Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Chiều 9/12, Đoàn công tác Trung ương do đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở khu di tích Kim Liên, Nam Đàn. Đi cùng đoàn có các đồng chí: Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. 
 
 
Bộ trưởng cùng đoàn đến Khu di tích Kim Liên
Bộ trưởng cùng đoàn thắp hương tưởng niệm Bác tại Khu Di tích Kim Liên
 
Tại Nhà tưởng niệm, Đoàn đã bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của Người anh hùng giải phóng dân tộc, đồng thời hứa với Bác sẽ tiếp tục nỗ lực, phát huy các thành quả của ngành văn hóa - thể thao - du lịch nói riêng và của toàn thể nhân dân, Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An nói chung. Chuyến viếng thăm lại càng có ý nghĩa hơn nữa khi Dân ca Ví, Giặm xứ Nghệ vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Đây không chỉ là giá trị truyền thống, văn hóa quý giá của địa phương mà còn là cái nôi từng ấp ủ tâm hồn, nhân cách và lòng yêu nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh. 
 
Bộ trưởng Hoàng Anh Tuấn ghi lưu bút vào sổ vàng truyền thống tại khu di tích Kim Liên.
Bộ trưởng trồng cây lưu niệm tại Khu di tích Kim Liên
 
Thay mặt Đoàn công tác, đồng chí Hoàng Tuấn Anh đã viết vào sổ vàng lưu niệm những dòng cảm xúc khi về thăm quê hương Bác Hồ, trồng cây trong khuôn viên khu di tích Kim Liên. Đoàn cũng ghé thăm Chùa Đại Tuệ tại xã Nam Anh, huyện Nam Đàn.
 
Bộ trưởng và đoàn dâng hương tại chùa Đại Tuệ
Bộ trưởng và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm tại chùa Đại Tuệ.
Bộ trưởng lưu ý những vấn đề văn hóa tâm linh tại chùa Đại Tuệ
 
Thục Anh - Phạm Ngân