Bộ GD&ĐT bổ sung thêm 200 giám thị cho Kỳ thi THPT Quốc gia tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Bổ sung thêm 200 giám thị ở 2 trường đại học về làm công tác coi thi là một trong những nội dung mới triển khai tại cuộc họp với các điểm trưởng về Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức tại Sở Giáo dục và Đào tạo vào sáng 16/6.

Đây là cuộc họp cuối cùng trước khi Kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức. Năm nay, tại cụm thi số 28 do Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An chủ trì có sự tham gia của 30.966 thí sinh với 61 điểm thi và 1315 phòng thi. Để đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc, Nghệ An huy động 4.200 người làm công tác phục vụ thi, trong đó có khoảng 2.600 người làm công tác giám thị.

Tại cuộc họp, Sở Giáo dục và Đào tạo đã thông qua những nội dung quan trọng về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017. Trong đó, đặc biệt lưu ý đến các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an toàn tại các điểm thi, việc phân công nhân sự tại các điểm thi, những lưu ý của thí sinh và giám thị trong quá trình làm bài thi, xây dựng các phương án về nhận đề thi, bảo quản đề thi…

Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các điểm thi rút kinh nghiệm về những tồn tại như tại Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10. Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng như chưa thực hiện nghiêm túc việc niêm phong, ngắt kết nối các mạng Internet, chưa có sơ đồ phân công vị trí của các tổ bảo vệ…

Đại diện các điểm thi cho ý kiến về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà
Đại diện các điểm thi cho ý kiến về công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia. Ảnh: Mỹ Hà

Kỳ thi năm nay, với tính chất đặc biệt quan trọng, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu việc nhận đề thi phải do các trưởng điểm trực tiếp thực hiện. Ngoài 7 trường đại học, cao đẳng theo như kế hoạch cũ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tăng cường thêm 200 giám thị từ hai trường Đại học Điện lực và Đại học Văn hóa về tham gia công tác tổ chức thi. Tất cả các giám thị đều là giảng viên, cán bộ ở các trường đại học, không sử dụng sinh viên năm cuối hoặc nghiên cứu sinh làm công tác coi thi. Trong kỳ thi này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng thành lập 5 đoàn thanh tra lưu động làm công tác thanh tra thi. Ngoài ra, sẽ có các đoàn thanh tra đột xuất và đoàn thanh tra lưu động của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thị Kim Chi – Phó ban chỉ đạo trực, khẳng định: Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 hết sức quan trọng. Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, các điểm thi cần phải thống nhất 3 nguyên tắc làm việc. Đó là phải thực hiện nghiêm túc theo các văn bản hướng dẫn của Bộ, của Sở và các văn bản liên ngành gắn liền với quy chế của kỳ thi và các quy định của văn bản hiện hành. Trong quá trình làm việc, các cá nhân phải xác định được trách nhiệm của mỗi cá nhân, trong đó trực tiếp chịu trách nhiệm là giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo và 61 điểm trưởng. Trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT Quốc gia, các điểm thi cần chủ động sắp xếp tổ chức, phối hợp nhuần nhuyễn với cơ quan an ninh và các trường đại học, cao đẳng.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông và các thành viên trong ban chỉ đạo thi kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Nghi Lộc 5. Ảnh: Mỹ Hà
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông và các thành viên trong ban chỉ đạo thi kiểm tra công tác thi tại Trường THPT Nghi Lộc 5. Ảnh: tư liệu

Ngoài ra, để kỳ thi diễn ra thuận lợi, chu đáo, các điểm thi cần rà soát lại toàn bộ quá trình chuẩn bị. Quá trình thực hiện không chủ quan, cần liên hệ trực tiếp với chính quyền địa phương để đảm bảo cả vòng ngoài và vòng trong của các điểm thi. Lưu ý các điểm thi cần cảnh giác với việc sử dụng công nghệ cao của thí sinh để lên phương án xử lý, đối phó, tuyệt đối không để xảy ra sai sót.

Mỹ Hà

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.