Bộ Y tế yêu cầu điều tra vụ gian lận kết quả xét nghiệm

Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các cơ quan của ngành phối hợp với Công an TP Hà Nội điều tra, xác minh vụ việc.

Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thanh tra Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội yêu cầu phối hợp điều tra, xử lý nghiêm vụ gian lận trong xét nghiệm máu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức (Hà Nội) mà các cơ quan báo chí đã phản ánh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị, Cục Quản lý khám chữa bệnh và Thanh tra Bộ Y tế khẩn trương vào cuộc làm việc với Sở Y tế Hà Nội và Công an TP Hà Nội điều tra xác minh làm rõ những sai phạm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hoài Đức, trong đó có việc khoa xét nghiệm của bệnh viện này để xảy ra tình trạng gian lận trong chuyên môn.

Phiếu xét nghiệm huyết học tại Bệnh viện Đa khoa Hoài Đức (Hà Nội) của hai người khác nhau nhưng các kết quả xét nghiệm lại hoàn toàn giống nhau

(Ảnh: Tuổi trẻ)

Cụ thể là chỉ xét nghiệm máu cho một số bệnh nhân rồi nhân bản kết quả xét nghiệm đó cho những bệnh nhân khác; dẫn đến việc nhiều người phải nhận kết quả xét nghiệm không chính xác.

Bộ trưởng Y tế cũng đề nghị các cơ quan chức năng vừa nêu đề xuất biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những người vi phạm, tránh tình trạng bao che gây dư luận không tốt trong xã hội và thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Cục Quản lý khám chữa bệnh, Thanh tra Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội phải báo cáo kết quả giải quyết vụ việc gửi về Bộ Y tế trước ngày 15/8 để tổng hợp báo cáo Bộ trưởng Bộ Y tế./.

Theo (vov.vn) - L.T

tin mới

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Nấm có thể giúp ngừa loãng xương và bệnh tim mạch?

Loãng xương và các bệnh tim mạch có thể dẫn tới tàn tật và tử vong. Chế độ ăn uống có ảnh hưởng lớn tới các tình trạng sức khỏe này. Việc bổ sung những thực phẩm tốt cho sức khỏe như nấm vào chế độ ăn uống có thể giúp hỗ trợ xương và trái tim khỏe mạnh.

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).