Các CLB Việt Nam có thể bị cấm dự AFC Cup

Nếu như AFC phát hiện chuyện một ông chủ hai đội bóng chưa được giải quyết triệt để, các CLB Việt Nam có thể bị cấm chơi ở AFC Cup.

Như TT&VH đã đưa tin, AFC đã cử phái đoàn sang Việt Nam để khảo sát các CLB bóng đá chuyên nghiệp của Việt Nam. Phái đoàn này sẽ khảo sát tất cả các đội bóng chuyên nghiệp ở Việt Nam.

Ngoài việc kiểm tra cơ sở vật chất, sân bãi, hệ thống đào tạo trẻ thì phái đoàn của AFC còn chú trọng đến các vấn đề về cách thức tổ chức, tài chính, tài trợ, tổ chức thi đấu, pháp lý của các CLB. Trong số những đội bóng mà phái đoàn AFC sẽ kiểm tra thì có cả HN T&T và SHB.ĐN.

Các CLB Việt Nam có thể bị cấm dự AFC Cup ảnh 1

SHB. ĐN có thể bị loại khỏi AFC Cup nếu có mối liên quan với một đội bóng khác như HN T&T

Phái đoàn của AFC cũng sẽ giúp đỡ VFF trong vấn đề giải quyết chuyện “một ông chủ hai đội bóng”, cách thức quản lý CLB theo tiêu chuẩn của AFC. Nếu được AFC đánh giá tốt thì các đội bóng của Việt Nam sẽ được tham dự AFC Champions League từ mùa giải 2013 thay vì chỉ tham dự AFC Cup như hiện tại.

Tuy nhiên, thông tin về việc các đội bóng Việt Nam được tham dự các đấu trường châu Á chưa hẳn đã lạc quan như vậy. Theo một nguồn tin riêng của TT&VH o­nline thì các đội bóng Việt Nam còn có thể bị cấm chơi ở AFC Cup nếu như AFC phát hiện việc một ông chủ hai đội bóng không được giải quyết triệt để.

Liên đoàn bóng đá châu Á từng đưa ra nhiều án phạt cho các QG khi phát hiện vi phạm.

Đây có thể chỉ là một thông tin dạng cảnh báo nhưng với sự nghiêm túc của phái đoàn kiểm tra thì vấn đề này chẳng phải đơn giản. Bầu Hiển đã rút vốn khỏi 2 công ty là Công ty cổ phần thể thao T&T, Công ty cổ phần bóng đá SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, với việc bầu Hiển vẫn là “người hâm mộ tài trợ cho bóng đá Đà Nẵng” thì nhiều người đánh giá chuyện “một ông chủ hai đội bóng” chưa hẳn đã hoàn toàn chấm dứt mà chỉ thay đổi về mặt hình thức.

Vấn đề đặt ra là các đội bóng Việt Nam vẫn cứ sợ phải tham gia AFC Cup, sợ phải làm nghĩa vụ QG khi phải tốn công sức, tiền của để tham dự giải đấu này.

Liên hệ với HLV Trần Tiến Đại của SG.XT, một trong hai đội bóng sẽ đại diện Việt Nam tham dự AFC Cup năm nay, ông Đại phát biểu: “Mùa giải tới sẽ rất vất vả với chúng tôi khi phải tham dự nhiều đấu trường mà tình hình tài chính ngày càng khó khăn. Tuy nhiên, anh Thụy đã quán triệt tinh thần khi đã là đội bóng đại diện Việt Nam thì sẽ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo, chúng tôi thậm chí còn tính tới việc chỉ dùng cầu thủ Việt Nam để đá ở AFC Cup. Dù tham dự tốn kém, vất vả di chuyển nhưng bóng đá cấp CLB của chúng ta không thể tiến lên tầm cao mới nếu chúng ta vẫn cứ sợ, cứ ngại phải đi đá AFC Cup.”

Khi đề cập đến chuyện có thể SG.XT không còn “phải” đi đá AFC Cup nữa, HLV Trần Tiến Đại cho biết: “Chủ tịch Nguyễn Đức Thụy của SG.XT đã có phát biểu yêu cầu VFF phải giải quyết triệt để chuyện một ông bầu hai đội bóng, nếu không sẽ nghỉ không chơi nữa. Vấn đề này chưa biết đã được giải quyết triệt để chưa, đến bao giờ mới chấm dứt nhưng anh Thụy đã có kế hoạch rõ ràng để chuẩn bị cho mùa giải mới. Chúng tôi sẽ không bỏ bóng đá. Tuy nhiên, những vấn đề còn tồn tại cần phải được giải quyết nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự công bằng của cuộc chơi và ảnh hưởng đến quyền lợi của các đội bóng Việt Nam ở đấu trường châu Á.”

Theo Thethaovanhoa - ĐT

Tin mới

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

Toàn cảnh trận lũ kinh hoàng ở huyện nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Kinh hoàng hay khủng khiếp là những gì người dân diễn tả về trận lũ xảy ra ngày 2/10 tại huyện Kỳ Sơn. Như một cơn thịnh nộ, dòng lũ dữ cuốn phăng tất cả những gì trên đường đi của nó. Những hình ảnh dưới đây sẽ còn ám ảnh không chỉ đối với người dân xã Tà Cạ và thị trấn Mường Xén mà sẽ là ký ức không thể quên đối với bất cứ ai từng nhìn thấy.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Ban Dân tộc

Cần quan tâm đầu tư các công trình cấp thiết, tạo động lực phát triển vùng dân tộc, miền núi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến đề xuất của các đại biểu tại phiên thẩm tra dự thảo Nghị quyết về kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2025 và năm 2022 trên địa bàn tỉnh.
Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

Thành phố Hà Nội trao 3 tỷ đồng hỗ trợ nhân dân Nghệ An khắc phục hậu quả thiên tai

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10,  thay mặt lãnh đạo Thành ủy – HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Thị Tuyến - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã trao 3 tỷ đồng hỗ trợ tỉnh Nghệ An để góp phần khắc phục hậu quả do mưa lũ gây ra. 
Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

Tuổi trẻ Nghệ An chung tay hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, nhiều đoàn thiện nguyện đã hướng về Kỳ Sơn để cùng sẻ chia với đồng bào vùng lũ, trong đó, tuổi trẻ là lực lượng nòng cốt ra quân. Tại TP.Vinh, sáng ngày 5/10, thực hiện lời kêu gọi của Tỉnh đoàn, Đoàn Khối Các cơ quan tỉnh cùng một số đơn vị trực thuộc đã chuyển nhiều tấn hàng lên với đồng bào đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi trận lũ vừa qua tại Kỳ Sơn.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/10

(Baonghean.vn) - Đại biểu Quốc hội khóa XV đoàn Nghệ An tiếp xúc cử tri tại các địa phương; Chủ tịch UBND tỉnh thăm hỏi, động viên đồng bào bị thiệt hại do mưa lũ tại Kỳ Sơn; Nhiều tuyến đường sạt lở, đứt đoạn, chưa thể lưu thông… là những thông tin nổi bật ngày 5/10.
Trao nhà tình nghĩa

Bộ CHQS tỉnh Nghệ An khánh thành, bàn giao nhà đồng đội

(Baonghean.vn) - Ngày 5/10, tại xóm Trung Thịnh, xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh, Đảng ủy đội Quy tập tổ chức Lễ khánh thành "Nhà đồng đội" cho gia đình Trung úy Nguyễn Hữu Thắng, nhân viên đội Quy tập, Phòng Chính trị Bộ CHQS tỉnh.
Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

Sách về biển đảo dành cho thiếu nhi đạt giải thưởng quốc gia

(Baonghean.vn) - “Cà Nóng chu du Trường Sa” - tác phẩm thiếu nhi đầu tiên của tác giả Bùi Tiểu Quyên vừa được vinh danh tại Giải thưởng sách Quốc gia lần thứ 5, năm 2022. Cuốn sách viết về biển đảo, với sự thể hiện khá mới mẻ của nữ nhà văn trẻ đã đạt giải C (không có giải A, B ở hạng mục sách thiếu nhi).
Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

Cử tri huyện Quỳ Châu phản ánh việc bố trí nguồn kinh phí thực hiện một số chương trình còn chậm

(Baonghean.vn) - Vấn đề được cử tri huyện Quỳ Châu quan tâm phản ánh đến đại biểu Quốc hội liên quan đến việc bố trí kinh phí thực hiện chương trình giảm nghèo, phát triển kinh tế - xã hội vùng đặc biệt khó khăn, kinh phí khoanh nuôi bảo vệ rừng còn chậm.
Tại Trường phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn, mưa lớn đã khiến hơn 7000 mét khối đất đá sạt xuống tràn vào phòng ở của giáo viên và học sinh.

Thầy trò Kỳ Sơn gồng mình dọn bùn sau lũ

(Baonghean.vn) - Cơn lũ quét không đi qua trường học trên địa bàn xã Nậm Cắn nhưng lượng mưa lớn đã khiến hàng nghìn mét khối đất đá, cây cối tràn vào ký túc của giáo viên và học sinh gây thiệt hại nặng nề. Để sớm đưa học sinh trở lại trường, trong những ngày này, thầy trò Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Nậm Cắn đã phải gồng mình để dọn dẹp bùn đất.
Giáo viên Tây Sơn

Nghệ An: Giáo viên Kỳ Sơn 'cắt rừng' vào bản với học trò

(Baonghean.vn) - Đến ngày 5/10, tuyến đường nối trung tâm thị trấn Mường Xén với xã Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn vẫn chưa thể lưu thông trở lại. Trước tình hình đó, giáo viên Trường Phổ thông cơ sở dân tộc bán trú Tây Sơn đã gùi lương thực, thực phẩm băng rừng vào với học trò.
Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

Chủ tịch UBND tỉnh: Huy động lực lượng và phương tiện khắc phục nhanh hậu quả mưa lũ ở Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu huyện Kỳ Sơn phối hợp với các cấp, ngành huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả mưa lũ trên địa bàn, giúp nhân dân sớm ổn định cuộc sống, các cơ quan, đơn vị sớm hoạt động trở lại. 
VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh trao hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt huyện Kỳ Sơn.

Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An và Hội Chữ thập đỏ tiếp nhận, trao hàng hóa đến người dân vùng lũ lụt

(Baonghean.vn) - Sáng 5/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ các tỉnh, thành đã tổ chức tiếp nhận, phối hợp với chính quyền địa phương trao quà, hàng hóa cho nhân dân bị ảnh hưởng do lũ lụt tại 2 huyện Kỳ Sơn và Yên Thành.
Bữa ăn

Bữa cơm yêu thương cho học sinh mùa lũ

(Baonghean.vn) - Những ngày qua, mưa lũ khiến gia đình của hàng trăm học sinh của Trường THPT Thanh Chương 3 bị thiệt hại khi nhiều tài sản bị nước lũ cuốn trôi. Nhằm sẻ chia với học trò, những bữa cơm yêu thương đã được nhà trường thực hiện, động viên các em vượt qua những ngày khó khăn…