Các hoạt động ý nghĩa nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày thương binh, liệt sỹ ( 27/7/1947 - 27/7/2017), ngày 14/7, các địa phương, đơn vị đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa.

* Phòng CSGT Công an tỉnh Nghệ An:

Nằm trong chuỗi những hoạt động uống nước nhớ nguồn và hướng tới kỷ niệm 55 năm thành lập Lực lượng CSND, kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ, Phòng CSGT đường bộ - Đường Sắt Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thăm, tặng quà gia đình thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng tại các địa phương.

Thăm hỏi tặng quà ngày 27/7
Thăm hỏi, động viên các thương, bệnh binh tại Trung tâm Thương bệnh binh nặng Nghệ An. Ảnh: Anh Tuấn

Tại Trung tâm Thương bệnh binh nặng Nghệ An, cán bộ chiến sỹ của Phòng CSGT Công an tỉnh đã thăm hỏi, trao quà cho các đồng chí thương, bệnh binh tại đây. Giá trị quà và hiện vật 5,5 triệu đồng.

Đoàn cũng đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn. Mỗi suất quà trị giá 2,3 triệu đồng; tặng quà các gia đình thân nhân các liệt sỹ ở huyện Đô Lương và TP Vinh, mỗi suất quà trị giá trên 1 triệu đồng.

Thăm hỏi tặng quà ngày 27/7
Đoàn thăm hỏi và tặng quà cho Mẹ VNAH Cao Thị Nhỏ (103 tuổi) ở xã Diễn Thọ (Diễn Châu). Ảnh: Anh Tuấn

Đây là hoạt động thường xuyên của phòng CSGT trong nhiều năm qua trong dịp kỷ niệm ngày TB-LS. Tổng số phần quà được trao tặng đợt này trên 27 triệu đồng, từ đóng góp của các CBCS trong đơn vị.

Hoạt động của các cán bộ chiến sỹ phòng CSGT Công an tỉnh là việc làm thiết thực, thể hiện tấm lòng tri ân “uống nước nhớ nguồn” đối với những gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời thắt chặt thêm tình đoàn kết gắn bó giữa lực lượng công an với nhân dân.

Anh Tuấn

(PX15 - CANA)

* Huyện Nghĩa Đàn

Huyện đã thành lập 4 đoàn đại biểu do các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ huyện làm trưởng đoàn trực tiếp đến thăm và trao 15 suất quà cho các gia đình người có công với cách mạng, có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi suất quà trị từ 10 đến 20 triệu đồng, để hỗ trợ xây nhà ở và phát triển sản xuất. Tổng số tiền trao trong đợt này là 270 triệu đồng, được trích từ nguồn Quỹ đền ơn đáp nghĩa của huyện.

Trao quà hộ trợ cho gia đình ông bà Lê Văn Giá, TB 44 xóm Lung Bình xã Nghĩa Lợi
Trao quà hỗ trợ cho gia đình ông bà Lê Văn Giá, ở xóm Lung Bình (xã Nghĩa Lợi). Ảnh: Minh Thái

Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã ân cần động viên và mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, động viên con cháu tích cực tham gia lao động sản xuất, thực hành tiết kiệm, xây dựng gia đình, quê hương giàu đẹp, văn minh./.

Minh Thái 

 * Huyện Quỳ Hợp:

Sáng 14/7, các đồng chí lãnh đạo huyện Quỳ Hợp đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách ở các xã trên địa bàn huyện.

Đồng chí Võ Sỹ Sơn trao quà cho gia đình chính sách ở Văn Lợi
Đồng chí Võ Sỹ Sơn trao quà cho gia đình chính sách ở Văn Lợi. Ảnh: Thanh Hợp

Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo huyện đã thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn mất mát của các gia đình chính sách, thể hiện lòng tri ân những đóng góp mà các thương binh, bệnh binh, gia đình thân nhân các liệt sỹ đã chiến đấu hy sinh để dành lại độc lập tự do cho Tổ Quốc. 

Dịp này, huyện Quỳ Hơp chia 4 đoàn lãnh đạo huyện để đi thăm tặng quà cho 30 gia đình chính sách ở các xã trên địa bàn huyện. Mỗi suất quà trị giá 600 nghìn đồng.

Thanh Hợp

* Huyện Yên Thành: 

Sáng 14/7, đoàn đại biểu của Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Yên Thành do đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện dẫn đầu đã đến dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Lãnh đạo huyện Yên Thành
Lãnh đạo huyện Yên Thành thắp hương tại phần mộ các liệt sỹ. Ảnh: Thái Hồng

Tại Nghĩa trang Liệt sĩ Trường Sơn tỉnh Quảng Trị, sau khi thực hiện nghi lễ thỉnh chuông, đồng chí Phan Văn Tuyên - Chủ tịch UBND huyện và đoàn đại biểu huyện Yên Thành đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ. Đồng thời bày tỏ lòng tri ân đối với công lao của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập tự do của dân tộc; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Thành sẽ mãi trân trọng sự hy sinh cao cả ấy, quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Yên Thành ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiếp đó, đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Quốc gia đường 9 Nam Lào. Trước anh linh các anh hùng Liệt sĩ, Đoàn đại biểu huyện Yên Thành đã bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh anh dũng của các Anh hùng liệt sỹ. Đồng thời biểu lộ quyết tâm đẩy mạnh các phong trào thi đua lao động sản xuất, xây dựng quê hương Yên Thành ngày càng giàu đẹp./.

Thái Hồng 

Tin mới

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

Phú Hưng Life - 'điểm tựa' vững chắc, an toàn cho mọi gia đình Việt

(Baonghean.vn) -  Đằng sau người trụ cột chính là tương lai cả gia đình cần được đảm bảo trước những rủi ro không thể lường trước. Thấu hiểu điều đó, Công ty Cổ phần Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng (Phú Hưng Life) đóng vai trò là “điểm tựa” vững chắc và an toàn cho nhiều gia đình tại Việt Nam.
Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.