Bộ tư lệnh QK 4: Tặng quà TBB, các trung tâm nuôi dưỡng thương binh

(Baonghean.vn) - Nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thương binh - liệt sỹ, sáng 24/7, đoàn công tác của Bộ tư lệnh Quân khu 4 do Thiếu tướng Trần Tiến Dũng, Phó Chính ủy Quân khu dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4; Khu điều dưỡng thương binh 4 và Khu điều dưỡng thương bệnh binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An.

Các nơi đoàn đến thăm, đồng chí Phó Chính ủy Quân khu và các đồng chí trong đoàn đã ân cần thăm hỏi và sẻ chia những mất mát, đau thương mà các thương, bệnh binh đã hy sinh cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

2
Tặng quà cho Bệnh viện Quân y 4.

Làm việc với Ban Giám đốc Bệnh viện Quân y 4, Thiếu tướng Trần Tiến Dũng đã biểu dương tinh thần, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện trong công tác điều trị, chăm sóc sức khoẻ thương, bệnh binh và người bệnh thời gian qua. Đồng chí Phó Chính ủy lưu ý, thời gian tới cán bộ, y, bác sỹ, nhân viên bệnh viện cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đem hết khả năng của mình góp phần xoa dịu nỗi đau của các thương, bệnh binh và người bệnh. Thiếu tướng Trần Tiến Dũng đã trao quà của Bộ Quốc phòng, Bộ tư lệnh Quân khu cho các thương bệnh, binh đang điều trị tại Bệnh viện Quân y 4; Khu điều dưỡng thương binh 4 tỉnh Nghệ An và Khu điều dưỡng thương bệnh binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An.

Thiếu tướng Trần Tiến Dũng và các đồng chí trong đoàn ân cần thăm hỏi các thương binh đang điều dưỡng tại Trại điều dưỡng thương binh 4 tỉnh Nghệ An.
Thiếu tướng Trần Tiến Dũng và các đồng chí trong đoàn ân cần thăm hỏi các thương binh đang điều dưỡng tại Khu điều dưỡng thương binh 4 tỉnh Nghệ An.

Trong dịp này, Bộ tư lệnh Quân khu đã uỷ quyền cho một số đơn vị đi thăm, tặng các phần quà của Bộ Quốc phòng và Quân khu cho các tập thể làm nhiệm vụ nuôi dưỡng, chăm sóc sức khoẻ thương, bệnh binh và đối tượng chính sách trên địa bàn đóng quân.

                                                                                        Phùng Ngọc Thăng

Cùng ngày, Cục Chính trị Quân khu 4 đã đến thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn phường Trường Thi, Tp Vinh, tỉnh Nghệ An.

Đại tá Doãn Ngọc Sơn – Phó CNCT Quân khu tặng quà, động viên gia đình ông Nguyễn Trọng Thông, thương binh ¾ ở khối 17, phường Trường Thi.
Đại tá Doãn Ngọc Sơn – Phó CNCT Quân khu tặng quà, động viên gia đình ông Nguyễn Trọng Thông, thương binh ¾ ở khối 17, phường Trường Thi.

Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho gia đình ông Nguyễn Trọng Thông, thương binh 3/4, bị bệnh hiểm nghèo ở khối 17, phường Trường Thi và gia đình ông Lê Đăng Hảo, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam trong chiến tranh chống Mỹ, cứu nước, có con bị tàn tật do hậu quả chất độc da cam diôxin, vợ chạy thận nhân tạo, hiện đang sinh sống tại khối 5, phường Trường Thi, Tp Vinh.

Dịp này, Cục Chính trị Quân khu 4 cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà động viên cho 26 cán bộ là thương binh, thân nhân gia đình liệt sỹ hiện đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trực thuộc Cục Chính trị.

Trần Dũng

Tin mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.
Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

Nhiều hệ lụy do lạm dụng rượu, bia

(Baonghean.vn) - Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực từ ngày 1/1/2020, thể hiện rõ quyết tâm trong việc kiểm soát và hạn chế tác hại của rượu, bia. Thế nhưng, kể cả khi luật này có hiệu lực, những vụ án giết người, những vụ TNGT liên quan đến rượu, bia vẫn diễn ra đáng lo ngại.
Hội bảo trợ

Khơi lên khát vọng, ý chí của những người kém may mắn

(Baonghean.vn) - Ngày 3/12 hằng năm được lấy làm ngày Quốc tế Người khuyết tật nhằm cổ vũ, kêu gọi thế giới hướng về những người thiệt thòi, khó khăn do khuyết tật. Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với ông Nguyễn Hải Thanh – Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em và Bảo trợ người khuyết tật tỉnh.
Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Hồn thơ vượt tầm vóc thời đại

(Baonghean.vn) - Nữ sĩ Hồ Xuân Hương là một hiện tượng văn học của Việt Nam và Thế giới. Bà hiện thân cho tinh thần đấu tranh, khát vọng, về quyền sống, quyền mưu cầu hạnh phúc của phụ nữ. Giá trị tư tưởng trong các tác phẩm của bà vẫn còn sức sống mãnh liệt trong cuộc sống ngày nay.
[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

[Infographics] Những hoạt động và con số nổi bật năm 2022 của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2022, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh có nhiều hoạt động thiết thực với phương châm “Ở đâu có phụ nữ, ở đó có hoạt động Hội”, qua đó nâng cao vai trò của phụ nữ, tổ chức hội; góp phần vào sự phát triển của mỗi địa phương, đơn vị và của tỉnh.