Các hoạt động hỗ trợ, sẻ chia với người nghèo, học sinh khó khăn

Quang Huy - Minh Thái - Tường Vi - Mạnh Thường - Thanh Toàn - Đình Tuân - Lữ Phú

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 10/1, các đơn vị, tổ chức và nhóm thiện nguyện đã có những hoạt động sẻ chia, giúp đỡ học sinh nghèo, hộ nghèo ở các huyện miền núi.

*Ủy ban MTTQ huyện Nghĩa Đàn trao tặng 15 triệu đồng cho học sinh nghèo vượt khó trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động được MTTQ huyện Nghĩa Đàn tổ chức thường niên, động viên tinh thần kịp thời cho các em học sinh vượt khó vươn lên đạt những kết quả tốt hơn trong học tập.

*Phòng LĐTBXH thị xã Thái Hòa phối hợp cùng nhà tài trợ tiến hành bàn giao nhà tình nghĩa cho ông Hà Huy Tần, ở khối Tân Long, phường Long Sơn từng tham gia kháng chiến, bị nhiễm chất độc hóa học.

Lãnh đạothị xã Thái Hòa và đại diện nhà tài trợ bàn giao nhà cho gia đình có công. Ảnh: Quang Huy. ảnh 1
Lãnh đạothị xã Thái Hòa và đại diện nhà tài trợ bàn giao nhà cho gia đình có công. Ảnh: Quang Huy.

Trước đây ông cùng vợ và các con sống trong căn nhà cấp 4 chật hẹp đã xuống cấp nghiêm trọng. Trước thực tế đó, các tổ chức ở Thái Hòa đã cùng chung tay giúp ông xây dựng nhà mới khang trang với tổng diện tích hơn 50m2. Tổng giá trị ngôi nhà là 200 triệu đồng. Trong đó 20 triệu đồng được hỗ trợ theo QĐ số 22 của Thủ tướng Chính phủ, 15 triệu từ Quỹ đền ơn đáp nghĩa và 120 triệu đồng từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp.

*Trường PTTH dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An đã trực tiếp đến thăm và trao quà cho 40 học sinh nghèo thuộc trường THCS Châu Cam, huyện Con Cuông.

Tặng quà cho học sinh TrườngTHCS Châu Cam, huyện Con Cuông.Ảnh: Tường Vi ảnh 2
Tặng quà cho học sinh TrườngTHCS Châu Cam, huyện Con Cuông.Ảnh: Tường Vi
Trường THCS Châu Cam có 2 điểm trường là trường THCS biên giới xã Châu Khê và trường THCS xã Cam Lâm. Trường có 13 lớp với 453 học sinh thuộc vùng đặc biệt khó khăn.
Dịp này, cán bộ giáo viên và học sinh trường THT Dân tộc Nội trú tỉnh Nghệ An tặng 40 học sinh trường THCS Châu Cam 40 suất quà, mỗi suất 300 nghìn đồng. Tổng giá trị tiền mặt là 12 triệu đồng. Ngoài ra, Đoàn còn trao tặng 1.522 cuốn vở,  2.555 bút bi và 100 chiếc cặp sách.
* Trước đó, ngày 9/1, Chi đoàn Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Nghệ An đã tặng xe lăn và 100 phần quà đến người tàn tật và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Tương Dương.
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học xã Nga My. Ảnh: Mạnh Thường ảnh 3
Tặng quà cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học xã Nga My. Ảnh: Mạnh Thường
Đoàn đã  tặng 100 phần quà gồm: áo ấm, sách, vở, đồ dùng học tập cho 100 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trường Tiểu học xã Nga My, huyện Tương Dương và 3 chiếc xe lăn. 

Tiếp đó, đoàn đã đến tận nhà trao xe lăn cho 3 trường hợp bị tàn tật có hoàn cảnh gia đình ảnh khó khăn gồm: cháu Lữ Văn Sửu, học sinh lớp 4, Trường Tiểu học Yên Na; cháu Lô Khăm Say, trú tại bản Đình Tài, xã Xiêng My và bà Lô Thị Hoan (sinh năm 1962), trú tại Bản Piêng Ô, xã Xiêng My.

Tổng giá trị các phần quà là 38 triệu đồng, được trích từ “Quỹ tình nguyện góp yêu thương” do Đoàn thanh niên phát động; tiền thu được từ thực hiện “phần việc thanh niên và sự ủng hộ của doanh nghiệp và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An.

Tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật. Ảnh: Mạnh Thường ảnh 4
Tặng xe lăn cho trẻ em khuyết tật. Ảnh: Mạnh Thường
Đây là chương trình ý nghĩa của đoàn viên Phòng An ninh Chính trị nội bộ, Công an Nghệ An nhằm hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 của Bí Thư Tỉnh ủy Nghệ An và Kế hoạch tổ chức các hoạt động đông ấm năm 2019 của Ban Thường vụ Đoàn thanh niên Công an tỉnh.
Ban Tuyên giáo Huyện ủy Quỳnh Lưu phối hợp với một số đơn vị Ngân hàng trên địa bàn huyệntổ chức trao học bổng “Thắp sáng ước mơ” cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên học tốt.
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt.Ảnh: Thanh Toàn ảnh 5
Trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên học tốt.Ảnh: Thanh Toàn
Có 16 suất học bổng được trao đợt này, trị giá mỗi suất 1 triệu đồng. Đây là năm thứ 2 Ban Tuyên giáo Quỳnh Lưu đưa chuyên mục “Thắp sáng ước mơ” vào bản tin Quỳnh Lưu. Chương trình này đã thu hút được sự quan tâm của nhiều bạn đọc. Thông qua chương trình này Ban tuyên giáo cũng đã vận động được sự tài trợ của nhiều đơn vị, tổ chức nhằm hỗ trợ, giúp các em học sinh nghèo ở địa phương có điều kiện vươn lên trong học tập.
* Thư viện tỉnh Nghệ An, phối hợp với Trung tâm Văn hóa TT-TT huyện Tương Dương tổ chức buổi phục vụ thư viện lưu động tại Trường Tiểu học Yên Na, xã Yên Na (Tương Dương).
Nhiều đầu sách, phong phú nội dung cho các em học sinh lựa chọn. Ảnh: Đình Tuân ảnh 6
Nhiều đầu sách, phong phú nội dung cho các em học sinh lựa chọn. Ảnh: Đình Tuân
Hoạt động này thu hút đông đảo học sinh Trường Tiểu học Yên Na tham gia, với hàng trăm đầu sách và phong phú về nội dung được trưng bày trên các giá xe thư viện lưu động, tạo điều kiện cho các em được thỏa sức chọn lựa những cuốn truyện theo ý muốn.

Dịp này, Thư viện tỉnh Nghệ An cũng trao cho Trường Tiểu học Yên Na 70 cuốn sách và nhiều đồ áo ấm các loại. Điểm tiếp theo thư viện lưu động sẽ đưa ánh sáng tri thức và trao quà cho học sinh Trường Tiểu học Hữu Khuông.

* Đoàn Câu lạc bộ Thiện nguyện Kỳ Sơn, Nhóm Thiện Tâm và các nhà hảo tâm ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao nhiều phần quà cho học sinh, người dân nghèo trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Trao 312 phần quà gồm áo ấm ,mũ len ,tất len cho 312 cháu học sinh Mầm non Huồi Tụ. ẢNh: Lữ Phú
Trao 312 phần quà gồm áo ấm, mũ len, tất len cho 312 cháu học sinh Mầm non Huồi Tụ. Ảnh: Lữ Phú

Tại xã Huồi Tụ, đoàn đã trao 280 chiếc áo ấm, 280 đôi ủng cho học sinh Trường Tiểu hoc Huồi Tụ 2; trao 312 áo ấm, mũ len, tất len cho các cháu học sinh mầm non và 84 chiếc áo ấm cho các cụ già có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Dịp này, đoàn cũng trao món quà trị giá 2 triệu đồng cho Trường Mầm non và 5 triệu đồng cho Trường Tiểu học Huồi Tụ 2. Tổng trị giá các phần quà trên 300 triệu đồng. Đây là số tiền do các tình nguyện viên của các nhóm từ thiện quyên góp, kêu gọi sự ủng hộ của các nhà hảo tâm nhằm chia sẻ những khó khăn của các em học sinh và người dân nghèo Kỳ Sơn.

tin mới

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

Trung thu ấm áp của thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những Trung thu rộn ràng, ấm áp đã được tổ chức hướng về những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. Để giữa bộn bề cuộc sống, các em nhỏ vẫn có những khoảng trời trong trẻo, hồn nhiên và ấm áp theo cách riêng của mình...

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

Trung thu thiếu thốn của những đứa trẻ làng chài

(Baonghean.vn) - Những ngày này, không khí náo nức, vui vẻ của Tết Trung thu đã và đang tràn ngập trên khắp mọi nẻo đường, từ thành thị đến miền núi cao... Thế nhưng ở xóm chài nhỏ dưới chân cầu Yên Xuân, xã Xuân Lam, huyện Hưng Nguyên, các em vẫn lặng lẽ như thường ngày.

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

Chuyện về những người Nghệ ở Vũng Tàu

(Baonghean.vn) - Hầu hết những người Nghệ đang sinh sống, làm việc, công tác tại thành phố biển Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu) đều chịu thương chịu khó làm ăn, đoàn kết tốt, coi Vũng Tàu là quê hương thứ hai nhưng không bao giờ quên quê hương Nghệ An - nơi họ đã sinh ra từ đó.

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

Mang Trung thu lên bản Huồi Mới

(Baonghean.vn) - Ngày 22/9, Báo Nghệ An phối hợp cùng Team Bạch Mã (trực thuộc CLB Xe Bán tải địa hình Việt Nam) và Đồn Biên phòng Tri Lễ tổ chức Trung thu và tặng quà cho học sinh mầm non và tiểu học tại bản người Mông Huồi Mới, xã Tri Lễ (huyện Quế Phong).