Bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An: Quả ngọt từ sự chăm chút

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - 5 chức vô địch và 2 chiếc Huy chương Đồng đủ để nói lên những quả ngọt mà bóng đá xứ Nghệ thu được từ sự chăm chút, vun vén của những người làm bóng đá trẻ.

Sau hơn một năm Tập đoàn Tân Long tiếp quản và đầu tư vào Câu lạc bộ Sông Lam Nghệ An, đội bóng xứ Nghệ đã có những thay đổi rõ rệt. Bên cạnh mạnh tay chi tiền để giữ chân các trụ cột và chiêu mộ tân binh cho đội hình 1, Ban lãnh đạo mới của Sông Lam Nghệ An cũng gần như ngay lập tức có những động thái quan tâm đến bóng đá trẻ.

Bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An: Quả ngọt từ sự chăm chút ảnh 1
Bóng đá trẻ của Sông Lam Nghệ An có một năm thi đấu rất thành công. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Đầu tiên có thể nhận thấy sự cải thiện trong bữa ăn của các cầu thủ trẻ xứ Nghệ. Việc mời những chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu và những đầu bếp giỏi có kinh nghiệm đã giúp cho các cầu thủ của Sông Lam Nghệ An cải thiện được rất nhiều về thể hình và thể lực. Đây là những điểm mà các lứa bóng đá trẻ trước đây của Sông Lam Nghệ An thường thua thiệt so với các trung tâm đào tạo khác như Câu lạc bộ Hà Nội, Câu lạc bộ Viettel hay Hoàng Anh Gia Lai... Chứng kiến các cầu thủ trẻ xứ Nghệ chạy cả trận không biết mệt mỏi đã cho thấy sự hiệu quả trong đầu tư về dinh dưỡng của Ban lãnh đạo Sông Lam Nghệ An.

Một sự thay đổi khác không kém phần quan trọng ở Sông Lam Nghệ An trong một năm qua chính là chỗ nghỉ ngơi dành cho các cầu thủ. Không còn cái cảnh mùa Hè nóng bức, mùa mưa ẩm thấp, sau khi được đầu tư và sửa chữa, nơi ở và sinh hoạt của các cầu thủ trẻ đã trở nên khang trang, sạch sẽ và thoáng mát, đảm bảo cho các em được một môi trường nghỉ ngơi lý tưởng sau một ngày rèn luyện mệt nhọc. Sự chăm lo của ban lãnh đạo từ nơi ăn, chốn ở đã tạo thêm động lực cho các cầu thủ trẻ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ và sự an tâm của các bậc phụ huynh.

Bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An: Quả ngọt từ sự chăm chút ảnh 2
Bữa ăn của các cầu thủ trẻ Sông Lam Nghệ An có nhiều cải thiện. Ảnh tư liệu: Đức Anh.

Cùng với đó, sự quan tâm, chữa trị kịp thời của câu lạc bộ đối với các cầu thủ bị chấn thương cũng đã tiếp thêm niềm tin cho các cầu thủ. Ngay sau khi tiếp quản Sông Lam Nghệ An, ban lãnh đạo mới đã kịp thời đưa các cầu thủ bị chấn thương nặng đi đến các bệnh viện đầu ngành tại Hà Nội để chữa trị, những cầu thủ bị chấn thương nhẹ hơn cũng đã được câu lạc bộ đưa đi kiểm tra tại các bệnh viện tốt nhất trên địa bàn thành phố Vinh.

Bên cạnh đó, khi chứng kiến các cầu thủ trẻ đội bóng xứ Nghệ thi đấu tại các giải đấu vừa qua chúng ta dễ dàng nhận thấy một Sông Lam Nghệ An rất fairplay. Vẫn là những trận đấu nhiệt huyết, quyết liệt nhưng hiếm khi có những động tác thừa ở các cầu thủ trẻ xứ Nghệ, thậm chí kể cả khi đội bạn có những hành động không đẹp, các cầu thủ trẻ của chúng ta vẫn rất kiềm chế để tránh xa các va chạm không đáng có. Đây chính là kết quả từ sự dạy dỗ, uốn nắn của các thầy, huấn luyện viên ở trung tâm đào tạo. Sông Lam Nghệ An đang hướng tới đào tạo các em không những thành những người có tài mà còn là những cầu thủ có “đức”.

Bóng đá trẻ Sông Lam Nghệ An: Quả ngọt từ sự chăm chút ảnh 3
Tài năng trẻ Cái Văn Quỳ được đi chữa trị và phục hồi tại IRC. Ảnh tư liệu: IRC

Những thành công của các đội trẻ Sông Lam Nghệ An trong thời gian qua đã chứng tỏ những bước đi đúng đắn trong công tác đào tạo trẻ của đội bóng xứ Nghệ. Đây chính là những niềm hy vọng cho tương lai bóng đá Nghệ An nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, giúp cho bóng đá xứ Nghệ luôn có nguồn kế cận phong phú.

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.
Trồng chuối xuất khẩu ở Tân Kỳ

Chuối Nam Mỹ trên đất Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Chuối già Nam Mỹ là giống chuối có giá trị thương mại cao, từng chiếm tới 47% tổng sản lượng toàn cầu đang được trồng ở Tân Kỳ và cho hiệu quả cao.