Bộ Ngoại giao Nga: Đại sứ Mỹ tại Đức "bất lịch sự" khi gửi thư về Dòng chảy phương Bắc-2

Đại sứ Hoa Kỳ tại Đức Richard Grenell đã “vượt ra khỏi khuôn khổ lịch sự” khi gửi thư cho các công ty Đức đe dọa các biện pháp trừng phạt tiềm năng đối với dự án Dòng chảy phương Bắc-2 - Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Liên bang Nga Vladimir Titov tuyên bố hôm thứ Ba.

Trước đó, đại sứ Mỹ tại Berlin đã gửi thư cho một số công ty Đức, tuyên bố có nguy cơ bị trừng phạt nghiêm trọng liên quan đến việc thực hiện dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy phương Bắc-2.

"Việc đại sứ Mỹ tại Berlin gửi thư đe dọa trừng phạt đã vượt quá giới hạn lịch sự. Các đối tác của chúng tôi ở Berlin ngay lập tức phản ứng bằng sự bất đồng, họ nhận ra rằng Hoa Kỳ một lần nữa thể hiện ý định thiết lập chương trình nghị sự về năng lượng, coi thường lợi ích của các đối tác châu Âu" — ông Titov nói trong cuộc phỏng vấn với tờ Luận chứng và Sự kiện.

Nói về số phận của Dòng chảy phương Bắc-2, thứ trưởng Titov lưu ý rằng dự án đang được thực hiện theo kế hoạch.

"Không nghi ngờ gì, dự án có lợi cho doanh nghiệp và người tiêu dùng châu Âu sẽ được hoàn thành. Đây là quan điểm lãnh đạo các nước tham gia và các công ty năng lượng" — nhà ngoại giao cấp cao nói thêm.