Các trường học ở Nghệ An huy động được gần 200 tỷ xã hội hóa

(Baonghean.vn) - Với nguồn thu từ xã hội hóa đạt 1,6 tỷ đồng, Trường THPT Lê Viết Thuật đứng đầu toàn tỉnh về mức huy động xã hội hóa.

Theo tổng hợp của Sở Giáo dục và Đào tạo, kết thúc học kỳ I, các trường mầm non và phổ thông trên địa bàn tỉnh đã vận động được 186,71 tỷ đồng để xây dựng cơ sở vật chất trường học. Trong đó, có nhiều địa phương thu được kết quả cao như Thành phố Vinh vận động được 32,42 tỷ đồng, Diễn Châu 21,91 tỷ đồng, Thanh Chương 15,61 tỷ đồng, Đô Lương 14,38 tỷ đồng,Yên Thành 14,37 tỷ đồng, Nghi Lộc 12,54 tỷ đồng, Hưng Nguyên 11,88 tỷ đồng, Quỳnh Lưu 9,97 tỷ đồng, Nghĩa Đàn 9,51 tỷ đồng...

Trường Mầm non Sơn Hải được xây dựng khang trang nhờ nguồn xã hội hóa
Trường Mầm non Sơn Hải được xây dựng khang trang nhờ nguồn xã hội hóa.

Đặc biệt, khối THPT là khối vận động được xã hội hóa nhiều nhất. Cao nhất là trường  THPT Lê Viết Thuật với 1,60 tỷ đồng. Tiếp đó là Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng 1,38 tỷ đồng, Trường THPT Hà Huy Tập 1,21 tỷ đồng, Trường Chuyên Phan Bội Châu 0,94 tỷ đồng, Trường THPT Đô Lương 1 vận động được 0,87 tỷ đồng.

Học sinh trường THPT Quỳ Châu trong ngày hội trường
Học sinh trường THPT Quỳ Châu trong ngày hội trường.

Trong năm học 2015 – 2016, nhiều trường học trên địa bàn tỉnh cũng đã tổ chức kỷ niệm ngày thành lập. Qua đó, nhiều tổ chức, cá nhân, học sinh cũng đã đóng góp ủng hộ trường.  Tiêu biểu là Trường THPT Quỳnh Lưu 3 thu được 1,25 tỷ đồng, Trường THPT Anh Sơn 1 thu được 0,80 tỷ đồng, Trường THPT Nam Đàn 2 thu được 0,80 tỷ đồng...

Mỹ Hà

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.