Các địa phương tưng bừng ngày hội giao quân

(Baonghean.vn) - Sáng 6/3, các địa phương trong tỉnh tưng bừng tổ chức ngày hội giao quân đợt 1 năm 2015.

* Diễn Châu: Năm 2015, Chỉ tiêu giao quân của huyện Diễn Châu là 260 tân binh cho 7 đơn vị nhận quân gồm: Bộ tham mưu Quân khu 4, Binh chủng Đặc công, Lữ đoàn 131 Quân chủng Hải quân, Sư đoàn 324 Quân khu 4, Bộ tư lệnh Lăng, Binh chủng Tăng Thiết Giáp và Bộ tư lệnh Biên phòng. 

Đoàn chủ tịch chủ trì lễ giao quân
Đoàn chủ tịch chủ trì lễ giao quân

Nhờ làm tốt công tác tuyển quân, quản lý tốt quân số và sự quan tâm động viên chu đáo của các cấp ban ngành địa phương nên 100% thanh niên trúng tuyển đợt này đều có mặt nhận lệnh lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Đợt 1 năm 2015, huyện Diễn Châu là đơn vị có số quân nhập ngũ cao nhất toàn tỉnh và được đánh giá có chất lượng cao.

Tại lễ giao quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã tặng hoa và quà cho các đơn vị nhận quân và động viên các tân binh yên tâm lên đường nhập ngũ, làm tròn nhiệm vụ trong quân đội, xứng đáng là những thanh niên ưu tú trên quê hương Diễn Châu anh hùng.

Vân Anh

* TX Cửa Lò: Thị xã Cửa Lò tổ chức giao quân đợt I năm 2015  là 50 tân binh cho 3 đơn vị nhận quân: Lữ đoàn 131 thuộc quân chủng Hải quân, sư đoàn 375 thuộc quân chủng Phòng không Không quân và Bộ chỉ huy Biên phòng Nghệ An.  Với chất lượng đảm bảo, đạt  100% chỉ tiêu  UBND tỉnh Nghệ An giao, trong đó có 6 tân binh là giáo dân và 3 tân binh đã tốt nghiệp Đại học.  

Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và TX Cửa Lò chúc mừng , động viên tân binh nhập ngũ
Lãnh đạo Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và TX Cửa Lò chúc mừng , động viên tân binh nhập ngũ

Sau lễ giao nhận quân 3 đơn vị  đã bố trí xe ô tô chở các chiến sỹ tân binh trở về nơi đóng quân . 

                                                                        Xuân Nhường

* TP Vinh: Tại Sân vận động Nhà văn hóa Lao động Tỉnh, Thành phố Vinh đã tổ chức buổi lễ giao nhận quân đợt 1 năm 2015. Tới dự có đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND Tỉnh,Thiếu tướng Nguyễn Sỹ Hội - Phó Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Hà Tân Tiến – Chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh, đồng chí Võ Viết Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vinh. 

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân
Toàn cảnh lễ giao nhận quân tại TP Vinh

Với truyền thống “ thóc thừa cân, quân vượt mức”, trong những năm qua, Thành phố Vinh luôn chú trọng và thực hiện hiệu quả công tác hậu phương quân đội. Các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể và nhân dân thành phố Vinh thường xuyên chỉ đạo và động viên thanh niên lên đường bảo vệ vững chắc chủ quyền của đất nước. Thành phố luôn là đơn vị được các đơn vị nhận quân đánh giá cao cả về số lượng và chất lượng.

Đợt 1 năm 2015, Thành phố Vinh có 140 thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1. Đây là những thanh niên được tuyển chọn trong tổng số hàng nghìn thanh niên được phát lệnh gọi tuyển nghĩa vụ quân sự, không chỉ là những thanh niên có sức khỏe tốt, học lực khá mà còn là những thanh niên có đạo đức phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng.

Năm nay các đơn vị nhận quân gồm: Bộ Tư lệnh Lăng, Bộ CHQS Tỉnh Nghệ An, Bộ chỉ huy Biên phòng Tỉnh, Sư đoàn 324, Sư đoàn 375, Quân chủng phòng không không quân, Lữ đoàn 283, Lữ đoàn 198 Bộ tư lệnh đặc công.

Tại buổi lễ giao nhận quân, lãnh đạo Thành phố đã động viên và giao nhiệm vụ cho các tân binh và mong muốn các thanh niên noi gương các thế hệ đi trước lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ quê hương đất nước, xứng đáng truyền thống vẻ vang của Thành phố Đỏ anh hùng. 

Hải Yến - Thanh Long

* Sáng 6/3 tại huyện Nghi Lộc diễn ra Lễ giao quân đợt 1 năm 2015. Đến dự có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Hữu Truyền  - Phó Tham mưu trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Đại tá Lương Hồng Phong – Chính ủy BCH Quân sự tỉnh Nghệ An, Nguyễn Văn Huy – Chủ tịch UBMTTQ tỉnh, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND huyện Nghi Lộc cùng đông đảo bà con nhân dân, người thân của các chiến sĩ trên địa bàn. 

Quang cảnh Lễ giao nhận quân
Quang cảnh Lễ giao nhận quân
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ
Các đại biểu thực hiện nghi lễ chào cờ tại Lễ giao quân

Nghi Lộc là 1 trong 12 địa phương trên toàn tỉnh thực hiện tuyển và giao quân trong đợt 1 năm 2015. Theo đó huyện có 140 chiến sĩ lên đường nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu trên giao. Trong số 140 tân binh tham gia nghĩa vụ quân sự có 61 người đạt sức khỏe loại I, 52 người đạt sức khỏe loại II. Có 85 chiến sĩ tốt nghiệp THPT, 38 chiến sĩ tốt nghiệp THCS, 17 chiến sĩ có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp, 12 chiến sĩ là con em đồng bào giáo dân… 

Đồng chí Phan Sỹ Dương - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc đốt lửa truyền thống
Đồng chí Phan Sỹ Dương - Bí thư Huyện ủy Nghi Lộc đốt lửa truyền thống tại lễ giao quân
Đồng chí Lê Văn Khang - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đánh hồi trống cổ vũ tinh thần các tân binh
Đồng chí Lê Văn Khang - Chủ tịch UBND huyện Nghi Lộc đánh hồi trống cổ vũ tinh thần các tân binh
Đồng đội mới
Đồng đội mới
Người thân đưa tiễn chiến sĩ lên đường nhập ngũ
Người thân tiễn chiến sĩ lên đường nhập ngũ

Lễ giao quân đã được tổ chức trang trọng. Các tân binh được bàn giao cho các đơn vị:  Bộ Tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh; BCH Biên phòng Nghệ An;  Sư đoàn 324 – Quân khu 4;  Sư đoàn 375 Quân chủng Phòng không – Không quân; Lữ đoàn 131 - Quân chủng Hải quân. 

Đào Tuấn

* Hưng Nguyên:

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân
Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân tại Hưng Nguyên

Tại lễ giao nhận quân, thay mặt lãnh đạo huyện Hưng Nguyên, đồng chí Ngô Phú Hàn - Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã phát biểu động viên, nhắc nhở các thanh niên lên đường nhập ngũ đợt này an tâm tư tưởng, khắc phục mọi khó khăn, xác định rõ nhiệm vụ chức trách được giao, tích cực học tập và rèn luyện, nâng cao nhận thức chính trị, trau dồi phẩm chất, đạo đức cách mạng, nắm chắc trình độ kỹ chiến thuật, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, nội qui đơn vị, thể hiện tốt tình đoàn kết đồng chí đồng đội... phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền, gia đình và người thân quê nhà, làm rạng rỡ truyền thống quê hương đất nước, xứng danh anh bộ đội cụ Hồ.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị, nên lễ giao nhận quân đợt I năm 2015 ở huyện Hưng Nguyên đã diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn và đúng thời gian quy định, 100% tân binh phấn khởi lên đường về nhận nhiệm vụ tại các đơn vị.  

Năm 2015, huyện Hưng Nguyên giao 110 thanh niên, trong đó có 5% trình độ cao đẳng và đại học cho 3 đơn vị gồm Sư đoàn 324, Lữ đoàn 283 thuộc Quân khu 4 và Bộ tư lệnh Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Phan Hữu Hùng

* Quế Phong:

Toàn cảnh buổi lễ giao nhận quân
Lễ giao nhận quân huyện Quế Phong

Quế Phong tổ chức giao 60 đoàn viên, thanh niên lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2015, về Sư đoàn 324: 45 đồng chí, Bộ đội Biên phòng 10 đồng chí, và Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh 05 đồng chí, là những đoàn viên, thanh niên ưu tú được tuyển từ 14 xã, thị trấn. Trước ngày giao quân, đêm 5/3 huyện tổ chức các tiết mục giao lưu văn nghệ và chia tay tạm biệt người thân, hứa hẹn ngày hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở về./.

Lang Mạnh Hùng

*Quỳ Châu:

Lãnh đạo huyên trao quà cho các Tân Binh
Lãnh đạo huyện trao quà cho các tân binh

69 thanh niên của huyện miền núi Quỳ Châu đã lên đường nhập ngũ. Với sự chuẩn bị chu đáo, buổi lễ giao nhận quân đợt I năm 2015 tại huyện Quỳ Châu diễn ra trang trọng, thực sự là ngày hội của tuổi trẻ lên đường nhập ngũ tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Điểm đến của các tân binh Quỳ Châu đợt này là Sư đoàn  324 (QK4), Đồn Biên Phòng cửa khẩu Thông Thụ (thuộc Bộ Tư lệnh Biên phòng Nghệ An) và Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị nguồn và sơ khám tuyển, nên huyện Quỳ Châu đã đảm bảo 100% chất lượng và số lượng quân theo chỉ tiêu giao.

Lễ giao nhận quân tại Quỳ Châu đã diễn ra trang trọng, nhanh gọn, an toàn và thực sự trở thành Ngày hội toàn dân.

                                                                             Trần Ngọc Lan

* Kỳ Sơn:

Trong đợt giao nhận quân lần 1 năm 2015 này, huyện Kỳ Sơn có 60 tân binh đủ tiêu chuẩn về trình độ văn hoá, sức khoẻ lên đường nhập ngũ tại 3 đơn vị là: Sư đoàn 324 - thuộc Quân khu 4; Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Nghệ An; Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An.

Để đảm bảo chỉ tiêu và chất lượng thanh niên nhập ngũ, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Kỳ Sơn đã làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ. Quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo chặt chẽ, đúng đối tượng, công khai, công bằng, đảm bảo làm tốt công tác khám tuyển theo đúng thời gian kế hoạch đề ra, bảo đảm số lượng và chất lượng tân binh. Với 10% tân binh có trình độ đại học và cao đẳng, 77% tân binh tốt nghiệp cấp 3... 

Tại lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng quà lưu niệm cho các tân binh và động viên, căn dặn các tân binh tích cực rèn luyện, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng với truyền thống quê hương Anh hùng Kỳ Sơn và niềm tin yêu, mong đợi của của Đảng bộ, chính quyền cũng như các đồng bào dân tộc huyện nhà.

Lữ Phú

* Tương Dương:

Sau khi ngọn đuốc truyền thống rực sáng và tiếng trống giao quân được cất lên, 60 đoàn viên, thanh niên ưu tú, là con em của đồng bào các dân tộc Mông, Thái, Khơ Mú, Ơ Đu, Tày Pọng, Kinh trên địa bàn huyện Tương Dương chính thức trở thành chiến sỹ Quân đội nhân dân Việt Nam. Chất lượng quân của Tương Dương giao đợt này được đánh giá cao, đặc biệt là về trình độ học vấn, có 3 tân binh tốt nghiệp cao đẳng, đại học, vượt 15% chỉ tiêu của Bộ quốc phòng giao. Và các tân bình này đều có lý lịch rõ ràng, tư tưởng vững vàng, sức khỏe tốt, tuổi từ 18 đến 24, được tuyển chọn kỹ càng từ 18 xã, thị trấn. Các đơn vị nhận quân của Tương Dương đợt này là Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh, Sư đoàn 324.

Nhân dịp này, để động viên các tân binh lên đường nhập ngũ, hoàn thành tốt nhiệm vụ, các ban ngành đoàn thể huyện Tương Dương đã tổ chức nhiều hoạt động văn nghệ, tặng quà lưu niệm.

Đình Tỷ

Tin mới

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Ngoại trưởng Mỹ Blinken nói về 'thất bại của Nga' và tiếp tục sẵn sàng hỗ trợ Ukraine

Những lời của Ngoại trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken về "thất bại" của Vladimir Putin ở Ukraina cho thấy Nhà Trắng sẵn sàng tiếp tục hy sinh mạng sống của người dân Ukraine, Đại tá Douglas McGregor - cựu cố vấn của người đứng đầu Lầu Năm Góc cho biết trên kênh YouTube Judgement Freedom.
Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

Tiền gửi tiết kiệm sắp đáo hạn sẽ dịch chuyển vào bất động sản?

(Baonghean.vn) - Theo đánh giá của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, gần đây, cùng với việc Ngân hàng Nhà nước liên tục hạ lãi suất, nhà đầu tư đã bắt đầu “săn tìm” những địa phương có dư địa phát triển lớn. Đã có nhiều tín hiệu khởi sắc rõ nét khi gia tăng về lượng giao dịch thành công.
Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

Chủ tịch UBND tỉnh: Tập trung phát triển ngành Công Thương theo hướng hiện đại, lan tỏa tới các ngành khác

(Baonghean.vn) - Làm việc với Sở Công Thương, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu ngành bám sát kịch bản tăng trưởng của năm 2023 để tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành và tổ chức triển khai thực hiện, đảm bảo đạt mức cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.