Vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 4 là thời điểm dâu tằm chín rực. |
Dưới đây là cách ngâm dâu tằm ngon và chuẩn nhất, các bạn tham khảo để làm cho gia đình mình loại nước ngon, bổ dưỡng để giải nhiệt trong mùa hè này nhé.
Trước hết phải lựa chọn những quả dâu ngon: bạn nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát hay hỏng thì nước dâu ngâm mới ngọt và bảo quản được lâu ngày.
Nên chọn những quả dâu có màu tím sẫm không bị dập nát. |
Bước 1: Sơ chế dâu tằm: Các bạn cắt bỏ phần cuống trên đầu quả dâu rồi ngâm với nước muối để loại sạch bụi bẩn bám trên quả dâu. Lưu ý , khi rửa dâu nên nhẹ nhàng để dâu không bị nát.
Bước 2: Sau khi ngâm dâu khoảng 15 – 20 phút các bạn vớt dâu ra rổ và để ráo nước. Tiếp theo, lấy nước sôi dội qua rổ dâu để kh ngâm nước dâu không bị mốc hay nước bị váng.
Khi ngâm, cứ cho một lớp quả dâu xen kẽ với một lớp đường. |
Bước 5: Một tuần sau các bạn mang bình đựng dâu ra lọc lấy phần bã để làm mứt, xào cho cô đặc lại ăn kèm với bánh rất ngon hoặc để làm đồ ăn vặt cho trẻ cũng rất thú vị. Còn phần nước cốt dâu, các bạn đun sôi lên để nguội rồi cất vào lọ dùng làm siro để uống.
Khoảng 1 tuần sau khi đường đã tan hết các bạn cho rượu vào ngâm tiếp 1 tháng là bắt đầu có thể sử dụng rượu dâu tằm tuyệt ngon rồi đấy.
Có thể uống 1-2 ly nước dâu tằm trước khi ăn cơm, có tác dụng kích thích tiêu hóa và ăn ngon miệng. |
Chúc các bạn thành công!