#cà gai leo

9 kết quả

Phan Xuân Diện và khát vọng dược liệu

Dược liệu Pù Mát và khát vọng của Phan Xuân Diện

(Baonghean.vn) - Đến thời điểm hiện tại, huyện Con Cuông đã có 7 sản phẩm dược liệu đạt chuẩn OCOP 4 sao. Và người dân ở khá nhiều thôn bản vùng đệm Vườn Quốc gia Pù Mát đã coi trọng cây dược liệu, xác định là loại cây trồng mới có hiệu quả kinh tế...
Chương trình OCOP tạo sức bật cho nông sản ở Tân Kỳ

Tân Kỳ xây dựng 4 sản phẩm chủ lực cho chương trình OCOP

(Baonghean) - Năm 2019, huyện Tân Kỳ đã lựa chọn 4 sản phẩm chủ lực của địa phương để chấm điểm, tiêu chuẩn hóa các sản phẩm tiến tới gắn sao. Những sản phẩm đó gồm: Cam sông Con (Tân Phú), trứng gà sạch Cao Cường (xã Nghĩa Hoàn), mật mía Tân Kỳ (Tân Hương), mật ong Nghĩa Bình.
Chăm sóc cây thìa canh tại công ty cổ phần KH - CN dịch vụ Thành An

Sản xuất trà dược liệu trên vùng đệm Pù Mát

(Baonghean.vn) - Được sản xuất trên vùng đất cao hơn mực nước biển 800 m, là vùng khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt của vùng Vườn Quốc gia Pù Mát nên sản phẩm dược liệu của Công ty CP Dược liệu Pù Mát có hàm lượng dược tính cao, được người tiêu dùng ưa chuộng.
Trồng cà gai leo ở 'miền dược liệu'

Trồng cà gai leo ở 'miền dược liệu'

(Baonghean.vn) - Từ thành công bước đầu của việc trồng và sản xuất các sản phẩm dược liệu, huyện Con Cuông (Nghệ An) triển khai trồng mới trên 1 ha cây cà gai leo bằng công nghệ tưới nhỏ giọt.
Cách phân biệt cà gai leo với cà dại

Cách phân biệt cà gai leo với cà dại

Cà Gai Leo hiện tại được nghiên cứu mới nhất trong hỗ trợ điều trị bệnh về Gan, đặc biệt là Viêm Gan B và men gan tăng cao. Tuy nhiên người dân cũng phải biết các phân biệt cà  gai leo và các loại cà độc dược khác. 
Nghệ An: Thảo dược quý từ rừng về vườn cho lãi 'khủng'

Nghệ An: Thảo dược quý từ rừng về vườn cho lãi 'khủng'

(Baonghean.vn) - Hiện nay, ở xóm 4, xã Quỳnh Văn, Quỳnh Lưu  (Nghệ An) có khoảng 60 hộ dân trồng cây cà gai leo với diện tích trên 1 héc ta, thu lãi hơn 400 triệu đồng. Huyện đang làm các hồ sơ, thủ tục để xin UBND tỉnh Nghệ An công nhận làng nghề trồng cây dược liệu.