Bộ GTVT yêu cầu công khai chi phí các dự án BOT

Bộ trưởng Bộ GTVT Trương Quang Nghĩa vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị trực thuộc thực hiện các nhiệm vụ để triển khai Nghị quyết phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2016.

 Bộ GTVT yêu cầu rà soát để công khai chi phí đầu tư các dự án BOT
Bộ GTVT yêu cầu rà soát để công khai chi phí đầu tư các dự án BOT. Trong ảnh: Trạm thu phí cầu Bến Thuỷ - ảnh: TH

Theo đó, thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc cần chủ động, tập trung rà soát, tham mưu đẩy mạnh cải cách, hoàn thiện thể chế, chính sách; bảo đảm công bằng, minh bạch, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tháo gỡ các rào cản đối với doanh nghiệp, tôn vinh doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho danh nghiệp phát triển; tăng cường phân cấp, phân quyền trong thực thi nhiệm vụ.

Bộ GTVT yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải quyết định và chịu trách nhiệm đối với nhiệm vụ đã phân công theo quy định của pháp luật; không trình lên Bộ những vấn đề thuộc thẩm quyền của cơ quan, đơn vị và không tham mưu Bộ trình Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ những vấn đề thuộc thẩm quyền của Bộ.

Bộ GTVT  cũng yêu cầu thủ trưởng các cơ quan, đơn vị tập trung rà soát, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT giao, không để chậm trễ hoặc bỏ sót công việc, nhiệm vụ; khẩn trương xây dựng, trình các dự thảo văn bản quy phạm pháp luật, đề án trong chương trình công tác của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT …

Đối với một số nhiệm vụ cụ thể, yêu cầu Ban Quản lý đầu tư các dự án đối tác công – tư (PPP) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan rà soát, đánh giá, minh bạch và công khai hóa chi phí đầu tư các dự án BOT, vị trí đặt trạm thu phí BOT, xác định mức phí và thời gian thu phí. Đồng thời, Ban PPP tiếp tục đẩy mạnh huy động các nguồn lực từ xã hội để tịch cực triển khai các dự án theo hình thức PPP.

Bộ GTVT giao nhiệm vụ cho Vụ Kế hoạch – Đầu tư phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Kế hoạch – Đầu tư khẩn trương hoàn thiện kế hoạch đầu tư công trung hạn và chủ trương đầu tư các chương trình mục tiêu giai đoạn 2016-2020 của Bộ GTVT , trình cấp có thẩm quyền phê duyệt; tăng cường quản lý và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn ODA; phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Tài chính nghiên cứu, đề xuất phương án bảo đảm vốn đối ứng cho các dự án ODA ngành GTVT.

Phía Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông, Bộ yêu cầu phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan kiểm soát chặt chẽ quá trình đầu tư xây dựng, không để xảy ra thất thoát, lãng phí, nâng cao chất lượng công trình, an toàn công trình; tiếp tục phân cấp, ủy quyền hợp lý trong công tác thẩm định, thẩm tra dự toán, thiết kế; triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, đây nhanh tiến độ thi công các công trình, dự án hạ tầng giao thông…

Theo Giao thông

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

Đọc truyện đêm khuya: Muối của rừng

(Baonghean.vn) -  “Muối của rừng” đã đưa ra một vấn đề nhân sinh phổ quát, đó là mâu thuẫn giữa cái ác và cái thiện trong mỗi một con người. Con người trong thời đại nào cũng thế, luôn luôn tồn tại cuộc đấu tranh giữa phần bản năng sinh vật đê tiện thấp hèn và phẩm chất người cao quý.
Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

Sự trở lại của Đình Tiến và Văn Hoàng ở Sông Lam Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sau thời gian dài chữa trị chấn thương, tiền vệ Trần Đình Tiến và thủ môn Văn Hoàng đã có thể trở lại tập luyện cùng Sông Lam Nghệ An. Nhiều khả năng 2 cầu thủ này sẽ được ra sân tại Cup Quốc gia 2023 ở trận đấu Sông Lam Nghệ An gặp Quảng Nam diễn ra trên sân Vinh vào ngày 1/4 tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/3

(Baonghean.vn) - Lãnh đạo tỉnh Nghệ An dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Hoàng Thị Loan tại Hưng Yên; Tuyến đường gần 200 tỷ đồng đầu tư dở dang; Khởi tố nhóm đối tượng lừa đảo qua mạng chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng... là những thông tin chính trong ngày 30/3.
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư

Sáng 30/3, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TW, ngày 10/6/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI một số vấn đề về chính sách xã hội giai đoạn 2012-2020.
U20 Việt Nam

Ra châu lục để thấy một khoảng cách vời vợi

(Baonghean.vn) - Một giải đấu chính thức lứa U20 và một giải giao hữu quốc tế U23 châu lục như Doha Cup 2023 mới đây có thể giúp chúng ta hình dung bức tranh tổng thể về sự phát triển của bóng đá trẻ châu lục và định hình được vị trí của chúng ta ở đâu hiện nay trong những bước đi vươn tầm.