#Buôn người

63 kết quả

thân nhân

Thân nhân người tử nạn ở Anh mong chờ tiền bồi thường

(Baonghean.vn) - Hơn 3 năm sau cái chết của 39 người Việt Nam trong container ở Anh, “ông trùm” trong đường dây buôn người đã bị xét xử và bị buộc phải bồi thường cho gia đình các nạn nhân hơn 180.000 Bảng Anh. Đây chính là khoản tiền mà chúng đã nhận từ những nạn nhân để đưa họ vượt biên vào Anh.
Ảnh đại diện

Xót xa con gái 13 tuổi bị bố bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) -Lô Phò Phèng khai vì cần tiền chữa bệnh cho bản thân nên đã bán con gái hơn 13 tuổi sang Trung Quốc. Sau 3 năm bị bán sang xứ người cô gái đã bỏ trốn về nước, đó cũng là lúc hành vi bán người của ông bố bị bại lộ.
Ảnh đại diện

Ký ức buồn đau của cô gái bị lừa bán, phải lấy chồng ở tuổi 13

(Baonghean.vn) - Nghĩ rằng 2 người chị trong bản đi miền Nam làm thuê nên Lụa hồn nhiên xin đi cùng. Đến khi phát hiện sự thật thì Lụa đã bị bán cho người đàn ông Trung Quốc. Phải làm vợ từ lúc hơn 13 tuổi khiến Lụa chịu cú sốc lớn. Cô gái trẻ quyết trở về Việt Nam để tố cáo những kẻ đã bán mình.
1

Vì tiền, mẹ 'xui' con gái sang xứ người lấy chồng

(Baonghean.vn) - Dù biết con gái sang Trung Quốc sẽ phải lấy chồng nhưng bà Oanh vẫn chấp nhận. Bà Oanh đồng ý bán con sang xứ người để lấy 120 triệu đồng tiền “hồi môn”. Nhưng sau đó, do chị N. đang mang thai nên số tiền thực nhận ít hơn.
Ảnh đại diện

Đường sa ngã của ‘mẹ mìn’ 22 tuổi bán bạn thân sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Dù đang sống bất hợp pháp ở Trung Quốc, nhưng La Thị Hiền vẫn tìm cách để lừa bán bạn sang xứ người. Cô bạn vì chán nản trước cuộc sống túng thiếu nên đã đánh liều sang Trung Quốc. Nhưng lúc này, cuộc sống sung túc chẳng thấy đâu mà thay vào đó là những chuỗi ngày xa quê trong tủi nhục, khổ cực.
nhưng nẻo đường

Phía sau bước chân tác nghiệp

(Baonghean.vn) - “Phía sau những bài báo” là cả một cuộc hành trình không ngừng nghỉ của những nhà báo, là những trăn trở trên con đường tìm kiếm sự thật. Nhân ngày báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, chúng tôi – những người làm báo Đảng Nghệ An có dịp trải lòng về những kỷ niệm không thể nào quên… trên những nẻo đường tác nghiệp.
 2 đối tượng buôn ngươì1

Bắt 2 đối tượng lừa 3 em gái cùng bản bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Công an huyện Kỳ Sơn cho biết, ngày 8/1, đơn vị ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam Ven Thị Mão (SN 1989), trú xã Bảo Nam và Cụt Thị Thông (SN 1989), trú bản Na Lượng 1, xã Hữu Kiệm (Kỳ Sơn) về tội danh “Mua bán trẻ em dưới 16 tuổi”.