Bộ Quốc phòng tặng quà 2 Khu điều dưỡng thương binh tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Cùng với các hoạt động kỷ niệm 65 năm ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7, sáng nay 27/7, Đoàn cán bộ Cục Chính sách Bộ Quốc phòng do Đại tá Nguyễn Văn Minh - Cục trưởng Cục Chính sách đã vào thăm, tặng quà Trung tâm điều điều dưỡng thương binh 4 và Khu điều dưỡng thương binh, tâm thần kinh Nghệ An. cùng đi có đại diện lãnh đạo Cục Chính trị Quân khu 4 và Bộ CHQS tỉnh .

 

Phát biểu và trao quà của Bộ Quốc phòng cho các thương binh, Đại tá Nguyễn Văn Minh – Cục trưởng cục Chính sách Bộ quốc phòng đã ân cần thăm hỏi, chúc sức khỏe các thương bệnh binh, chia sẻ nỗi đau mà họ đang gánh chịu. Mong rằng các thương, bệnh binh vượt lên bệnh tật, làm chỗ dựa và giáo giục truyền thống cách mạng cho con cháu. Đồng chí Nguyễn Văn Minh cũng thông báo một số chủ trương mà Bộ Quốc phòng đang triển khai thực hiện đối với gia đình các thương binh. Trong đó có Chỉ thị 97 của Bộ về việc tuyển dụng, giải quyết việc làm cho con đẻ của thương binh, bệnh binh nặng đang điều dưỡng tại các trung tâm điều dưỡng thương binh thuộc ngành Lao động - Thương binh và Xã hội quản lý. 

 

              Đại tá Nguyễn Văn Minh thăm hỏi và trao quà cho các thương binh

Tính đến nay, các đơn vị trong toàn quân đã tuyển dụng, bố trí việc làm cho 140 trường hợp, trong đó, Bộ CHQS tỉnh tiếp nhận bố trí 34 trường hợp là con của các thương, bệnh binh thuộc Trung tâm điều điều dưỡng thương binh 4 và Khu điều dưỡng thương binh, tâm thần kinh Nghệ An. Chủ trương này đang được các đơn vị của Bộ Quốc phòng tiếp tục triển khai thực hiện.

 

Nhân kỷ niệm ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, Bộ Quốc phòng đã trao tặng Trung tâm điều điều dưỡng thương binh 4 và Khu điều dưỡng thương binh, tâm thần kinh Nghệ An mỗi đơn vị 10 triệu đồng; các thương, bệnh binh mỗi đồng chí 1 triệu đồng, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

 

Dịp này, Đại tá Bùi Hoài Thanh - Chính ủy Bộ CHQS tỉnh cũng đã trao quà của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh cho Trung tâm điều điều dưỡng thương binh 4 và Khu điều dưỡng thương binh, tâm thần kinh Nghệ An.

Lê Thắng

tin mới

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).