Các nhà chùa hỗ trợ hàng nghìn suất cơm cho các đơn vị làm nhiệm vụ phòng, chống dịch

(Baonghean.vn) - Nhằm góp phần chia sẻ, động viên lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở các địa phương, một số chùa trong tỉnh đã tổ chức Chương trình “Bữa cơm yêu thương” trao tặng hàng nghìn suất ăn miễn phí.

Từ ngày 10 - 13/9,  Hội Từ thiện Tâm Bồ Đề và phật tử chùa Phúc Lạc (Nghi Lộc) đã chung tay nấu 3 bữa cơm nghĩa tình và trao tặng gần 300 phần cơm hộp cho các lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch tại thị xã Cửa Lò và xã Nghi Thạch (Nghi Lộc).

Hội Từ thiện Tâm Bồ Đề chùa Phúc Lạc chuẩn bị các suất ăn miễn phí tại gia đình phật tử. Ảnh: Lê Khương ảnh 1
Hội Từ thiện Tâm Bồ Đề chùa Phúc Lạc chuẩn bị các suất ăn miễn phí  tại gia đình phật tử. Ảnh: Lê Khương

Mỗi buổi nấu cơm, bà con phật tử chuẩn bị chu đáo, đảm bảo chất lượng “cơm ngon canh ngọt”. Kinh phí tổ chức nấu ăn do Hội từ thiện vận động. Sau khi hoàn thành khâu nấu nướng ở nhà phật tử, hàng trăm suất cơm này được đóng gói cẩn thận và đưa đi trao tận tay cho các đơn vị.

Dịp này, Hội Từ thiện Tâm Bồ Đề còn trao tặng 50 suất quà cho các gia đình có hoàn khó khăn tại phường Nghi Thủy (TX. Cửa Lò). Để chia sẻ với địa phương, Hội còn cử thành viên thay nhau đăng ký trực chốt, tham gia các bếp nấu cơm do các đoàn đoàn thể, chính quyền đảm trách phục vụ lực lượng chống dịch.

Hội Từ thiện Tâm Bồ Đề trao tặng suất ăn miễn phí tại TX. Cửa Lò. Ảnh: Lê Khương ảnh 2
Hội Từ thiện Tâm Bồ Đề trao tặng suất ăn miễn phí  tại TX. Cửa Lò. Ảnh: Lê Khương

Hơn 2 tuần qua, chư tăng, phật tử chùa Viên Quang, xã Nam Thanh (Nam Đàn) cũng nhiệt tình trong công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt là hoạt động nấu cơm miễn phí, trao tặng cho các đơn vị, các khu cách ly tại huyện Nam Đàn (Trung tâm Y tế, xã Xuân Hòa, xã Trung Phúc Cường, xã Nam Thanh… ) và huyện Hưng Nguyên (Trung tâm Y tế xã Hưng Thịnh, xã Hưng Nghĩa, xã Hưng Đạo…).

Tính từ cuối tháng 8 đến ngày 14/9, chùa Viên Quang đã trao tặng 12.000 suất ăn sáng (cháo, xôi, bánh mỳ), 1.400 suất cơm trưa, chiều cho các đơn vị. Trung bình mỗi ngày, chùa tổ chức nấu 100 suất cơm thiện nguyện.

Chư tăng, phật tử chùa Viên Quang chuẩn bị các suất cơm miễn phí tại chùa. Ảnh: Đức Tự ảnh 3
Chư tăng, phật tử chùa Viên Quang chuẩn bị các suất cơm miễn phí tại chùa. Ảnh: Đức Tự

Được biết, thời gian tới, nếu tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhà chùa dự kiến vẫn tiếp tục hoạt động nấu cơm để hỗ trợ cho các đơn vị và các khu cách ly trong và ngoài huyện. Ngoài hoạt động nấu cơm miễn phí, chùa Viên Quang còn trao tặng hàng chục triệu đồng hỗ trợ lực lượng chống dịch tại địa phương.

Nhằm chia sẻ khó khăn với xã Xuân Hòa - địa phương có tình hình dịch bệnh phức tạp nhất ở huyện Nam Đàn, chùa Đại Tuệ, xã Nam Anh (Nam Đàn) đã trao tặng cho địa phương 300 kg gạo và 3 triệu đồng…

Chùa Viên Quang trao tặng suất cơm miễn phí tại xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn). Ảnh: Đức Tự ảnh 4
Chùa Viên Quang trao tặng suất cơm miễn phí tại xã Trung Phúc Cường (Nam Đàn). Ảnh: Đức Tự 

Với những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, các chùa cũng như bà con phật tử trong tỉnh đã và đang chung tay cùng chính quyền và nhân dân các địa phương tích cực góp phần phòng, chống, đẩy lùi dịch Covid-19.

tin mới

Người Mông

Ban Tôn giáo Chính phủ làm việc tại huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 28/6, đoàn công tác của Ban Tôn giáo Chính phủ do đồng chí Nguyễn Ánh Chức - Phó trưởng Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn có buổi làm việc về hoạt động tín ngưỡng của đồng bào người Mông và những vấn đề trong công tác quản lý nhà nước trên địa bàn huyện Kỳ Sơn.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ tỉnh Nghệ An chúc mừng Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân Đại lễ Phật đản

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Nghệ An và các tổ chức thành viên do đồng chí Lê Văn Ngọc - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh dẫn đầu đến thăm, chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh nhân đại lễ Phật đản 2023 (Phật lịch 2567).
Rất đông người dân và du khách dự lễ mít tinh Lễ hội.

Nô nức trẩy hội Đền Đức Hoàng năm 2023

(Baonghean.vn) - Sáng 20/2, huyện Yên Thành đã khai hội đền Đức Hoàng năm 2023. Tham dự buổi lễ có đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, các sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo huyện Yên Thành cùng đông đảo nhân dân và du khách thập phương.
Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

Khám phá nét đẹp văn hóa - du lịch tâm linh của Nghệ An

(Baonghean.vn) - Với lịch sử khai phá lâu đời và gần 1.000 năm danh xưng, Nghệ An được biết đến là vùng đất “địa linh nhân kiệt”, có nhiều di tích linh thiêng. Đây là nguồn tài nguyên để phát triển du lịch văn hóa - tâm linh, góp phần bảo tồn bản sắc văn hóa và thúc đẩy kinh tế - xã hội.
Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

Náo nức Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu năm 2023

(Baonghean.vn) - Sau 2 năm bị ngắt quãng do đại dịch Covid-19, dịp này đồng bào các dân tộc huyện Kỳ Sơn lại náo nức bước vào Lễ hội Đền Pu Nhạ Thầu. Đây là dịp tưởng nhớ công ơn các vị thần đã phù hộ, che chở cuộc sống bình yên của bản làng và quảng bá vẻ đẹp đất và người vùng biên cương.
Nghi thức lộn quân.

Đền Quả Sơn khai hội trong mưa lớn

(Baonghean.vn) - Sáng 10/2 (tức 20 tháng Giêng năm Qúy Mão), đền Quả Sơn ở xã Bồi Sơn, huyện Đô Lương tổ chức khai hội. Mặc dù mưa lớn, lễ hội vẫn thu hút đông đảo người dân và du khách thập phương về dự.

Năm 2023 cúng ông Công ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

Năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp?

(Baonghean.vn) - Cúng ông Công, ông Táo là phong tục truyền thống ngày Tết của dân tộc ta để tạ lễ năm cũ và cầu chúc cho một năm mới ấm no, hạnh phúc. Vậy năm 2023 cúng ông Công, ông Táo ngày nào, giờ nào đẹp để mang lại nhiều may mắn cho gia chủ?