Buồn cười tập đi xe máy, đeo biển cảnh báo người đi đường

Người phụ nữ đeo biển cảnh báo ghi dòng chữ "Chú ý đang tập chạy, tay lái yếu".

Hình ảnh người phụ nữ mặc áo chống nắng, khẩu trang kín mặt đang điều khiển xe máy di chuyển trên đường được một vài người chụp lại tại quận 3, TP HCM. Đáng chú ý, người này đeo một tấm biển treo phía sau lưng ghi dòng chữ: '"Chú ý, chú ý đang tập chạy, tay lái yếu".

Người phụ nữ tập chạy xe máy đeo biển cảnh báo người đi đường.

Hình ảnh đặc biệt này sau khi được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận về ý kiến từ cộng đồng. Mọi người đều cho rằng đây là một hành động đẹp, có ý thức cảnh báo nhiều phương tiện xung quanh từ xa. Tài khoản Hồng Ngọc bình luận: "Nhìn vừa tội vừa mắc cười nhưng mà đâu phải ai cũng dám làm như thế, có ý thức nhắc nhở mọi người như vậy thật đáng hoan nghênh". "Cô ấy rất bản lĩnh, biết lo cho an toàn của mọi người", người dùng Facebook Dũng Tiến khen ngợi. "Ai cũng biết suy nghĩ như thế này thì được nhờ, chúc bạn lái xe an toàn", tài khoản Nhan Dao chia sẻ.

Một vài người lại có suy nghĩ khác về sự việc. "Mới tập xe thì nên chạy đường vắng vẻ, còn đi ra đường đông xe cộ thì nên có người đi kèm để hỗ trợ. Giờ  ngoài đường đông lắm, đi lại ẩu. Đeo biển nhắc nhở mọi người là tốt nhưng mấy ông xe ben, xe container không có thấy biển đâu mà cảnh báo", tài khoản Nguyên Nguyễn nói. "Đường này đâu có dành cho người tập chạy xe đâu nhỉ. Mà thấy mấy chị 'Ninja' này thì không cần đeo biển người khác cũng tự tránh", một tài khoản khác phát biểu.

ngoisao.net