Cách chức Trưởng phòng giáo dục vì tố cáo nặc danh

Trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ, trưởng phòng giáo dục huyện được cho là đã viết nhiều thư nặc danh "bêu xấu" lãnh đạo, với nội dung không đúng sự thật.

Ngày 26/4, ông Phạm Phúc Giang - Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho biết đã ký quyết định cách chức ông Nguyễn Trung Thượng - nguyên Trưởng Phòng Giáo dục đào tạo huyện.

"Trước đó ông Thượng cũng bị kỷ luật về mặt Đảng bằng hình thức cách chức Bí thư chi bộ", ông Giang nói.

Ông Thượng bị cáo buộc đã viết nhiều đơn thư nặc danh tố cáo sai sự thật, đối với lãnh đạo huyện trước khi Đại hội Đảng bộ huyện Cái Nước diễn ra hồi tháng 7/2015.

Người đứng đầu huyện cho biết, sau khi xuất hiện đơn thư nặc danh, cảnh sát được chỉ đạo vào cuộc điều tra người tung tin sai sự thật. Cơ quan chức năng sau đó xác định chữ viết trên bìa thư đơn tố cáo là của ông Thượng.

Tuy nhiên, ông Thượng cho rằng mình không viết đơn thư tố cáo ai cả. "Tôi đã khiếu nại quyết định cách chức của chủ tịch huyện, sắp tới sẽ kiện ra tòa hành chính về việc kỷ luật đối với tôi bằng hình thức cách chức", ông Thượng cho biết.

Theo VNE

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.