Các huyện miền Tây chủ động ứng phó cơn bão số 3

(Baonghean.vn) - Trước thông tin cơn bão số 3 và hoàn lưu bão nhiều khả năng ảnh hưởng đến Nghệ An, các huyện địa bàn miền núi phía Tây đã chủ động xây dựng phương án ứng phó với nguy cơ bão lũ.

Chiều 18/8/2016, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thanh Hoàng - Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, huyện Kỳ Sơn đã tổ chức họp khẩn và ra công điện chỉ đạo phòng chống lụt bão và hạn chế thiệt hại do thiên tai gây ra.

Địa hình dốc và có nhiều sông suối nhỏ, huyện Kỳ Sơn luôn đối mặt với nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn và kéo dài.
Địa hình dốc và có nhiều sông suối nhỏ, huyện Kỳ Sơn luôn đối mặt với nguy cơ lũ ống, lũ quét và sạt lở đất khi có mưa lớn và kéo dài (Ảnh: Lữ Phú).

Tại cuộc họp, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tim kiếm cứu nạn huyện yêu cầu chủ tịch UBND, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các xã, thị trấn trên địa bàn huyện, các ban ngành cấp huyện triển khai thực hiện một số nội dung như: Thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình mưa lũ, thông tin kịp thời đến các bản, điểm dân cư và nhân dân, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh;

d
Khi xẩy ra mưa lớn, khe suối dâng cao, khó tránh khỏi nguy cơ ngập lụt, nhiều tuyến đường sẽ bị chia cắt, các bản làng vùng sâu vùng xa dễ bị cô lập (Ảnh: Công Kiên).

Tiến hành kiểm tra, rà soát tại những khu vực có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sụt lở đất, ngập úng, sẵn sàng triển khai các phương án ứng phó đảm bảo an toàn về người và tài sản; Duy trì lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có tình huống xảy ra; Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên giữ liên lạc với các bản, điểm dân cư và báo cáo kịp thời diễn biến tình hình về Ban chỉ huy PCTT & TKCN huyện để có phương án xử lý.

Việc đi lại bằng thuyền trên sông vào mùa mưa lũ rất dễ xẩy ra tai nạn.
Việc đi lại bằng thuyền trên sông vào mùa mưa lũ rất dễ xẩy ra tai nạn (nh: Lữ Phú).

Cũng trong buổi chiều nay, ngay sau khi nhận được Công điện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện Tương Dương đã chuyển công điện tới UBND các xã, thị trấn và các ban, ngành, đoàn thể yêu cầu chủ động ứng phó với cơn bão số 3. Nội dung công điện yêu cầu tập trung theo dõi chặt chẽ diễn biến và đường đi của cơn bão số 3 để kịp thời có phương án ứng phó.

Những đoạn đường có nguy cơ xẩy ra sạt lở ở địa bàn Kỳ Sơn đã được gắn biển cảnh báo.
Những đoạn đường có nguy cơ xẩy ra sạt lở ở địa bàn Kỳ Sơn đã được gắn biển cảnh báo (nh: Lữ Phú).

Đồng thời, tiến hành rà soát các khu vực có nguy cơ sạt lở và lũ ống, lũ quét, đặc biệt là các xã Yên Tĩnh, Yên Na và Yên Hòa. Ông Lô Khăm Kha - Trưởng Phòng Nông nghiệp huyện cho biết, ngay trong sáng mai (19/8) huyện sẽ tập trung rà soát và huy động lực lượng túc trực, sẵn sàng ứng cứu khi xẩy ra lũ ống, lũ quét và sạt lở đất.

Lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn kiểm tra các đoạn đường xung yếu trong mùa mưa bão.
Lực lượng chức năng huyện Kỳ Sơn kiểm tra các đoạn đường xung yếu trong mùa mưa bão (ảnh: Lữ Phú).

Trước đó, UBND huyện Qùy Châu cũng tổ chức hội nghị triển khai công tác Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2016. Hội nghị đã xây dựng kế hoạch với phương châm “4 tại chỗ”; Chỉ đạo các địa phương kiểm tra, có biện pháp giằng chéo các lồng cá trên sông; Đẩy nhanh việc xây dựng các công trình hạ tầng trong tháng 8/2016; Vận chuyển các mặt hàng cần thiết như: Xăng, dầu, gạo, muối...đến trung tâm các xã vùng sâu, vùng xa; Theo dõi dự báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, Trạm khí tượng- Thủy văn thực hiện tốt công tác dự báo, cảnh báo khi có nguy cơ xẩy ra thiên tai, bão lụt.

Nhóm PV và CTV MN

Tin mới

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần 10: Thằng bôm bốp

(Baonghean.vn) -Trong chương trình đêm nay, trân trọng gửi tới quý thính giả tạp văn Thằng bôm bốp của tác giả Lê Hồng Tuân. Tạp văn được trích trong cuốn Bêu nắng, đã được xuất bản và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của đông đảo độc giả. Mời quý thính giả lắng nghe qua giọng đọc Huyền Nga.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 4/2

(Baonghean.vn) - Gần 518 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ; Khám xét Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới... là những nội dung chính trong ngày 4/2.
Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà. Ảnh: Thành Duy

Góp sức vì những ngôi nhà cho người nghèo ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 4/2/2023, tại Lễ Phát động Chương trình vận động, hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Nghệ An, Tập đoàn TH, Ngân hàng Bắc Á đã thông qua Quỹ Vì tầm vóc Việt ủng hộ 10 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng 200 căn nhà.
VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.