Các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam

(Baonghean.vn)- Kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Hội LHPNVN, các địa phương trong tỉnh đang có những hoạt động chào mừng.

Ngày 19/10 Hội LHPN phối hợp với Ban Vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Nghĩa Đàn tổ chức gặp mặt cán bộ nữ lãnh đạo quản lý, cán bộ hội qua các thời kỳ. Dự lễ gặp mặt có đồng chí Vi Văn Định, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư huyện ủy, mẹ Việt Nam anh hùng Cao Thị Thìn và 95 cán bộ nữ lãnh đạo quản lý và cán bộ hội qua các thời kỳ.

Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng hoa chúc mừng mẹ Việt Nam anh hùng.
Lãnh đạo huyện Nghĩa Đàn tặng hoa chúc mừng Mẹ Việt Nam Anh hùng.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống và những phẩm chất đạo đức tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, đặc biệt là tinh thần lao động, sáng tạo, giỏi việc nước, đảm việc nhà trong nữ công chức, viên chức lao động của tỉnh.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Vi Văn Định ghi nhận sự cống hiến của các nữ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ hội qua các thời kỳ đối với sự nghiệp chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà.

Đồng chí Bí thư huyện ủy mong muốn các nữ cán bộ lãnh đạo quản lý, cán bộ hội qua các thời kỳ của huyện nhà cần tiếp tục nâng cao năng lực quản lý, điều hành, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong công tác, đi đầu trong mọi phong trào thi đua, gương mẫu, phát huy tốt truyền thống quý báu của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ mới, đóng góp tích cực xây dựng quê hương Nghĩa Đàn ngày càng giàu đẹp.

Minh Thái

Sáng 19/10 Liên đoàn lao động huyện Quỳnh Lưu tổ chức buổi sinh hoạt CLB nữ công nhân viên chức, người lao động công giáo với chủ đề “nói lời yêu thương”.

Tại buổi sinh hoạt các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, chia sẻ  bí quyết gìn giữ hạnh phúc gia đình, vai trò của phụ nữ trong việc xây dựng tổ chức cuộc sống gia đình, kinh nghiệm để trở thành phụ nữ hai giỏi “giỏi việc nước đảm việc nhà”.

Huyện Quỳnh Lưu biểu dương các cá nhân xuất sắc
Huyện Quỳnh Lưu biểu dương các cá nhân xuất sắc.

Với chủ đề “nói lời yêu thương”, buổi sinh hoạt đã thu hút sự quan tâm, đóng góp ý kiến của tất cả chị em và các đại biểu là nam giới trong vấn đề ứng xử vợ chồng, cách bày tỏ tình yêu qua lời nói của chồng đối với vợ vào các ngày lễ...

Câu lạc bộ nữ công nhân viên chức, người lao động công giáo huyện Quỳnh Lưu được thành lập vào năm 2008 với 123 chị tham gia. Đây là một CLB nữ vùng đặc thù được Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An đánh giá cao trong việc tổ chức sinh hoạt hiệu quả, có ý nghĩa thiết thực cần được nhân rộng.

Như Thủy

Ngày 19/10, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Hưng Nguyên tổ chức toạ đàm, gặp mặt 80 chị em là cán bộ nữ quản lý trong toàn huyện đã về dự buổi gặp mặt, tọa đàm.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã có nhiều ý kiến, tham luận đóng góp về vai trò của nữ lãnh đạo trong giai đoạn hiện nay; những bí quyết để “giỏi việc nước đảm việc nhà”; những kinh nghiệm hay trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao...

Kiều Hoa

tin mới

Ngô Thì Nhậm

Thời đại Quang Trung và sự khơi nguồn một giai đoạn sáng tác của Ngô Thì Nhậm

(Baonghean.vn) - Sự xuất hiện của người anh hùng ấp Tây Sơn đã đáp ứng được những khát khao, chờ đợi của Ngô Thì Nhậm. Có thể nói, Quang Trung đã mở ra những cơ hội để tài năng của Ngô Thì Nhậm được thi thố, và Ngô Thì Nhậm đã biết dựa vào thời cuộc để khẳng định năng lực của mình.

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

Trung thu ấm áp, ý nghĩa với trẻ em vùng biên giới

(Baonghean.vn) - Gần 500 thiếu nhi xã biên giới Môn Sơn  (Con Cuông) và các cháu được Bộ đội Biên phòng nhận đỡ đầu đã được đón Tết Trung thu 2023 ấm áp, ý nghĩa. Hoạt động này đã cổ vũ, động viên các em học sinh nghèo nơi biên cương nỗ lực vượt khó, vươn lên trong học tập. 

GS Nguyễn Xiển

Giáo sư Nguyễn Xiển - một người Vinh lỗi lạc

(Baonghean.vn) - Giáo sư Nguyễn Xiển (1907 – 1997) là “một trí thức yêu nước, yêu dân chủ và tiến bộ” như ông từng xác nhận. Ông đến với Cách mạng như một lẽ tự nhiên của một người yêu nước và vì kính trọng, tin tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

Thành cổ Vinh trong trái tim cư dân đô thị

(Baonghean.vn) - Khi được hỏi về một biểu tượng của thành Vinh, rất nhiều người có cùng câu trả lời: Thành cổ. Trải qua bao thiên biến của thời gian, những đổi thay của thời cuộc, Thành cổ vẫn giữ được vẻ đẹp cổ kính, trầm mặc giữa trái tim thành phố, trong trái tim của tất cả cư dân đô thị Vinh.

 Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

Hiệu quả xây dựng làng, tổ dân phố văn hóa ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) -Thời gian qua, các địa phương trên địa bàn huyện Nghi Lộc đã chú trọng triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm nâng cao cả về chất và lượng của phong trào phát triển văn hóa ở cơ sở; đặc biệt trong xây dựng làng văn hóa, tổ dân phố văn hóa.

Một tình yêu dành cho thành Vinh

Một tình yêu dành cho thành Vinh

(Baonghean) - Tôi yêu thành Vinh bằng một tình yêu thầm lặng mà dai dẳng. Đến nỗi, khi chồng tôi - người xứ khác - ngày đầu đặt chân xuống ga tàu đã thốt lên: “Thành Vinh có vậy thôi sao mà ngày nào em cũng nhắc!”...

Già hóa dân số

Nhiều thách thức với già hóa dân số

(Baonghean.vn) - Già hóa dân số tác động sâu sắc tới mọi khía cạnh của cá nhân, cộng đồng, quốc gia. Điều này đòi hỏi hoạt động an sinh xã hội và chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi cần được thực hiện toàn diện.

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

Thiếu nhi vùng cao Nghệ An vui đêm hội Trung thu

(Baonghean.vn) - Dù thời tiết có mưa nhưng Tết Trung thu ở Kỳ Sơn, Quế Phong vẫn diễn ra vô cùng ấm áp, tràn đầy niềm vui. Những chiếc đèn ông sao lấp lánh, cỗ hoa quả, màn múa lân đặc sắc… đã mang đến niềm vui vô bờ bến đối với những đứa trẻ vốn gặp nhiều thiếu thốn trong cuộc sống.

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.