Các hoạt động tặng quà Tết Vì người nghèo Xuân Kỷ Hợi 2019

Minh Dân - Cẩm Tú - Trọng Hùng - Đinh Nguyệt - Hữu Lương - Lữ Phú - Nguyễn Hải - Phan Giang -Duy Khánh - Quang Huy - Đình Đức - Thái Trường - Diệp Phương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Kỷ Hợi của Bí thư Tỉnh ủy, ngày 23/1, nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo đón Tết tiếp tục diễn ra ở các địa phương.
* Hội Nông dân tỉnh Nghệ An thành lập các đoàn công tác đi thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết người nghèo và gia đình chính sách.
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết người nghèo và gia đình chính sách tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương. Ảnh: Minh Dân
Đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng quà Tết người nghèo và gia đình chính sách tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương. Ảnh: Minh Dân
Tại xã Yên Thắng, huyện Tương Dương, đoàn do đồng chí Nguyễn Quang Tùng - Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh dẫn đầu đã ân cần thăm hỏi, tặng quà cho 30 hộ nông dân nghèo với tổng số tiền 15 triệu đồng.

Tại xã Lam Sơn, huyện Đô Lương, đoàn đã đến thăm và trao tặng 5 suất quà cho các gia đình chính sách, mỗi suất quà trị giá 500 ngàn đồng. Dịp này, Hội Nông dân tỉnh trao tặng 670 chiếc áo của các nhà hảo tâm thông qua Hội dành tặng trẻ em nghèo các xã Yên Thắng (Tương Dương) và xã Lạng Sơn (Anh Sơn).

* Huyện Tân Kỳ tổ chức các đoàn đi tặng quà Tết cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ trao quà gia đình ông Thái Doãn Hai ở xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái. Ảnh: Như Lành
Đồng chí Bùi Thanh Bảo - Bí thư Huyện ủy Tân Kỳ trao quà gia đình ông Thái Doãn Hai ở xóm Viên Thái, xã Nghĩa Thái. Ảnh: Như Lành
Dịp này, huyện Tân Kỳ đã trích ngân sách hơn 343 triệu đồng tặng quà cho các gia đình chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, mỗi suất quà trị giá từ 1 - 1,2 triệu đồng.

Đồng thời tặng quà cho 2.133 đối tượng khác. Cùng với đó, huyện Tân Kỳ cấp phát kịp thời quà Tết của Trung ương cho 3.449 đối tượng và  quà Tết của tỉnh cho 480 đối tượng người có công, nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019 thêm đủ đầy, vui tươi. 

* Tại TX. Cửa Lò, Quỹ  Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup phối hợp với Thị ủy, UBND thị xã Cửa Lò tặng quà cho các hộ nghèo trên địa bàn thị xã.

Đại diện lãnh đạo thị xã và Quỹ Thiện Tâm tặng quà Tết cho các hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Ánh
Đại diện lãnh đạo thị xã và Quỹ Thiện Tâm tặng quà Tết cho các hộ nghèo. Ảnh: Ngọc Ánh
Theo đó, 200 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng được trao cho các hộ nghèo, già cả neo đơn, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 7 phường trên địa bàn thị xã Cửa Lò.
* Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ học sinh, sinh viên nghèo đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chiều 23/1, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An phối hợp với Ngân hàng BIDV Chi nhánh Nghệ An trao 30 suất quà (mỗi suất 500 nghìn đồng) cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vượt khó, học giỏi, rèn luyện tốt.
Trao quà Tết cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Ảnh: Đinh Nguyệt
Trao quà Tết cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi. Ảnh: Đinh Nguyệt
Chương trình là hoạt động xã hội thường niên giàu ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của nhà trường, kịp thời hỗ trợ tiền tàu xe về quê đón Tết; động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện.

* Sở Xây dựng Nghệ An đã đến thăm, tặng quà Tết, trao bò giống cho hộ nghèo xã vùng cao Tây Sơn, huyện Kỳ Sơn.

Trao 6 con bò giống cho các hộ nghèo có ngồn vốn phát triển kinh tế.
Trao 6 con bò giống cho các hộ nghèo có nguồn vốn phát triển kinh tế. Ảnh: Lữ Phú
Đoàn công tác Sở Xây dựng đã trao 3 suất quà bằng tiền mặt, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng cho Trường PTCS DTBT Tây Sơn, Trạm Y tế và Trường Mầm Non xã Tây Sơn; Trao 100  suất quà Tết cho hộ nghèo; 6 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó và trao 175 chiếc áo ấm mùa Đông cho học sinh trên địa bàn xã.
Dịp này, đoàn cũng trao 6 con bò giống mỗi con trị giá 10 triệu đồng cho 6 hộ nghèo có giống vật nuôi phát triển kinh tế. Tổng trị giá quà Tết được trao cho bà con nghèo xã Tây Sơn gần 110 triệu đồng. Đây là số tiền cán bộ, công nhân viên chức Sở Xây dựng quyên góp, ủng hộ.
* Hội Chữ thập đỏ Nghệ An phối hợp với nhà tài trợ trao quà Tết cho bà con nghèo xã Châu Thắng, huyện Quỳ Châu. 
Đoàn công tác và đại diện nhà tài trợ chụp ảnh lưu niệm với các hộ nghèo sau khi trao quà Tết. Ảnh: Nguyễn Hải
Đoàn công tác và nhà tài trợ trao quà Tết cho các hộ nghèo xã Châu Thắng. Ảnh: Nguyễn Hải
Tổng số quà Tết đoàn trao đợt này trị giá 60 triệu đồng gồm 100 suất, mỗi suất trị giá 600 nghìn đồng, trong đó 500 nghìn đồng tiền mặt và một số nhu yếu phẩm.

* Trường Trung cấp nghề kinh tế kỹ thuật Bắc Nghệ An trao 20 suất quà hỗ trợ cho người nghèo xã Châu Cường (Quỳ Hợp). Mỗi suất quà trị giá 700 nghìn đồng. Tổng giá trị của đợt này là 14 triệu đồng, từ nguồn đóng góp của cán bộ, giáo viên nhà trường ủng hộ Chương trình Tết Vì người nghèo do Bí thư Tỉnh ủy phát động.

* Lãnh đạo huyện Kỳ Sơn đã chia các đoàn, đến các bản làng trao 1.050 suất quà gồm tiền mặt và hiện vật, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 1.050 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

UBND huyện Kỳ Sơn trào quà cho 50 hộ nghèo tại xã Phà Đánh. Ảnh: Duy Khánh

UBND huyện Kỳ Sơn trào quà cho 50 hộ nghèo tại xã Phà Đánh. Ảnh: Duy Khánh

Dịp này, huyện Kỳ Sơn cũng tổ chức đi thăm hỏi, chúc Tết và trao 10 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1,2 triệu đồng cho 10 hộ gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng.

UBND thị xã Thái Hòa phối hợp với các doanh nghiệp trao quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo thị xã cùng các doanh nghiệp trao quà tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy.
Đại diện lãnh đạo thị xã cùng các doanh nghiệp trao quà tại thị xã Thái Hòa. Ảnh: Quang Huy.
Tại đây, 249 suất quà tổng trị giá gần 180 triệu đồng được trao cho các gia đình hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại phường Long Sơn, xã Nghĩa Hòa và xã Nghĩa Mỹ. Dịp này, đoàn cũng đã trao một sổ tiết kiệm trị giá 10 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Bính ở xóm 1, xã Nghĩa Hòa.
* Phòng CSGT - Công an Nghệ An tặng quà cho người nghèo xã Tri Lễ và học sinh nghèo Trường  Tiểu học Tri Lễ 2, huyện Quế Phong.
Lãnh đạo PGSGT tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo xã Tri Lễ
Lãnh đạo Phòng CSGT tỉnh tặng quà cho các hộ nghèo xã Tri Lễ. Ảnh: Đình Đức
Đoàn đã tặng quà Tết trao 30 suất quà cho 30 hộ nghèo trên địa bàn xã và 100 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; tặng Trường Tiểu học Tri Lễ 2, số tiền 3 triệu đồng. Tổng trị giá các món quà là 33 triệu đồng. Toàn bộ kinh phí được trích từ quỹ do cán bộ, chiến sỹ đơn vị tình nguyện đóng góp.
Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho các hoàn cảnh khó khăn ốm đau tại xã Nghĩa Khánh và xã Nghĩa Liên.
Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn trao quà cho gia đình ông Hà Văn Hắng ở xóm Tân Hiệp, xã Nghĩa Liên. Ảnh: Thái Trường
Cơ quan Huyện ủy Nghĩa Đàn trao quà cho gia đình ông Hà Văn Hắng ở xóm Tân Hiệp, xã Nghĩa Liên. Ảnh: Thái Trường
Tại đây, đoàn đã trao tặng mỗi gia đình 2 triệu đồng tiền mặt, cùng các nhu yếu phẩm, giúp các gia đình đón Tết đầm ấm hơn. 
* Trường Tiểu học Thanh Lâm (Thanh Chương) tổ chức hoạt động trải nghiệm “Hội chợ Xuân”. Sau 3 tiếng diễn ra sôi nổi, 5 gian hàng của “Hội chợ Xuân” đã bán được hơn 7 triệu đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ quyên góp, ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, đem đến cái Tết ấm áp, sẻ chia cho các em.
Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đều do gia đình các học sinh tự làm ra như: Ngô, khoai, chuối, lạc,… Ảnh: Diệp Phương
Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ đều do gia đình các học sinh tự làm ra như: Ngô, khoai, chuối, lạc,… Ảnh: Diệp Phương

tin mới

 Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

Nghệ An ban hành chính sách cho người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản

(Baonghean.vn) - Một trong những nội dung được HĐND tỉnh Nghệ An quyết nghị thông qua tại Kỳ họp thứ 17, nhiệm kỳ 2021 - 2026 là quy định về chức danh, mức phụ cấp đối với người hoạt động không chuyên trách ở xã và khối, xóm, thôn, bản; khoán kinh phí hoạt động cho các đoàn thể cấp xã.

Cử tri

Đánh giá của cử tri về phần trả lời chất vấn của Giám đốc Sở Du lịch Nghệ An

(Baonghean.vn) - Tại Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XVIII, ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Du lịch đã trả lời chất vấn về giải pháp phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Sau đây là một số ý kiến cử tri về phần trả lời của người đứng đầu ngành Du lịch tỉnh Nghệ An.

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

Học sinh thành phố Vinh hào hứng trải nghiệm làm giấy dó

(Baonghean.vn)- Ngày 6/12, tại Bảo tàng Nghệ An học sinh tiểu học trên địa bàn thành phố Vinh được tham gia trải nghiệm làm giấy dó cùng với nghệ nhân. Đây là chương trình đã diễn ra nhiều tuần tại Bảo tàng Nghệ An với ý nghĩa giúp học sinh hiểu hơn về những sản phẩm làng nghề truyền thống.

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng!

Thu, chi trong nhà trường: Hiểu đúng để làm đúng

(Baonghean.vn) - Các khoản thu - chi, xã hội hóa giáo dục ở các trường là vấn đề được đề cập thường xuyên. Việc thu - chi cần phải được công khai, minh bạch, đảm bảo thu đúng, chi đủ để phát huy được hiệu quả của các nguồn thu trên tinh thần nhà trường và phụ huynh cùng chăm lo cho giáo dục.

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

Nghĩa tình đồng đội của các cựu chiến binh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, các tổ chức Hội Cựu chiến binh ở tỉnh Nghệ An đã có nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, hiệu quả trong việc giúp đỡ hội viên có chỗ ở mới kiên cố; hỗ trợ hội viên sản xuất kinh doanh, xoá đói giảm nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

Hàng chục nghìn người cao tuổi khắp cả nước được thăm khám sức khỏe miễn phí

(Baonghean.vn) -Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người cao tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh, thành trên cả nước.

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

Lần đầu tiên hàng nghìn cư dân, du khách check in khu rừng pha lê, đón Noel sớm ở Nghệ An

(Baonghean.vn) -Khu rừng pha lê bên Công viên Hồ thiên nga rộng 10 ha tại Eco Central Park trở thành điểm đến check in, đón Noel sớm của hàng nghìn người. Trong ánh đèn chiếu rọi, khu rừng pha lê rực sáng, lung linh, liên lục thay đổi với 16 sắc màu khiến cả người lớn lẫn trẻ em thích thú.

 Nghị lực của người mẹ mù

Người mẹ khiếm thị tìm 'ánh sáng' từ nội lực

(Baonghean.vn) - Một vụ tai nạn năm 29 tuổi đã cướp đi đôi mắt của Phạm Thị Thu Nga (phường Đội Cung, TP. Vinh). Vượt lên những mất mát, thiệt thòi, chị Nga đã tìm thấy “ánh sáng” từ sự chăm chỉ, ham học hỏi và thái độ sống tích cực của mình.

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng những đam mê

NSƯT Quế Thương: Đi đến tận cùng đam mê

(Baonghean.vn) - Quế Thương là nữ nghệ sĩ giữ được phong độ trong nhiều năm lại đây bởi chất giọng ngọt ngào thiên bẩm cùng kỹ thuật cao trong giọng hát. Cô cũng là nghệ sĩ hiếm hoi có thể vừa hát tốt những ca khúc thính phòng, vừa ngọt ngào những khúc dân ca.

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

Ấm áp những ngôi nhà nghĩa tình

(Baonghean.vn) - Triển khai chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn, huyện Nghĩa Đàn đã huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, cùng những cách làm phù hợp, giúp rất nhiều người được ở trong ngôi nhà mới ấm áp nghĩa tình.

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

Thắp sáng niềm tin cho người khuyết tật

(Baonghean.vn) - Nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật (3/12), Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với cô Bùi Thị Lài - người có hơn 30 năm gắn bó với học sinh khuyết tật tại Trung tâm Giáo dục - Dạy nghề người khuyết tật tỉnh Nghệ An.

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.