Cách bổ sung thêm calo mỗi ngày

Cho dù bạn gầy gò và muốn tăng cân, hoặc cho dù bạn làm việc nặng và muốn có thêm năng lượng, bạn sẽ cần phải ăn nhiều calo mỗi ngày. .
 
Dưới đây là những cách lành mạnh để bổ sung calo trong chế độ ăn uống của bạn
 
Ăn 5 - 6 bữa ăn nhỏ mỗi ngày
 
Thay vì ăn 3 - 4 bữa ăn lớn, bạn hãy chia nhỏ thành 5 - 6 bữa ăn mỗi ngày. Bạn sẽ ăn nhiều hơn trong mỗi bữa, đừng để đến khi bụng thấy đói bạn mới ăn.
Thêm các loại đường tự nhiên và chất béo trong chế độ ăn uống của bạn
 
Thêm đường và chất béo lành mạnh như mật ong, dầu dừa và dầu olive vào thức ăn của bạn. 1 muỗng canh mật ong chứa 50 calo và 1 muỗng canh dầu ô liu chứa 100 - 120 calo.
 
Tập trung vào các thực phẩm giàu dinh dưỡng
 
Ăn các thực phẩm giàu dinh dưỡng như ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa, protein nạc, và các loại trái cây và rau quả. Làm như vậy sẽ đảm bảo cho cơ thể của bạn có tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để phát triển một cách lành mạnh.
 
Ăn nhiều thịt
 
Thịt chứa chất béo tự nhiên có thể giúp bạn tăng cân nhanh hơn. Người không ăn chay, hãy mua loại thịt bạn ưa thích và cố gắng ăn ít nhất một phần mỗi ngày.
 
Tránh các thực phẩm không chứa calo
 
Nhiều người có quan niệm sai lầm rằng, ăn các thực phẩm không lành mạnh như đồ ăn chiên, thức ăn nhanh và thực phẩm chứa nhiều đường sẽ tăng lên cân. Những thực phẩm không chứa calo này sẽ không cung cấp chất dinh dưỡng mà bạn cần.
 
Mang theo đồ ăn nhẹ lành mạnh bên cạnh
 
Mang đồ ăn nhẹ lành mạnh bên cạnh, như các loại hạt, bơ hạt, trái cây khô và pho mát để ăn bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói. Những đồ ăn nhẹ có chất béo lành mạnh, sẽ bổ sung thêm lượng calo cho bạn.
 
Nên uống thức uống giàu năng lượng
 
Bạn không thể tiếp tục ăn suốt cả ngày, nên uống các thức uống bổ dưỡng, giàu calo khi bạn không đói. Chúng bao gồm sinh tố trái cây và kem sữa với các thành phần như: chuối, xoài, bơ và hạt lanh.
 
Theo Alobacsi.vn