Bộ trưởng Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng bệnh sởi tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Trong chuyến công tác tại Nghệ An, chiều ngày 15/5, GS-TS-Thầy thuốc nhân dân  Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ trưởng Bộ Y tế đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống bệnh sởi. Làm việc với đoàn, về phía tỉnh Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo ngành Y tế.
 
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến thăm hỏi tặng quà cho bệnh nhi mắc sởi tại BV Sản – Nhi Nghệ An. Ảnh: Từ Thành
 
Đến thăm và kiểm tra tại Bệnh viện Sản - Nhi Nghệ An, đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn kiểm tra đánh giá cao những nỗ lực của bệnh viện trong thời gian qua đã nỗ lực khống chế, điều trị bệnh sởi. Đồng thời đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị tỉnh và ngành Y tế trong thời gian tới cần quyết liệt hơn nữa trong việc phòng và điều trị bệnh sởi; tổ chức tốt phòng chống dịch tại cộng đồng, xử lý quyết liệt các ổ dịch được phát hiện, giám sát chặt chẽ, thực hiện tốt việc phân luồng, phân loại bệnh nhân, tăng cường các biện pháp phòng chống lây nhiễm, tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện, thực hiện tốt việc cách ly, điều trị đúng phác đồ điều trị của Bộ Y tế; Khuyến cáo người dân đặc biệt là phụ nữ có con dưới 9 tháng hạn chế tiếp xúc để phòng bệnh. Tại đây đồng chí Bộ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng quà thăm hỏi động viên các bệnh nhân sởi đang điều trị tại Khoa hồi sức cấp cứu.
 
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đi thăm khu vực phòng khám Bệnh viện Quân y 4. Ảnh: Từ Thành
 
Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng đoàn công tác đã đến thăm Bệnh viện Quân y Quân khu 4. Bộ trưởng đánh giá cao những thành quả mà cán bộ Bệnh viện Quân y Quân khu 4 đã đạt được, đồng thời đề nghị bệnh viện cần phải nâng cao hơn nữa công tác điều trị, đặc biệt là phải tham gia và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh. Dịp này đồng chí Bộ trưởng đã trao Bằng khen cho Trung úy – điều dưỡng viên Doãn Anh Hùng vì đã nhiều lần hiến máu cứu chữa người bệnh trong những lúc nguy kịch. 
 
Xuân Tiến