Cãi nhau chuyện đất nghĩa trang, gã đàn ông đâm hàng xóm tử vong

(Baonghean.vn) - Quá trình ngồi uống rượu giữa Chương và hàng xóm tranh cãi chuyện đất nghĩa trang. Sau khi lời qua tiếng lại, Chương vung dao đâm chết hàng xóm.

Ngày 17/7, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Dương Văn Chương (48 tuổi), trú xã Khánh Sơn, huyện Nam Đàn về tội "Giết người".

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, vào khoảng 19h ngày 9/4/2019, Chương đi làm về thì anh N.V.T. (SN 1977) trú cùng xã đến nhà chơi nên lấy rượu ra mời uống. Quá trình chén chú, chén anh, giữa anh T. và Chương cãi nhau về chuyện đất nghĩa trang.

Bị cáo chươn
Bị cáo Dương Văn Chương tại tòa. Ảnh: Trần Vũ

Tuy nhiên, sau đó hai bên vẫn gọi thêm 1 người bạn đến, rồi lấy thịt bê ra uống rượu. Khi Chương, T. cùng người bạn ngồi uống rượu lại xảy ra tranh cãi về việc xây mộ ở nghĩa trang. Người bạn thấy vậy nên bỏ về.

Sau đó, anh T. nói với Chương: “Thằng ni không sợ ai cả”, rồi lấy chiếc bát đặt mạnh xuống giữa mâm. Chương nói: “Tau đi làm về mà mi không tôn trọng tau”. Anh T. nói: “Mười ông tui không sợ chơ một ông”.

Bực tức, Chương lấy con dao đâm vào trúng trán anh T, sau đó tiếp tục đâm vào vùng ngực anh T khiến người này gục tại chỗ.

Nạn nhân dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, mất nhiều máu nên đã tử vong ngay sau đó. Biết anh T. tử vong, Chương đến Công an huyện Nam Đàn để đầu thú.

Tại phiên tòa, bị cáo thừa nhận mọi hành vi phạm tội. Chương khai không cố tình giết người và xin được giảm nhẹ hình phạt.

Xem xét toàn diện vụ án, HĐXX tuyên phạt Dương Văn Chương 18 năm tù về tội "Giết người". Về phần dân sự buộc bị cáo phải bồi thường hơn 199 triệu đồng cho gia đình bị hại và cấp dưỡng cho 3 đứa con của anh T. mỗi cháu 1 triệu đồng/tháng đến khi trưởng thành.

tin mới

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

Nỗi lòng người vợ ung thư có chồng phạm tội giết người

(Baonghean.vn) - "Tôi đang mắc bệnh ung thư, một mình nuôi 3 đứa con nhỏ, hoàn cảnh khó khăn nhưng tôi còn sống ngày nào thì sẽ có trách nhiệm với gia đình bị hại..." đó là những lời ruột gan của vợ bị cáo Phạm Văn Mạnh, trú tại huyện Quỳ Hợp gửi tới gia đình nạn nhân đã bị chồng mình sát hại.

Bị cáo Nguyễn Đình Khang và Nguyễn Thị Thu tại phiên toà sơ thẩm. Ảnh: An Quỳnh.

Tuyên án vợ chồng giám đốc Công ty Minh Khang

(Baonghean.vn) - Sau nghị án kéo dài, chiều 28/9, Tòa án nhân dân tỉnh đã tuyên án phạt đối với Nguyễn Thị Thu - Giám đốc Công ty Minh Khang và Nguyễn Đình Khang - Trưởng ban Quản lý Dự án Khu đô thị Minh Khang về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

Lắng nghe, nắm bắt thông tin từ quần chúng nhân dân là yếu tố quan trọng để bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn

(Baonghean.vn) - Tại hội nghị, 14 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen và Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng, nhân rộng mô hình “Giáo xứ, giáo họ bình yên, không có tội phạm, tệ nạn xã hội, đoàn kết chung tay xây dựng nông thôn mới”.

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

Còn đâu tình làng nghĩa xóm…

(Baonghean.vn) - Giữa hai gia đình là hàng xóm, từng có thời gian thân tình “tối lửa tắt đèn có nhau”, nhưng từ khi vướng vào tranh chấp đất đai thì hai bên xảy ra nhiều hiềm khích. Đỉnh điểm là việc hai cha con đã đoạt mạng hàng xóm khi người này vác dao sang nhà “nói chuyện”.

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

Quy trình đổi Giấy phép lái xe ô tô trực tuyến trong vòng 5 phút

(Baonghean.vn) -Việc đổi giấy phép lái xe qua internet không chỉ giúp người dân tiết kiệm được thời gian công sức, mà còn giảm được khá nhiều chi phí do không phải đến tận nơi làm thủ tục. Hãy thực hiện quy trình đổi Giấy phép lái xe trực tuyến trong vòng 5 phút theo thứ tự các bước sau đây: