sớm hơn dự kiến.
Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

Đội tuyển Việt Nam vô địch Giải giao hữu quốc tế: Mừng ít, lo nhiều?

(Baonghean.vn) - Giành ngôi vô địch một giải đấu giao hữu quốc tế tất nhiên là tin mừng của Đội tuyển Việt Nam trước thềm AFF Cup 2022. Nhưng chiến thắng quá dễ dàng trước Singapore (4-0) và Ấn Độ (3-0) lại khiến những người am tường lo nhiều hơn mừng, bởi những cữ dượt mới đây của thầy trò ông Park Hang-seo chưa đủ để nói lên điều gì trước đối thủ mạnh hơn phía trước.
Chương trình hoá đơn may mắn

Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình 'Hóa đơn may mắn'

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế, đồng thời khuyến khích người bán hàng hóa cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, Cục Thuế Nghệ An triển khai chương trình “Hóa đơn may mắn” trên địa bàn.
Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

Giáo viên Kỳ Sơn dìu nhau vượt lũ đến trường

(Baonghean.vn) - Sau cơn lũ quét đêm 4/9 và sáng 5/9, địa bàn các xã Hữu Lập, Bảo Nam và Chiêu Lưu (huyện Kỳ Sơn) bị thiệt hại nặng nề. Đường sá, cầu cống bị lũ cuốn, lấp và không thể lưu thông. Để vào được trường, giáo viên xã Bảo Nam phải đi thành từng tốp và dìu nhau vượt qua những con suối đầy nguy hiểm.